2 cách nấu món Vịt om sấu cực ngon ăn cùng cơm nóng cả nhà thích mê

2 cách nấu món Vịt om sấu cực ngon ăn cùng cơm nóng cả nhà thích mê: Cách nấu món Vịt om sấu rất đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị 10 quả sấu tươi, 1 con vịt cỏ 1kg, gừng, hành lá, tỏi, sả và gia vị gồm hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột ngọt. Sau đó thực hiện cách nấu món vịt om sấu siêu hấp dẫn theo các bước dưới đây. # Cách nấu thịt Vịt om sấu khoai sọ cực ngon Món vịt om...

2 cách nấu món Vịt om sấu cực ngon ăn cùng cơm nóng cả nhà thích mê: Cách nấu món Vịt om sấu rất đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị 10 quả sấu tươi, 1 con vịt cỏ 1kg, gừng, hành lá, tỏi, sả và gia vị gồm hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột ngọt. Sau đó thực hiện cách nấu món vịt om sấu siêu hấp dẫn theo các bước dưới đây.

# Cách nấu thịt Vịt om sấu khoai sọ cực ngon

Món vịt om sấu là một trong những món ngon từ vịt được nhiều nhà hàng và gia đình chế biến để thưởng thức. Bạn đã biết cách làm vịt om sấu thơm ngon đúng điệu chưa? Bạn có muốn dành tặng gia đình mình cách làm vịt om sấu ngon tuyệt không? Nếu có, hãy theo dõi cách làm vịt om sấu chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây nhé. lẩu vịt om sấu, vịt om sấu khoai sọ, cách làm vịt om sấu nước cốt dừa, vịt om sấu ăn với rau gì, vịt om me, vịt om sấu hà nội, vịt om măng, vịt nấu chao

Nguyên liệu để nấu thịt vịt om sấu khoai sọ

Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt. Sấu thì nên chọn những quả sấu tươi để thực hiện cách nấu vịt om sấu ngon nhất nhé.

  • + 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng.
  • + 10 quả sấu xanh.
  • + 0,5kg khoai sọ loại cụ nhỏ.
  • + 5 củ hành khô, bóc vỏ.
  • + 1 củ tỏi.
  • + 5 củ sả.
  • + 10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.
  • + Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.

Cách nấu thịt Vịt om sấu khoai sọ

Để bắt tay làm món vịt om sấu trước tiên các bạn cần sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn để món ăn thêm ngon và đặc biệt khử hết mùi hôi của thịt vịt.

  • + Bước 1: Do loài gia cầm này thường có mùi hôi nên sau khi làm lông, bạn hãy dùng muối chà sát kĩ bên trong và bên ngoài con vịt. Sau đó, bạn tiến hành xả nước để làm sạch vịt hoàn toàn nhé. Nhiều người cẩn thận hơn còn rửa vịt với rượu trắng hoặc nước gừng. Đây là một trong những khâu quan trọng của cách nấu vịt om sấu thơm ngon. Bạn hãy nhớ và đừng bỏ qua nhé
  • + Bước 2: Chặt vịt thành từng khúc. Các bạn nên lựa chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn nhé. Sấu cạo sạch vỏ, khứa vài đường bên ngoài rồi ngâm trong bát nước. Khi bạn làm như vậy, quả sấu sẽ không bị thâm mà còn
  • + Bước 3: Bóc vỏ khoai sọ. Bạn hãy cho khoai vào nồi nước luộc khoảng 5 phút rồi đổ ra chậu nước lạnh. Sau đó, đợi khoai nguội dần bạn hãy bóc vỏ chúng nhé. Đây là cách giúp chị em bóc vỏ khoai sọ nhanh nhất mà không bị ngứa tay
  • + Bước 4: Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành khô, sả đập dập, bằm nhỏ.
  • + Bước 5: Ướp thịt vịt, lấy ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng ½ phần tỏi, sả, hành khô đã chuẩn bị để ướp thịt vịt. Thời gian ướp thịt vịt khoảng 30 – 40 phút là hợp lý. Trong lúc đợi thịt vịt ngấm gia vị, bạn hãy phi thơm vàng phần tỏi, hành, sả còn lại nhé
  • + Bước 6: Cho thịt vịt, sấu vào nồi rồi đổ nước cho ngập thịt. Một số người còn thực hiện cách nấu vịt om sấu bằng nước dừa tươi để món ăn thơm hơn. Bạn đun thịt vịt với lửa vừa nhé.
  • + Bước 7: Khi thấy nồi thịt bắt đầu sôi đều, bà nội trợ nhanh chóng cho khoai sọ vào. Chỉ cần nấu khoảng 10 – 15 phút là khoai sọ đã chín mềm. Để món vịt om sấu khoai sọ không bị nát, chị em nhớ kiểm tra nồi thường xuyên nhé.

# Cách nấu món Vịt om sấu công thức thứ 2

Cách nấu món Vịt om sấu rất đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị 10 quả sấu tươi, 1 con vịt cỏ 1kg, gừng, hành lá, tỏi, sả và gia vị gồm hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột ngọt. Sau đó thực hiện cách nấu món vịt om sấu siêu hấp dẫn theo các bước dưới đây.

  • + Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào bát to, trộn đều với thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả, ướp 20 phút cho ngấm gia vị.
  • + Bước 2: Tiếp đến, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng, sả (băm nhỏ và mỗi loại 1 thìa) rồi cho vịt vào, đảo đến khi thịt săn lại thì bạn đổ khoai sọ đã cạo hết vỏ, bổ đôi. Đảo thêm khoảng 5 phút rồi cho 10 quả sấu (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để điều chỉnh số lượng).
  • + Bước 3: Nêm gia vị cho vừa, bí quyết để món vịt om thơm ngon đó là bạn cho vào 1 bát nước dừa. Sau đó thêm 1 lít nước nữa, ninh nhừ trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ.
  • + Bước 4: Khi thịt đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bày ra bát ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Tóm tắt: Trên đây là 2 cách hướng dẫn nấu món vịt om sấu ngon nhất hiện nay. Chỉ với với bước thực hiện cách làm vịt om sấu đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi. Chúc bạn thành công. Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé!

Tags: lẩu vịt om sấu, vịt om sấu khoai sọ, cách làm vịt om sấu nước cốt dừa, vịt om sấu ăn với rau gì, vịt om me, vịt om sấu hà nội, vịt om măng, vịt nấu chao

Loading...
Có thể bạn quan tâm