20 phút để nấu món Vịt hầm bia chuẩn ngon như đầu bếp nhà hàng

20 phút để nấu món Vịt hầm bia chuẩn ngon như đầu bếp nhà hàng: Vịt hầm bia là món ăn ngon được cánh đàn ông cực thích trong các bữa nhậu. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay món ngon từ thịt vịt này đãi ông xã mình và bạn bè nhỉ. Nguyên liệu để nấu món vịt hầm bia gồm 1 còn vịt cỏ 1kg, bia hà nội hoặc tiger, hoa hồi, thanh quể, tương ớt, hành lá và gia vị gồm...

20 phút để nấu món Vịt hầm bia chuẩn ngon như đầu bếp nhà hàng: Vịt hầm bia là món ăn ngon được cánh đàn ông cực thích trong các bữa nhậu. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay món ngon từ thịt vịt này đãi ông xã mình và bạn bè nhỉ. Nguyên liệu để nấu món vịt hầm bia gồm 1 còn vịt cỏ 1kg, bia hà nội hoặc tiger, hoa hồi, thanh quể, tương ớt, hành lá và gia vị gồm đường trắng, muối, hạt nêm. Sau đó thực hiện cách nấu món Vịt hầm bia siêu hấp dẫn theo các bước dưới đây.

# Cách nấu món thịt vịt hầm bia với gừng

Vịt hầm bia là một món ăn thơm ngon hấp dẫn đối với nhiều bạn không thể thưởng thức thịt vịt vì mùi hôi của vịt. Với cách chế biến hầm bia thì chúng ta đã loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của vịt thay vào đó là mùi thơm nhẹ nhàng của men bia tạo cảm giác lâng lâng cho người dùng. Nào chúng ta bắt tay ngay vào bếp học cách làm vịt hầm bia ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm vịt hầm bia:

  • + 800g thịt vịt
  • + 350ml bia
  • + 1 muỗng súp hành băm
  • + 1 muỗng súp gừng thái chỉ
  • + 1 lóng vỏ quế bằng ngón tay
  • + 1 lá thơm khô
  • + 15ml tương nhạt
  • + 15ml nước tương
  • + 5g đường
  • + 5g muối

Cách làm vịt hầm bia với gừng:

  • + Bước 1: Thịt vịt mua về bạn rửa sạch sau đó khử mùi bằng rượu gừng rồi lau khô, chặt miếng vừa ăn. Bắc một nồi nước sôi lên bếp sau đó cho thịt vịt vào trần sơ rồi vớt ra rửa qua nước lạnh.
  • + Bước 2: Cho thịt vịt vào nồi áp suất rồi cho bia vào. Them tất cả các loại thảo dược và gia vị vào nồi. Đảo đều một lượt rồi đậy nắp lại bật bếp.
  • + Bước 3: Sau 15 phút nấu trong nồi áp suất ta tắt bếp sau đó để hết hơi thì ta mở nắp nồi ra nấu thêm 5 phút cho cạn bớt nước.
  • + Bước 4: Múc thịt vịt hầm bai ra bát, rắc chút hành hoa thái thỏ lên trên, bày ra bàn và mời cả nhà thưởng thức.

Như vậy là chỉ với 20 phút chúng ta đã chế biến xong món vịt hấp bia thơm ngon mà hoàn toàn không còn mùi vịt Món ăn ngon này được dùng với cơm nóng sẽ rất ngon và bén cơm. Từng miếng thịt vịt mềm thấm đều gia vị còn xen lẫn chút béo như tan ra trong miệng tạo cảm giác thật thú vị khi thưởng thức. Hãy trải nghiệm và chia sẻ món ngon này tới mọi người bạn nhé.

# Cách chế biến Vịt hầm bia với rượu siêu lạ

Bàn về ẩm thực Việt Nam nhiều người sẽ ấn tượng với các mon ngon được chế biến từ Vịt. Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách nấu mon từ nguyên liệu quen thuộc này với món vịt om bia giàu dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Nguyên liệu làm món ngon vịt om bia rượu:

Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện cách nấu món ngon này. Các bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu đầy đủ. Nếu như thiếu đi một nguyên liệu kể trên thì món ăn ngon của bạn sẽ mất vị và không còn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn thịt vịt. Vì nếu như vịt không được tươi ngon thì khi bạn nấu ăn cũng sẽ khó mà tròn vị, mang lại độ hoàn hảo cho món ăn này.

  • + 400 gr thịt vịt
  • + 15 ml rượu nấu ăn
  • + Bia: 600 ml
  • + Ớt khô
  • + Tỏi
  • + Hành lá
  • + Xì dầu nhạt
  • + Xì dầu đen
  • + Hoa hồi
  • + Gia vị – muối, đường, dầu ăn
  • + Nấm đùi gà – 2 cái
  • + Ớt xanh, ớt đỏ – mỗi loại 1 quả

Cách nấu món Vịt hầm bia với rượu siêu lạ:

Thịt vịt mua về các bạn đem sát muối, chanh để loại bỏ mùi hôi sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Các bạn nhớ bóc vỏ lưỡi vịt và vỏ chân vịt nhé. Khi vịt đã được làm sạch, để ráo nước thì các bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

  • + Bước 1: Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đùi gà các bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Ớt xanh, ớt đỏ thái miếng to vừa ăn.
  • + Bước 2: Khi đã lựa chọn đủ cac gia vị kể trên, các bạn tiến hành pha 15ml rượu với một bát con nước sạch. Sau đó bạn cho thịt vịt vào để đảo và ngâm thịt trong 20 phút. Tiếp đến, các bạn vớt thịt ra để ráo nước chờ đến các công đoạn tiếp theo.
  • + Bước 3: Tiếp đến, các bạn cho hoa hồi, đường, xì dầu, vào đảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng thì các bạn đổ bia vào chảo. Đến khi bia sôi thì để nhỏ lửa lại và khoảng 15 phút sau gia vị sẽ thấm đều vào vịt. Cách nấu món ngon ở giai đoạn này cũng gần hoàn chỉnh. Các bạn tiếp tục cho nấm vào đun 10 phút.
  • + Bước 4: Các bạn nêm muối, gia vị sao cho vừa ăn rồi cho ớt chuông vào đảo đều, để lửa to cho ớt chín mềm rồi tắt bếp và trình bày ra bát mời cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn lạ miệng này.

# Cách làm vịt hầm bia ngũ vị thơm phức

Vịt là món ăn khá phổ biển không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Có nhiều món ngon từ vịt như: Vịt quay, vịt hấp, vịt xào rau húng….mùa hè đến, bạn cũng dễ dàng đổi vị với món “vịt hầm bia” vô cùng thú vị này nhé.

Nguyên liệu để làm vịt hầm bia ngũ vị:

  • + Nửa con vịt khoảng 600gr đến 700gr
  • + 1 chai bia
  • + 10 lá rau cải thảo
  • + Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
  • + Bột ngũ vị hương
  • + Rau húng.

Cách làm vịt hầm bia ngũ vị lạ miệng:

  • + Bước 1: Sơ chế rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn. Cho hành tỏi đập dập và ngũ vị hương vào vịt. Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30p cho ngấm gia vị. Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt. Thịt vịt được đậm đà.
  • + Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót. Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết.
  • + Bước 3: Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun. Chú ý chỉ có sâp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30p.
  • + Bước 4: Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ. Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.
  • + Bước 5: Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt. Món này phù hợp ăn kèm với bún. Chuẩn bị bún ra đĩa.

Lời khuyên: Nên chọn vịt vừa, không quá béo, khi ninh sẽ tiết ra nhiều mỡ, thịt vịt bị ngót và không ngon. Không nên mua vịt ngon khi ninh thịt và da vịt sẽ bị nát. Nếu không có cải thảo, có thể thay các loại rau ăn kèm khác như bắp cải, cải chíp,… cũng rất ngon. Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé.

# Cách nấu Vịt hầm bia chuẩn ngon như đầu bếp nhà hàng

Vịt hầm bia là món ăn ngon được cánh đàn ông cực thích trong các bữa nhậu. Vậy thì bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài ngay món ngon từ thịt vịt này đãi ông xã mình và bạn bè nhỉ. Nguyên liệu để nấu món vịt hầm bia gồm 1 còn vịt cỏ 1kg, bia hà nội hoặc tiger, hoa hồi, thanh quể, tương ớt, hành lá và gia vị gồm đường trắng, muối, hạt nêm. Sau đó thực hiện cách nấu món Vịt hầm bia siêu hấp dẫn theo các bước dưới đây.vịt hầm bia, các món vịt kho, các món vịt nướng, vịt nấu măng, vịt nấu chao, vịt kho sả, vịt kho sả ớt ngon, vịt rang muối, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt

  • + Bước 1: Cho thịt vịt vào nồi cùng 500ml nước, luộc qua khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ. Kế đến cho thịt vịt vào hầm với 300ml bia, hoa hồi, 1 thanh quế, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • + Bước 2: Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm thêm 15 phút, nhìn thấy nước sệt lại mới tắt bếp.

Tóm tắt: Trên đây là 4 cách nấu món vịt hầm bia ngon nhất hiện nay, hy vọng gia đình bạn sẽ thích thú với món ăn ngon từ vịt này. Chúc bạn thành công.

Tags: vịt hầm bia, cách làm vịt hầm bia, thịt vịt hầm bia, cách nấu món vịt hầm bia, cách làm món vịt hầm bia, nấu vịt hầm bia, cách nấu vịt hầm bia, công thức nấu vịt hầm bia, cách chế biến vịt hầm bia

Loading...
Có thể bạn quan tâm