Cháo chim bồ câu hạt sen thơm phức cho bé yêu của bạn

Cháo chim bồ câu hạt sen thơm phức cho bé yêu của bạn: Thịt chim bồ câu rất nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ của bé như vitamin A, B1, B2, E cùng các nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu rất tốt cho sức khỏe.  Thịt chim bồ câu đã rất bổ dưỡng, khi chế biến cùng với hạt sen hay đậu xanh càng làm món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Các mẹ hãy vào bếp và làm món cháo này ngay để các...

Cháo chim bồ câu hạt sen thơm phức cho bé yêu của bạn: Thịt chim bồ câu rất nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ của bé như vitamin A, B1, B2, E cùng các nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu rất tốt cho sức khỏe.  Thịt chim bồ câu đã rất bổ dưỡng, khi chế biến cùng với hạt sen hay đậu xanh càng làm món ăn tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Các mẹ hãy vào bếp và làm món cháo này ngay để các bé có món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng đi nào.

# Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu hạt sen thơm ngon

Không khó để nấu được 1 nồi cháo chim bồ câu hạt sen, nhưng để cho món ăn được thơm ngon đúng điệu chuẩn vị để bé thích thì hãy cùng Báo đời sống vào bếp lưạ chọn các nguyên liệu thật phù hợp nhé các bạn:

+ 1 con chim bồ câu ( chim non, không già quá)

+ 100g hạt sen

+ 1 bát con gạo

+ Hành khô

+ 50g nấm hương khô

+ Hành lá, rau mùi

+ Hạt tiêu

+ Các loại gia vị cần thiếtCháo ngon, chim bồ câu, cháo chim bồ câu hạt sen, bồ câu hạt sen, bồ câu, hạt sen, hạt sen ngon, cháo chim bồ câu ngon, bồ câu

# Cách nấu cháo chim bồ câu hạt sen vẫn nguyên vẹn chất dinh dưỡng

Cháo chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng cao, chính vì thế, để nguyên vẹn chất dinh dưỡng nhất, các bạn cần có kỹ năng sơ chế cũng như chế biến món ăn sao cho vừa thơm ngon nhưng lại phải bổ dưỡng, giúp bé yêu của bạn thích thú với món ăn trên.

  • + Bước 1: Chim bồ câu bạn nên chọn con cỡ vừa, còn non, không già quá vì khi ấy thịt chim sẽ ít, không nên chọn con to quá ăn sẽ bị mỡ khiến các bé sẽ nhanh ngán. Bạn làm sạch lông chim, sau đó mổ bụng chim để moi ruột. Bạn rửa sạch thịt chim bồ câu với nước, nên hạn chế rửa thịt chim nhiều lần vì nước dễ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng của thịt chim. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể mua thịt chim đã làm sẵn hoặc nhờ người bán làm giúp. Để nấu cháo chim bồ câu, bạn có thể nấu nguyên cả con chim hoặc băm nhỏ thịt chim. Nếu muốn băm nhỏ thịt chim, bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi đem băm nhuyễn, phần xương chim bạn cho vào nồi để ninh lấy nước nấu cháo.
  • + Bước 2: Với hạt sen để nấu cháo chim bồ câu, bạn có thể dùng hạt sen khô hay hạt sen tươi đều được. Nếu dùng hạt sen tươi, bạn bóc bỏ tâm sen cho đỡ đắng. Nếu dùng hạt sen khô, bạn ngâm hạt sen với nước ấm khoảng 20 phút để hạt sen nở mềm.
  • + Bước 3: Nấm hương khô bạn đem rửa sạch, sau đó ngâm nước ấm cho mềm rồi thái nhỏ hoặc để nguyên cả chiếc. Hành khô bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi bạn đem nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • +Bước 4: Để nấu cháo chim bồ câu hạt sen, bạn có thể dùng gạo tẻ trộn lẫn với gạo nếp để món ăn thêm giàu dinh dưỡng hơn. Bạn đem gạo đi vo cho sạch sạn cát. Sau khi ninh xong nước xương chim, bạn vớt bỏ xương ra ngoài, lấy nước hầm để cho gạo vào nấu cháo. Sau khi ninh cháo được 15 phút, bạn cho thêm hạt sen và nấm hương vào nồi cháo, bạn ninh gạo khoảng 1 tiếng cho gạo nhừ, sau đó nêm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn.
  • + Bước 5: Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt chim vừa băm vào chảo để xào cho săn lại, nêm gia vị vào thịt chim cho vừa ăn. Khi gần ăn, bạn cho thịt chim vào trong nồi cháo, đun sôi rồi múc cháo ra bát. Bạn cho thêm hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào cháo cho có mùi thơm hơn.

# Các giá trị dinh dưỡng có trong cháo chim bồ câu hạt sen

  • + Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.
  • + Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…
  • + Thịt chim bồ câu có thể tráng thể bổ thận, sinh cơ, hoạt lực, tốt cho não và hệ thần kinh, nâng cao trí nhớ, giảm huyết áp, điều chỉnh lượng đường trong máu, chăm sóc da, dưỡng nhan, làm cho da trắng và mềm mại, duy trì và kéo dài tuổi thọ.

Tóm tắt: Món cháo chim bồ câu hạt sen có mùi thơm hấp dẫn, thịt chim ngọt mà lại thơm, hạt sen bùi bùi ăn rất ngon miệng. Cháo chim bồ câu có thể dùng để ăn sáng hoặc bồi bổ cơ thể cho người ốm, bà bầu, dùng làm món ăn dặm cho trẻ nhỏ. Chúc các bạn thành công với bí quyết nấu cháo chim bồ câu hạt sen này nhé!

Tags: Cháo ngon, chim bồ câu, cháo chim bồ câu hạt sen, bồ câu hạt sen, bồ câu, hạt sen, hạt sen ngon, cháo chim bồ câu ngon, bồ câu

Loading...
Có thể bạn quan tâm