2 Cách bóp nộm vịt hoa chuối ngon như đầu bếp ngoài hàng

2 Cách bóp nộm vịt hoa chuối ngon như đầu bếp ngoài hàng: Sự kết hợp của thịt vịt xé và hoa chuối thái mỏng sẽ làm nên món ăn cực kỳ dân giã chính là Nộm vịt hoa chuối, ở miền nam có tên là gỏi vịt hoa chuối. Vậy cách làm món nộm ngon từ thịt vịt này như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. # Cách làm nộm vịt hoa chuối kiểu xé phay Vị giác của bạn chắc...

2 Cách bóp nộm vịt hoa chuối ngon như đầu bếp ngoài hàng: Sự kết hợp của thịt vịt xé và hoa chuối thái mỏng sẽ làm nên món ăn cực kỳ dân giã chính là Nộm vịt hoa chuối, ở miền nam có tên là gỏi vịt hoa chuối. Vậy cách làm món nộm ngon từ thịt vịt này như thế nào? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

# Cách làm nộm vịt hoa chuối kiểu xé phay

Vị giác của bạn chắc chắn sẽ bị kích thích bởi món gỏi vịt hoa chuối giòn ngon hấp dẫn này. Làm ngay cho gia đình thưởng thức ngày cuối tuần nhé.

Để thực hiện bóp gỏi vịt xé phay với hoa chuối bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 300 – 350gr thịt vịt đã luộc chín, 200gr hoa chuối, 1 quả chanh, 1 ít rau húng, Lạc rang, hành phi, nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt. Sau đó thực hiện làm nộm hoa chuối thịt vịt theo các bước dưới đây.

  • + Bước 1: Thịt vịt rút xương, thái miếng vừa ăn. Hoa chuối thái nhỏ, đem ngâm vào nước muối pha loãng để làm trắng và loại bỏ hết nhựa.
  • + Bước 2: Rau húng nhặt sạch, thái rối. Lạc rang chín, đập dập. Phi thơm 2-3 củ hành khô.
  • + Bước 3: Pha nước trộn: chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt thái khoanh.
  • + Bước 4: Cho hoa chuối, thịt vịt, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau húng. Khi ăn thì xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên. Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé.

# Cách bóp nộm vịt hoa chuối nguyên miếng

Với cách làm gỏi vịt hoa chuối kiểu này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm Thịt vịt ngon nửa con, hoa chuối 500g, chanh 1 quả, dầu hào, nước tương, hành tím, muối đường, hạt nêm, hắc xì dầu, màu điều và tiêu… Sau đó thực hiện bóp nộm thịt vịt với hoa chuối theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Vì vịt thường hay “có mùi” nên bạn cần sơ chế thịt vịt cẩn thận: rửa bằng rượu có pha nước gừng (giã nhuyễn vắt nước). Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này khoảng 15 phút để vịt sạch, không còn mùi nữa.
  • + Bước 2: Ướp thịt vịt với dầu hào, nước tương, hành tím, muối đường, hạt nêm, hắc xì dầu, màu điều và tiêu. Trộn đều, để khoảng hai tiếng cho ngấm. Thịt vịt có thể luộc, nhưng món gỏi vịt sẽ thơm ngon hơn nếu bạn lựa chọn phương pháp nướng, thịt sẽ chín vàng, thơm và săn hơn.
  • + Bước 3: Nước mắm chua ngọt là một thành phần rất quan trọng làm nên vị ngon của món gỏi vịt hoa chuối. Nguyên liệu để làm nước chấm gồm: 100 g đường, một muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh. Đầu tiên, bỏ đường vào nước mắm, sau đó cho vào chảo, đặt trên bếp nấu cho đến khi đường và mắm sền sệt. Để nguội hỗn hợp này, tiếp tục pha chanh vào.
  • + Bước 4: Nước mắm chua ngọt sau khi pha xong trộn chung với vịt đã nướng và rau (gồm: hoa chuối bào vắt khô nước, cà rốt, hành tây, ớt sừng cắt sợi, rau quế). Cho thêm chút tỏi bằm phi thơm và một chút đậu phộng rang. Gỏi vịt hoa chuối là món ăn ngon và dễ chế biến.

Tóm tắt: Trên đây là 2 Cách bóp nộm vịt hoa chuối ngon như đầu bếp ngoài hàng, chỉ cần chuẩn bị tỉ mỉ các nguyên liệu và thực hiện theo đúng trình tự cách bước trên là bạn đã có ngày món nhậu ngon từ thịt vịt đãi ông xã rồi. Chúc bạn thành công.

Tags: cách bóp nộm vịt hoa chuối, nộm vịt hoa chuối, cách làm nộm vịt hoa chuối, thịt vịt, hoa chuối, nộm hoa chuối, gỏi vịt hoa chuối

Loading...
Có thể bạn quan tâm