Học cách nấu món Ghẹ sữa rang lá lốt ngon như đầu bếp nhà hàng

Học cách nấu món Ghẹ sữa rang lá lốt ngon như đầu bếp nhà hàng: Để làm món ghẹ rang lá lốt ngon thì nhất thiết phải chọn được cua ngon, những con cua đồng béo ngậy, thân hình vừa phải, không to quá sẽ bị cứng còn nhỏ quá cũng không nên. Cùng chuyên mục ẩm thực của Báo đời sống Online thực hành công thức làm ghẹ rang lá lốt đơn giản nhưng không kém phần ngon cơm và lạ miệng...

Học cách nấu món Ghẹ sữa rang lá lốt ngon như đầu bếp nhà hàng: Để làm món ghẹ rang lá lốt ngon thì nhất thiết phải chọn được cua ngon, những con cua đồng béo ngậy, thân hình vừa phải, không to quá sẽ bị cứng còn nhỏ quá cũng không nên. Cùng chuyên mục ẩm thực của Báo đời sống Online thực hành công thức làm ghẹ rang lá lốt đơn giản nhưng không kém phần ngon cơm và lạ miệng nhé

# Nguyên liệu để nấu món Ghẹ sữa rang lá lốt

Cùng baodoisong.com.vn chuẩn bị nguyên liệu để nấu món Ghẹ sữa rang lá lốt như sau. Ghẹ sữa được ưa chuộng vì nhiều thịt, vị ngọt và đặc biệt sạch an toàn không nhiễm sán hoặc một số loại ký sinh trùng như cua nước ngọt. Nguyên liệu làm ghẹ sữa rang lá lốt gồm.ghẹ, lá lốt, ghẹ sữa rang lá lốt, ghẹ rang lá lốt, ghẹ chiên lá lốt, các món ngon từ ghẹ

  • + Rạm 300 gr (ghẹ sữa)
  • + Lá lốt 150 gr
  • + Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • + Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • + Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê
  • + Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • + Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
  • + Tỏi 1 muỗng cà phê (băm)

# Cách làm món ghẹ sữa rang lá lốt

Cùng thực hành công thức làm ghẹ rang lá lốt đơn giản nhưng không kém phần ngon cơm và lạ miệng nhé.

  • + Bước 1: Rạm xóc với nước nhiều lần cho sạch vỏ. Tách mai và yếm, khều lấy gạch và trứng (chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm). Cho rạm đã tạch yếm vào âu và ướp rạm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.
  • + Bước 2: Lá lốt ngâm với nước muối pha loãng, thời gian ngâm khoảng 3-5 phút, sau đó, để ráo nước và cắt nhuyễn lá lốt.
  • + Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo sôi thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào xào khi tỏi đã có mùi thơm thì cho rạm đã ướp vào đảo đều khoảng 10 phút cho rạm chín và giòn đều cho vào chảo thêm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo.
  • + Bước 4: Tiếp theo cho lá lốt đã cắt nhuyễn vào nồi trộn đều rồi tắt bếp. Cho ra dĩa dùng nóng. Vì lá lốt rất nhanh chín, nên cần xào nhanh qua, để trên bếp quá lâu lá lốt sẽ bị cháy.

Tóm tắt: Để làm món ghẹ rang lá lốt ngon thì nhất thiết phải chọn được cua ngon, những con cua đồng béo ngậy, thân hình vừa phải, không to quá sẽ bị cứng còn nhỏ quá cũng không nên. Chúc các bạn thành công.

Tags: ghẹ, lá lốt, ghẹ sữa rang lá lốt, ghẹ rang lá lốt, ghẹ chiên lá lốt, các món ngon từ ghẹ

Loading...
Có thể bạn quan tâm