Vịt kho gừng ăn với canh gì đúng chuẩn ngon nhất?

Vịt kho gừng ăn với canh gì đúng chuẩn ngon nhất? Bữa cơm gia đình sẽ ngon trọn vẹn hơn nếu các bạn chuẩn bị đầy đủ món chính và món phụ. Nếu bạn chọn món thịt vịt kho gừng là món chính thì món phụ và món canh sẽ là gì? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. # Cách nấu món thịt vịt kho gừng ngon nhất Thịt vịt luôn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẩn như...

Vịt kho gừng ăn với canh gì đúng chuẩn ngon nhất? Bữa cơm gia đình sẽ ngon trọn vẹn hơn nếu các bạn chuẩn bị đầy đủ món chính và món phụ. Nếu bạn chọn món thịt vịt kho gừng là món chính thì món phụ và món canh sẽ là gì? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

# Cách nấu món thịt vịt kho gừng ngon nhất

Thịt vịt luôn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn hấp dẩn như vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt nướng…và đặc biệt không thể không nhắc tới món vịt kho gừng trứ danh. Cách làm vịt kho gừng thơm lừng cho bữa cơm gia đình trong những ngày mưa lạnh luôn là đề tài được nhiều chị em nội trợ thảo luận nhất, hôm nay chuyên mục Ẩm thực của Baodoisong.com.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món ăn này cho thật ngon để thưởng thức cùng người thân nhé.

Nguyên liệu để nấu món thịt vịt kho gừng:

Vịt các bạn chọn con còn khỏe, không bị rủ, nhanh nhẹn, lông không bị bết dính mà sờ phải thấy mượt mà, nắn phần thân thấy thịt chắc, đấy mới là vịt ngon. Khác với làm món vịt om sấu, để chế biến món vịt kho gừng ngon các bạn có thể lựa con vịt béo một chút, để thịt ngậy mỡ, kho sẽ không bị khô, xác thịt. Nếu mua vịt sống, khi mua có thể nhờ người bán làm hộ luôn, lưu ý giám sát quá trình làm vịt để đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ.

  • + Vịt 1 con
  • + Tỏi, hành tím, ớt
  • + 1 củ gừng lớn
  • + Gia vị: dầu ăn, nước măm, hạt nêm, nước hàng

Cách nấu món vịt kho gừng đơn giản tại nhà:

Nếu các bạn lựa vịt đã làm sẵn, thì nên lựa những con vịt da trơn bóng, thớ thịt chắc, ấn thấy một lúc lâu mới đàn hồi lại, màu hồng đỏ, nhìn thịt tươi, không có mùi hôi là vịt còn mới. Sở dĩ hướng dẫn các bạn khâu chọn vịt kỹ như vậy bởi đây là bước quan trọng. Nồi vịt kho gừng sẽ giảm bớt đi phần thơm ngon nếu vịt không tươi.

  • + Bước 1: Thịt vịt sau mua về rửa sạch thì chà xát với hỗn hợp rượi + gừng để món ăn không còn bị hôi lông. Bóp muối hạt, rửa vịt lại sạch Sau đó chặt khúc vừa ăn.
  • + Bước 2: Ướp thịt vịt bằng cách cho thịt vịt vào tô lớn ướp với các gia vị tỏi hành băm, gừng, hạt tiêu, nước mắm, đường. Để 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • + Bước 3: Hành, tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ thái sợi. Ớt cắt khoanh hoặc băm nhỏ.
  • + Bước 4: Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào áp chảo, làm như vậy sẽ bớt mỡ ở phần da vịt. Đợi đến khi thấy da vịt chay xém và vàng thì bạn vớt ra để riêng.
  • + Bước 5: Bắt nồi lên bếp, phi thơm gừng + tỏi + hành băm cho thơm và thấy gừng hơi vàng thì cho thịt vịt đã ướp vào sào săn. Nấu lên lửa lớn 2-3 phút, lúc này thịt bắt đầu có mùi rất thơm. Thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt và tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm sau đó hạ lửa cho thêm mắm nước hàng, đường, hạt nêm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu đến khi nước keo lại là được.
  • + Bước 6: Không nên để lửa to, thịt vịt bị cháy sẽ khô, không còn ngọt nước nữa. Thêm ớt sắc vào nồi thịt kho, đảo lại một lần rồi tắt bếp.

# Vịt kho gừng ăn với canh gì đúng vị nhất?

Món thịt vịt kho gừng có thịt phải mềm, không ngấy, khi ăn cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng của thịt vịt, thoang thoảng trong đó mùi thơm của gia vị được ngấm đều vào từng thớ thịt và đặc trưng nhất là vị cay cay ấm nóng dịu nhẹ của gừng khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi, ăn kèm với cơm trắng thì thật là hết ý luôn. Thịt vịt săn chắc nhưng không quá khô, bùi, thơm và vô cùng đậm đà. Vịt kho gừng là món ăn mặn, có thể dùng để ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon, đặc biệt là trong những ngày lạnh ăn món này sẽ có cảm giác rất ấm bụng. Không có gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt. Dưới đây là công thức nấu canh chua sường mời các bạn tham khảo.

Nguyên liệu để nấu canh chua sườn:

  • + 500g sườn non
  • + 2 quả cà chua
  • + 50g dứa
  • + 1 củ hành khô
  • + 2 thìa nước cốt me
  • + Hành lá, rau mùi tàu
  • + Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu, ớt, dầu ăn

Cách nấu canh chua sườn ăn kèm vịt kho gừng:

  • + Bước 1: Sườn sau khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi và đổ ngập nước, thêm 1 thìa muối ăn. Nấu sôi trong khoảng 2 – 3 phút thì đổ sườn ra, rửa sạch bọt và vụn thịt. Sau đó, cho sườn lại vào nồi, thêm nước mới và ninh cho đến khi sườn nhừ. Trong khi đun, hớt sạch bọt trên mặt nước.
  • + Bước 2: Dứa bỏ lõi, lấy mắt, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Mùi tàu bỏ rễ, rửa sạch, thái sợi.
  • + Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành. Cho dứa vào xào khoảng 3 – 4. Đến khi dứa mềm thì cho và chua vào tiếp tục xào. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm nhỏ hoặc muối. Trút phần sườn đã được ninh mềm và nước vào nồi để nấu chung.
  • + Bước 4: Sau khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 3 – 5 phút cho vị chua ngọt của dứa và cà chua hòa vào nước canh. Cho nước me chua vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành ngò vào, thêm chút tiêu nữa là hoàn thiện.

Tóm tắt: Bài viết đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi Vịt kho gừng ăn với canh gì rồi phải không ạ? Với món chính là vịt kho gừng sả hoặc vịt kho gừng nước dừa, chúng ta sẽ sử dụng món canh chua sườn hoặc canh chua chay đều ngon và hợp vị đấy nhé. Chúc các bạn thành công. Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay.

Tags: vịt kho gừng ăn với canh gì, các món ngon từ thịt vịt, thịt vịt, gừng, các món canh chua ngon

Loading...
Có thể bạn quan tâm