Cách chế biến Lưỡi vịt khìa nước dừa kiểu miền Tây ăn kèm cơm nóng cực ngon

Cách chế biến Lưỡi vịt khìa nước dừa kiểu miền Tây ăn kèm cơm nóng cực ngon: Nhiều người nghĩ lưỡi của con vịt chắc là dơ, bởi đó là bộ phận mà chúng đưa thức ăn vào miệng. Nhưng không, món lưỡi vịt khìa nước dừa hoặc lưỡi vịt sapô (om trong thố) đã được đưa vào nhà hàng, quán ăn từ nhiều năm qua. Đây là món ăn chơi hoặc là thức nhấm ngon đáo để vì giòn giòn, ngọt...

Cách chế biến Lưỡi vịt khìa nước dừa kiểu miền Tây ăn kèm cơm nóng cực ngon: Nhiều người nghĩ lưỡi của con vịt chắc là dơ, bởi đó là bộ phận mà chúng đưa thức ăn vào miệng. Nhưng không, món lưỡi vịt khìa nước dừa hoặc lưỡi vịt sapô (om trong thố) đã được đưa vào nhà hàng, quán ăn từ nhiều năm qua. Đây là món ăn chơi hoặc là thức nhấm ngon đáo để vì giòn giòn, ngọt ngọt.

# Nguyên liệu để làm món Lưỡi vịt khìa nước dừa

Khìa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa. Lưỡi vịt khìa nước dừa là món ăn dân dã nhưng rất được ưa chuộng, rất dễ làm, mà lại rất ngon hấp dẫn cực kỳ, ăn chung với cơm hoặc làm món lai rai cũng rất ok.

  • + Lưỡi vịt: 20 chiếc
  • + Nước dừa tươi: 50ml
  • + Tỏi, ớt
  • + Gia vị: Bột nêm, tiêu

lưỡi vịt khìa nước dừa, mề vịt khìa nước dừa, lưỡi vịt, nước dừa, cách nấu lưỡi vịt khìa nước dừa, các món ngon từ thịt vịt, món ăn vặt ngon

# Cách làm món lưỡi vịt khìa nước dừa kiểu miền tây

Để có được món lưỡi vịt khìa nước dừa ngon thì cần phải mua lưỡi vịt tươi, sạch ngoài chợ uy tín. Mang về rửa sạch, trụng sơ qua nước đang sôi. Nước sôi đó cần có bông hồi và vỏ quế khâu để tăng thêm hương vị lưỡi vịt và khử đi mùi tanh.

  • + Bước 1: Lưỡi vịt mang về rửa sạch, trụng sơ qua nước đang sôi. Nước sôi đó cần có bông hồi và vỏ quế khâu để tăng thêm hương vị, khử đi mùi tanh của vịt.
  • + Bước 2: Chiên sơ lưỡi cho có độ giòn, rồi mang đổ vào chảo và ướp gia vị (ớt, tỏi, bột nêm…) cho vừa ăn.
  • + Bước 3: Chảo lưỡi vịt được ướp trong vòng 10 phút cho thấm, rồi mang lên bếp để nấu. Khi chảo nóng, cho nước dừa khô có ga (còn gọi là dừa tươi) vào đấy rồi dun to lửa.
  • + Bước 4: Người nấu cần phải đứng canh bếp, dùng giá đảo lưỡi vịt liên tục cho đến khi kẹo quánh lại. Không nên ngừng tay, vì sơ sẩy là chảo sẽ bị khét, có mùi khiến thức ăn mất ngon. Sau khoảng 8 – 10 phút, khi đảo chảo lưỡi vịt đến mỏi tay, thì cũng là lúc món ăn hoàn tất. Giờ thì tắt bếp, cho một ít rau quế xắt nhuyễn lên để tạo thêm hương vị đậm đà. Xem thêm cháo vịt cho bé ăn dặm.

Tóm tắt: Trên đây là Cách chế biến Lưỡi vịt khìa nước dừa kiểu miền Tây ăn kèm cơm nóng cực ngon. Lưỡi vịt do có sụn nhiều nên rất giòn, cộng vị ngọt thanh của nước dừa làm cho món ăn này ngon không thể tả. Dù là món ăn chơi, có thể kèm thêm bánh mì nhưng cũng có thể ăn với cơm hoặc khoai lang luộc. Chúc các bạn thành công.

Tags: lưỡi vịt khìa nước dừa, mề vịt khìa nước dừa, lưỡi vịt, nước dừa, cách nấu lưỡi vịt khìa nước dừa, các món ngon từ thịt vịt, món ăn vặt ngon

Loading...
Có thể bạn quan tâm