2 Cách làm món chim bồ câu hầm đậu đen thơm ngon bổ dưỡng nhất hiện nay

2 Cách làm món chim bồ câu hầm đậu đen thơm ngon bổ dưỡng nhất hiện nay: Thịt chim câu được coi là loại thượng phẩm rất giàu dinh dưỡng, nếu bạn đang mang thai hay muốn tẩm bổ cho người thân thì hãy thử làm món ngon từ thịt chim câu được Báo đời sống online giới thiệu dưới đây. # Món chim bồ câu hầm đậu đen thuốc bắc Cùng với gà hầm thì bồ câu hầm thuốc bắc là một trong...

2 Cách làm món chim bồ câu hầm đậu đen thơm ngon bổ dưỡng nhất hiện nay: Thịt chim câu được coi là loại thượng phẩm rất giàu dinh dưỡng, nếu bạn đang mang thai hay muốn tẩm bổ cho người thân thì hãy thử làm món ngon từ thịt chim câu được Báo đời sống online giới thiệu dưới đây.

# Món chim bồ câu hầm đậu đen thuốc bắc

Cùng với gà hầm thì bồ câu hầm thuốc bắc là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao, vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai hoặc người mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe. Khi mang bầu, chị em cố gắng duy trì mỗi tuần một bữa bồ câu hầm thuốc bắc để đảm bảo dinh dưỡng phát triển cho thai nhi nhé. bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm ngải cứu, những món ngon từ chim bồ câu, chim bồ câu hầm đỗ đen, bài thuốc từ thịt chim bồ câu, chim câu ngải cứu, ngải cứu, chim bồ câu Để tiến hành nấu món chim câu hầm thuốc bắc đậu đen, chúng ta cần chuẩn bị 1 con chim bồ câu khoảng 500g, 1 bó lá ngải cứu, 150g thịt nạc, 200g táo tàu, 1g kỷ tửm 50g thục, 50g quy, 100g ý dĩ, 200g hạt sen, 20g nấm hương, 50g đậu xanh, 50g đậu đen, 50 gạo nếp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta học cách nấu chim bồ câu hầm đậu đen thuốc bắc Theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Chim bồ câu non, mới ra giàng là ngon nhất, dìm xuống nước hoặc dùng tay bóp cổ cho ngạt chết. Vặt lông sống cho sạch. Thui qua chim trên lửa cho sạch lông tơ. Mang chim ra mổ moi. Móc hết các bộ phận vứt đi, chỉ để lại tim, gan.
  • + Bước 2: Cho gói thuốc bắc hoặc các nguyên liệu thuốc ra nước rửa sạch rồi cho vào 1 chiếc nồi, đổ sâm sấp nước, đem lên bếp hầm qua.
  • + Bước 3: Khi thấy đậu xanh, đậu đen, hạt sen đã chín, vớt hết nhân thuốc bắc ra. Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ, xào qua với gia vị. Ngải cứu thái nhỏ.
  • + Bước 4: Cho thuốc bắc đã hầm qua, ngải cứu và thịt nạc vào 1 chiếc bát, thêm gia vị vừa miệng rồi trộn đều.
  • + Bước 5: Nhồi tất cả nguyên liệu vào bụng chim, dùng tăm gim lỗ nhồi lại.
  • + Bước 6: Cho chim vào nồi, đổ nước hầm thuốc bắc ở trên vào cùng rồi cho lên bếp hầm khoảng 3 – 4 tiếng, thỉnh thoảng cho thêm nước để không bị cháy.
  • + Bước 7: Nếu muốn hầm cách thủy thì cho bồ câu đã nhồi nhân vào nồi hầm cách thủy hoặc cho vào bát cách thủy để hầm. Sau khi chín, bắc ra ăn nóng, uống cả nước hầm. Mỗi tuần nên ăn từ 1 – 2 bữa để đạt hiệu quả cao nhất.

# Món chim bồ câu hầm đậu đen ngải cứu

Tiếp Theo, chuyên mục món ngon của Báo đời sống sẽ giới thiệu bạn cách hầm bồ câu với ngài cứu với đỗ đen. Đây là món vô cùng ngon và có khả năng giả nhiệt cực tốt trong mùa hè nóng nực. bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm ngải cứu, những món ngon từ chim bồ câu, chim bồ câu hầm đỗ đen, bài thuốc từ thịt chim bồ câu, chim câu ngải cứu, ngải cứu, chim bồ câuTrước khi tiến hành, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 con chim bồ câu, rau ngải cứu, đỗ đen, nấm hương, gừng và gia vị hạt nêm, muối. Sau đó tiến hành nấu món chim bồ câu hầm đậu đen ngải cứu như sau.

  • + Bước 1: Làm sạch chim bồ câu. Uớp chim bồ câu với 1/2 thìa con muối, 1/2 thìa hạt nêm. Sau đó, đeo bao tay vào xoa toàn thân chim bồ câu để nguyên liệu ngấm đều và sâu vào trong thịt.
  • + Bước 2: Đem đỗ đen rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 4 tiếng.
  • + Bước 3: Rau ngải cứu đem nhặt lấy lá rồi rửa sạch. Nên nhặt càng nhiều càng tốt bởi khi nấu rau ngải cứu thường bị ngót. Sau khi rửa sạch vè nhẹ rồi để ráo nước.
  • + Bước 4: Đầu tiên, xếp ngải cứu xuống dưới đáy nồi rồi cho chim bồ câu vào, đổ đỗ đen lên phía trên. Phủ thêm một lớp ngải cứu nữa lên phía trên cùng, cho chút nước rồi đậy vung và cho nồi lên bếp nấu khoảng 3 phút thì cho nấm hương và gừng vào. Ngoài ra, chúng ta còn cho thêm gia vị vào nồi.
  • + Bước 5: Trong quá trình nấu, chúng ta thường xuyên châm nước để thịt bồ câu chín đều. Khi thấy bồ câu chính thì bắc bếp rồi cho bồ câu ra bát và ăn khi còn nóng.

+ Xem thêm: Cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm

# Những ai không nên ăn chim câu hầm đậu đen

Mùa hè đến, ngoài món chè đậu đen giải nhiệt luôn được nhiều người ưa thích thì các món hầm với đỗ đen cũng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với một số người, ăn đậu đen có thể gây hại. Đậu đen là nguồn thực phẩm ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp với các loại ngũ cốc như gạo lức… sẽ tạo ra nguồn protein chất lượng cao. Nhiều sách cổ viết rằng, ăn đậu đen chữa được chứng thủy thũng, tê thấp, bổ thận, giải độc cơ thể, phụ nữ dùng lâu ngày thì làm đẹp dung nhan.

Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đỗ đen có tác dụng điều trị đối với thận yếu, lưng eo nhức mỏi, mặt sưng phù, phong thấp tê liệt, thấp khớp hoặc các bệnh lở loét. Tuy nhiên, đậu đen có tính mát nên không dùng cho người bị hư hàn (loét hành tá tràng, dễ tiêu chảy, tiêu chảy mạn), chân tay lạnh, sợ lạnh. Những người bị bệnh này nếu ăn nhiều đậu đen sẽ càng làm cho bệnh nặng hơn, khó điều trị dứt điểm.

Tóm tắt: Trên đây là 2 cách hầm chim bồ câu đậu đen cực kỳ đơn giản mà không kém phần ngon miệng và giàu dinh dưỡng mà baodoisong.com.vn đã chia sẻ. Chúc bạn sẽ có một bữa ăn thơm ngon và vui vẻ cùng người thân. Xem thêm cách nấu cháo bồ câu đậu đen cho bé ăn dặm.

Tags: bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm ngải cứu, những món ngon từ chim bồ câu, chim bồ câu hầm đỗ đen, bài thuốc từ thịt chim bồ câu, chim câu ngải cứu, ngải cứu, chim bồ câu

Loading...
Có thể bạn quan tâm