3 Cách chế biến Nộm Vịt thập cẩm ngon nhất năm 2019

3 Cách chế biến Nộm Vịt thập cẩm ngon nhất năm 2019: Gỏi vịt là một trong những món ăn ngon hấp dẫn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là cánh đàn ông. Nếu bạn muốn trổ tài đãi ông xã và bạn bè thì hãy tham khảo qua 3 công thức bóp nộm thịt vịt được Báo đời sống Online chia sẻ dưới đây. # Cách bóp Nộm Vịt dưa chuột cà rốt siêu ngon Nộm vịt là một món ăn khá hấp...

3 Cách chế biến Nộm Vịt thập cẩm ngon nhất năm 2019: Gỏi vịt là một trong những món ăn ngon hấp dẫn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là cánh đàn ông. Nếu bạn muốn trổ tài đãi ông xã và bạn bè thì hãy tham khảo qua 3 công thức bóp nộm thịt vịt được Báo đời sống Online chia sẻ dưới đây.

# Cách bóp Nộm Vịt dưa chuột cà rốt siêu ngon

Nộm vịt là một món ăn khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Khi ăn nộm vịt cho ta một cảm giác thanh mát và không ngấy vị béo, cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến món nộm vịt dành cho gia đình. Nguyên liệu để nấu món nộm vịt cũng rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 1kg thịt vịt cỏ, dưa chuột, cà rốt, rau húng quế, tỏi, gừng, sả, ớt, chanh, vừng và gia vị gồm mắm, bột canh. Sau khi đầy đủ nguyên liệu mời bạn thực hiện cách nấu món Nộm vịt theo hướng dẫn sau.

  • + Bước 1: Sả ớt rửa sạch thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ, dưa chuột + cà rốt thái sợi, rau húng quế.
  • + Bước 2: Thịt vịt khử hết mùi hôi rồi đem luộc cùng 1 củ sả, đến lúc chín thì vớt ra để nguội, sau đó bạn xé nhỏ phần thịt, cho vào bát to. Trộn cùng các loại nguyên liệu trên và 2 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, cuối cùng rồi rắc vừng lên là xong.

# Cách bóp nộm vịt hoa chuối đậm đà vị quê

Sự kết hợp của thịt vịt xé và hoa chuối thái mỏng sẽ làm nên món ăn cực kỳ dân giã chính là Nộm vịt hoa chuối, ở miền nam có tên là gỏi vịt hoa chuối. Vậy cách làm món nộm ngon từ thịt vịt này như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách làm nộm Vịt Hoa chuối kiểu xé phay:

Vị giác của bạn chắc chắn sẽ bị kích thích bởi món gỏi vịt hoa chuối giòn ngon hấp dẫn này. Làm ngay cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần nhé.

  • + Nguyên liệu bóp nộm vịt hoa chuối: 300 – 350gr thịt vịt đã luộc chín, 200gr hoa chuối, 1 quả chanh, 1 ít rau húng, Lạc rang, hành phi, nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt.
  • + Bước 1: Thịt vịt rút xương, thái miếng vừa ăn. Hoa chuối thái nhỏ, đem ngâm vào nước muối pha loãng để làm trắng và loại bỏ hết nhựa.
  • + Bước 2: Rau húng nhặt sạch, thái rối. Lạc rang chín, đập dập. Phi thơm 2-3 củ hành khô.
  • + Bước 3: Pha nước trộn: chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt thái khoanh.
  • + Bước 4: Cho hoa chuối, thịt vịt, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau húng. Khi ăn thì xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.

Cách làm nộm Vịt Hoa chuối nguyên miếng:

  • + Nguyên liệu: Thịt vịt ngon nửa con, hoa chuối 500g, chanh 1 quả, dầu hào, nước tương, hành tím, muối đường, hạt nêm, hắc xì dầu, màu điều và tiêu…
  • + Bước 1: Vì vịt thường hay “có mùi” nên bạn cần sơ chế thịt vịt cẩn thận: rửa bằng rượu có pha nước gừng (giã nhuyễn vắt nước). Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này khoảng 15 phút để vịt sạch, không còn mùi nữa.
  • + Bước 2: Ướp thịt vịt với dầu hào, nước tương, hành tím, muối đường, hạt nêm, hắc xì dầu, màu điều và tiêu. Trộn đều, để khoảng hai tiếng cho ngấm. Thịt vịt có thể luộc, nhưng món gỏi vịt sẽ thơm ngon hơn nếu bạn lựa chọn phương pháp nướng, thịt sẽ chín vàng, thơm và săn hơn.
  • + Bước 3: Nước mắm chua ngọt là một thành phần rất quan trọng làm nên vị ngon của món gỏi vịt hoa chuối. Nguyên liệu để làm nước chấm gồm: 100 g đường, một muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đầu tiên, bỏ đường vào nước mắm, sau đó cho vào chảo, đặt trên bếp nấu cho đến khi đường và mắm sền sệt. Để nguội hỗn hợp này, tiếp tục pha chanh vào.
  • + Bước 4: Nước mắm chua ngọt sau khi pha xong trộn chung với vịt đã nướng và rau (gồm: hoa chuối bào vắt khô nước, cà rốt, hành tây, ớt sừng cắt sợi, rau quế). Cho thêm chút tỏi bằm phi thơm và một chút đậu phộng rang. Gỏi vịt hoa chuối là món ăn ngon và dễ chế biến.

# Cách làm món Nộm vịt xoài xanh chua ngọt

Thịt vịt có đặc tính thanh mát, dễ ăn, phù hợp trong những ngày hanh khô. Với cách chế biến đa dạng, chúng ta cùng làm món nộm vịt chua ngọt. Để tiến hàn làm món vịt bóp xoài xanh này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm Thịt vịt loại ngon 1 kg, xoài xanh, rau thơm, rau húng, rau mùi, mùi tàu, thì là, cà rốt, tỏi khô, gừng, ớt tươi, giấm, mắm cá ngon, chanh quả, đường, hạt tiêu, mì chính, vừng rang, cùi dừa tươi nạo sợi.

  • + Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, luộc chín, vớt ra để ráo nước, chặt thành từng lát mỏng, để vào âu to.
  • + Bước 2: Cách làm nước nộm: gừng giã nhỏ, vắt bỏ nước. Cho tỏi khô, bã gừng, đường, ớt tươi, giã nhuyễn, cho mắm, vắt chanh, giấm, nêm vị chua, cay, ngọt, mặn vừa ăn. Cho 2/3 nước nộm trộn với thịt vịt (còn lại 1/3 dùng làm nước chấm), để khoảng 10 phút cho ngấm.
  • + Bước 3: Xoài xanh, cà rốt thái lát mỏng, rau thơm, rau húng, rau mùi, mùi tàu, thì là ngắt nhỏ. Cho rau thì là trộn đều với thịt vịt trước, sau đó cho tất cả rau vào trộn đều. Trình bày ra đĩa với hoa tỉa sẵn, rắc vừng rang, hạt tiêu, dừa lên trên.

Thịt vịt và rau gia vị không bị nát, màu sắc đa dạng, hấp dẫn, ăn có vị ngọt mát của thịt vịt, thơm, chua ngọt của các gia vị chính.

# Công thức làm Nộm vịt thập cẩm ngon lạ miệng

Nộm vịt là một món ăn khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Khi ăn nộm vịt cho ta một cảm giác thanh mát và không ngấy vị béo, cũng không mất quá nhiều thời gian để chế biến món nộm vịt dành cho gia đình. Hãy cùng baodoisong.com.vn vào bếp để chế biến món nộm vịt thập cẩm này nhé.

Nguyên liệu để bóp gỏi vịt thập cẩm:

  • + 5 lạng thịt vịt ( gồm da vịt để vịt được giòn thơm)
  • + Lạc rang
  • + 2 quả cà chua, rau thơm: mùi tàu, mùi ta, húng thơm, bạc hà…
  • + Gừng, chanh, ớt tươi, tỏi.
  • + Rượu trắng
  • + ¼ Cà rốt, dưa leo, ½ hành tây, ¼ đu đủ.
  • + Gia vị : Muối trắng hạt to, mắm, đường, hạt tiêu

Cách làm món nộm vịt thập cẩm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • + Muốn cho thịt vịt sạch và không mùi tanh, chúng ta nên bóp vịt với muối trắng hạt to, thêm chút gừng và rượu trắng.
  • + Bắc bếp nên luộc vịt, khi vịt chín thì vớt ra để ráo. Sau đó thái vịt theo từng sợi nhỏ ( nhìn cho đẹp mắt), ướp với mắm muối cho đều.
  • + Đu đủ, dưa leo và cà rốt, cho vào ngâm nước muối rửa sạch ( tránh tình trạng hoa quả chúng ta mua ngoài chợ không được đảm bảo). Đu đủ gọt bỏ vỏ ( nên gọt để dưới nước không bị nhựa bám vào tay)
  • + Sau khi rửa sạch để khô ráo thì nạo đu đủ, cà rốt và dưa leo ( không nên bỏ vỏ để vỏ cho giòn ) hình sợi, nhìn sao cho sợi thật bắt mắt.
  • + Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng.
  • + Rau thơm và cà chua rửa sạch, để khô ráo . Chúng ta lấy 1 phần rau thơm thái nhỏ ra để trộn với thịt vịt. Cà chua thái lát mỏng và bỏ hạt để làm trang trí
  • + Lạc rang chín sau đó giã nhỏ để trộn vào nộm

Bước 2: Chế biến món nộm vịt thập cẩm

  • + Đầu tiên chúng ta pha chế nước trộn vịt: 20ml mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt, tỏi băm nhỏ.
  • + Cho dưa chuột, đu đủ, cà rốt vào tô ướp vịt và trộn đều lên( chú ý là trộn đều tay cho thịt vịt ngấm cùng các vị của củ quả), rắc rau thơm, và lạc vào.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

  • + Cuối cùng là cho món vịt trộn ra đĩa, cho vài sợi rau mùi và cà chua xếp thật đẹp mắt nhé! Như vậy là cả gia đình bạn có thể thưởng thức được ngay món nộm vịt thơm ngon và hấp dẫn này rồi.
  • + Với những bước làm thật đơn giản, như vậy bạn đã hoàn thành được món nộm vịt thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn rồi đấy! Vậy đọc xong bài viết này, bạn nên xách giỏ đi chợ và mua vịt về chiêu đãi gia đình thân yêu của mình món nộm vịt nhé! Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé.

# Hướng dẫn Cách khử mùi hôi của vịt

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi:

  • + Trước khi luộc chị em nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.
  • + Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

# Cách chọn vịt ngon béo ít lông tơ

Khi mua, bạn nên chọn những con vịt nuôi thời gian dài và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

Bên cạnh đó, bạn muốn mua được con vịt ngon cho gia đình thì một mẹo hay cho bạn nữa đó là nên bớt chút thời gian mua vịt ở những nơi có uy tín, địa chỉ rõ ràng.

Hay mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng. Bạn cũng hạn chế mua ở những nơi chợ tạm, chợ cóc tuy giá thành rẻ hơn nhưng như vậy khó đảm bảo được chất lượng.Vì chất lượng của những bữa ăn cũng như bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình bạn hãy có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Tóm tắt: Trên đây là 3 Cách chế biến Nộm Vịt thập cẩm ngon nhất năm 2019. Điều quan trọng để các món Gỏi vịt này được ngon đó chính là cách khử mùi hôi khi bạn sơ chế nguyên liệu. Chúc bạn thành công.

Tags: nộm vịt, gỏi vịt, nộm vịt hành tây, nộm vịt hoa chuối, nộm vịt xoài xanh, nộm vịt măng, nộm vịt bắp cải, nộm vịt chua ngọt, nộm vịt xe phay, gỏi rau câu chân vịt, gỏi chân vịt rút xương

Loading...
Có thể bạn quan tâm