Cách làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm đậm đà con người Xứ Nghệ

Cách làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm đậm đà con người Xứ Nghệ: Lươn xào nghệ là món ăn dân dã, đã có từ lâu tại tỉnh Nghệ An. Hiện nay, món lươn xào nghệ được nhiều bà mẹ sử dụng phổ biến để bé ăn cùng cơm. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm mua là lươn đồng, nghệ tươi, lá lốt, sả cây cùng các loại gia vị phổ biến. Bé nhà bạn sẽ mê món xào có thịt...

Cách làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm đậm đà con người Xứ Nghệ: Lươn xào nghệ là món ăn dân dã, đã có từ lâu tại tỉnh Nghệ An. Hiện nay, món lươn xào nghệ được nhiều bà mẹ sử dụng phổ biến để bé ăn cùng cơm. Món ăn được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm mua là lươn đồng, nghệ tươi, lá lốt, sả cây cùng các loại gia vị phổ biến. Bé nhà bạn sẽ mê món xào có thịt lươn mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà. Vậy nên các mẹ nên nhanh tay học công thức chế biến món lươn xào nghệ cho bé nhà mình nhé.

# Cách làm món lươn xào nghệ cho bé ăn cơm

Nếu các mẹ đang tìm kiếm cách làm lươn cho bé ăn cơm kiểu gì ngon nhất thì hãy thử chế biến món lươn xào nghệ tươi nhé. Lươn xào nghệ là món ăn dân dã, đã có từ lâu tại tỉnh Nghệ An. Hiện nay, món lươn xào nghệ được nhiều bà mẹ sử dụng phổ biến để bé ăn cùng cơm. lươn xào cho bé, cách làm lươn cho bé ăn cơm, lươn, các món ngon từ lươnMón ăn được chế biến từ các nguyên liệu dễ tìm mua là lươn đồng, nghệ tươi, lá lốt, sả cây cùng các loại gia vị phổ biến. Bé nhà bạn sẽ mê món xào có thịt lươn mềm ngọt, thấm gia vị đậm đà. Vậy nên các mẹ nên nhanh tay học công thức chế biến món lươn xào nghệ cho bé nhà mình được chuyên mục Món ngon của Báo đời sống Online chia sẻ dưới đây.

  • + Bước 1: Nghệ tươi mua về bạn cạo vỏ và rửa sạch, sao đó có hai cách: Nếu thực hiện món lươn kho nghệ, bạn giã nhuyễn và chắt lấy nước để ướp lươn. Nếu thực hiện món lươn xào, bạn cũng giã nhuyễn chắt lấy nước, sau đó dùng lại phần xác nghệ băm nhỏ và xào cùng lươn.
  • + Bước 2: Lươn sau khi cắt nhỏ ướp cùng nước cốt nghệ, cho thêm một ít bột ngọt, nước mắm và muối.
  • + Bước 3: Làm nóng chảo dầu, phi thơm một ít hành tím, sau đó cho lươn đã ướp vào xào. Khi thịt lươn đã hơi săn lại, bạn tiếp tục cho nghệ băm nhuyễn vào xào cùng.
  • + Bước 4: Nếu kho, bạn đổ một ít nước cốt nghệ vào và hạ lửa nhỏ, kho đến khi thịt lươn chín mềm. Nêm nếm lại nếu cần thiết để vừa khẩu vị ăn.

# Bảng nguyên liệu nấu món lươn xào nghệ cho bé

Nguyên liệu Số lượng
Lươn đồng 1kg
Nghệ tươi 150g
Hạt nêm tuỳ ý
Nước mắm tuỳ ý
Tiêu xay tuỳ ý

 

Tóm tắt: Vậy là chỉ với 4 bước là các bạn đã hoàn thành xong món lươn xào cho bé ăn cơm với nghệ tươi rồi nhé. Đảm bảo bé yêu sẽ thích mê cho mà xem. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức nấu món lươn xào cho bé kiểu này đến với nhiều bạn bè đang có con nhỏ nhé.

Tags: lươn xào cho bé, cách làm lươn cho bé ăn cơm, lươn, các món ngon từ lươn

Loading...
Có thể bạn quan tâm