3 Cách nấu món Vịt sốt vang cho bữa sáng cả nhà thêm ấm áp

3 Cách nấu món Vịt sốt vang cho bữa sáng cả nhà thêm ấm áp: Cũng giống như món Bò sốt vang, Vịt sốt vang cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày đông giá rét. Nguyên liệu để nấu món vịt sốt vang cũng rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1kg thịt vịt xiêm, rượu vang đỏ, cà chua, hành tỏi và gia vị gồm...

3 Cách nấu món Vịt sốt vang cho bữa sáng cả nhà thêm ấm áp: Cũng giống như món Bò sốt vang, Vịt sốt vang cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày đông giá rét. Nguyên liệu để nấu món vịt sốt vang cũng rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1kg thịt vịt xiêm, rượu vang đỏ, cà chua, hành tỏi và gia vị gồm muối, đường, mì chính, nước mắm, xì dầu.

# Cách chế biến món vịt nấu sốt vang ngon nhất

Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.vịt sốt vang, cách làm vịt sốt vang, cách nấu vịt sốt vang, vịt sốt rượu vang, ức vịt sốt rượu vang, thịt vịt sốt vang, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt

Nguyên liệu làm món vịt nấu sốt vang

Thịt nấu sốt vang ăn rất thú vị và hấp dẫn, thịt vịt sốt vang ăn vừa mềm, vừa thơm mùi ngũ vị hương tạo cho bạn một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị. Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm thu, tiết trời mát mẻ. Bạn hãy thử chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé.

  • + Vịt béo: 1 con
  • + Cà chua: 0,300 kg
  • + Mỡ nước: 0,100 kg
  • + Hành khô: 0,030 kg
  • + Khoai tây: 0,300 kg
  • + Hành hoa: 0,050 kg
  • + Bột mì: 0,030 kg
  • + Ngũ vị hương: 1 gói
  • + Tỏi: 0,010 kg
  • + Đường: 0,030 kg
  • + Rượu trắng: 0,050 lít
  • + Gia vị: nước mắm, xì dầu, muối.

Cách nấu món vịt sốt vang siêu ngon

Vịt là một loại thực phẩm quen thuộc của người Việt trong bữa ăn hàng ngày, thay vì món vịt luộc, vịt nấu măng hay nướng thông thường, tại sao bạn không thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng vịt nấu sốt vang.

  • + Bước 1: Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng khoảng 5cm. Ướp thịt với rượu 15 phút, sau đó rắc muối, tỏi (đã giã nát) và ít xì dầu, ngũ vị hương ướp tiếp 15 phút rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị.
  • + Bước 2: Đường thắng nước hàng, khi có màu nâu đậm, cho một chén nước vào đun sôi thành nước màu, cho vào thịt đã tẩm ướp.
  • + Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát , ngâm nước, rửa sạch, vớt ra để ráo. Cà chua rửa sạch cắt ngang quả, vắt bỏ hạt, thái lát. Hành khô bóc vỏ, đập giập. Hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập, cắt khúc dài 5-6 cm.
  • + Bước 4: Cho mỡ vào chảo, đun nóng già, bỏ khoai tây vào rán vàng đều vớt ra để sẵn. Sau đó tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, vớt hành ra, tiếp tục cho thịt vịt vào áp chảo xém cạnh, trở đều 2 mặt rồi gắp ra.
  • + Bước 5: Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, hòa bột mì với hai bát nước đánh tan và cho vào thịt vịt đun sôi, nêm mắm muối vừa ăn và trút nước ướp thịt vào đảo lẫn, đun sôi.
  • + Bước 6: Cho thêm 2 bát nước sôi, đậy vung đun 30 phút rồi bỏ khoai đã rán và hành phi vào, đun thêm 5-10 phút, cho hành hoa vào, hành chín tái là được. Múc món nấu ra đĩa to, nước vừa sền sệt, gắp hành hoa bày lên trên, ăn nóng. Tham khảo thêm cách nấu cháo vịt cho bé.

# Cách nấu Vịt sốt vang đãi cả nhà ăn sáng

Cũng giống như món Bò sốt vang, Vịt sốt vang cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém. Đây là món ăn ngon mà bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày đông giá rét.vịt sốt vang, cách làm vịt sốt vang, cách nấu vịt sốt vang, vịt sốt rượu vang, ức vịt sốt rượu vang, thịt vịt sốt vang, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt Nguyên liệu để nấu món vịt sốt vang cũng rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1kg thịt vịt xiêm, rượu vang đỏ, cà chua, hành tỏi và gia vị gồm muối, đường, mì chính, nước mắm, xì dầu. Sau khi đầy đủ nguyên liệu mời bạn thực hiện cách nấu món Vịt sốt vang theo hướng dẫn sau.

  • + Bước 1: Thịt vịt sơ chế xong chặt miếng to, ướp với 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành + tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ướp tiếp 5 – 10 phút nữa thì đem rán vàng.
  • + Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.
  • + Bước 3: Đổ vịt cùng nước ướp thịt vào nồi sốt cà chua, nấu khoảng 20 phút là hoàn thành.

# Cách nấu Vịt sốt vang công thức thứ 3

Cách nấu Vịt sốt vang công thức thứ 3 sẽ có những nguyên liệu gồm Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan), Khoai tây, Cà chua, Bột mỳ, Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng) kèm với các loại gia vị thông thường. Sau đó chúng ta tiến hành thực hiện cách làm món vịt nấu sốt vang như sau.

  • + Bước 1: Ướp thịt vịt, thịt vịt chặt từng miếng to, ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)
  • + Bước 2: Sau khi ướp rượu được 15 phút thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.
  • + Bước 2: Sốt cà chua, cà chua thái hạt lựu, cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt.
  • + Bước 3: Sốt vịt, Cho thịt vịt vào rán chín vàng. Sau đó cho vào nồi sốt cà chua. Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.

Tóm tắt: Trên đây là 3 Cách nấu món Vịt sốt vang cho bữa sáng cả nhà thêm ấm áp. Thịt vịt chín mềm, róc xương, khoai chín bở, nước sốt sánh sền sệt có màu hồng cà chua, vị vừa ăn. Chúc các bạn ngon miệng!

Tags: vịt sốt vang, cách làm vịt sốt vang, cách nấu vịt sốt vang, vịt sốt rượu vang, ức vịt sốt rượu vang, thịt vịt sốt vang, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt

Loading...
Có thể bạn quan tâm