Cách nấu cháo vịt khoai tây cho bé cực ngon giàu dinh dưỡng chỉ với 4 bước

Cách nấu cháo vịt khoai tây cho bé cực ngon giàu dinh dưỡng chỉ với 4 bước: Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng với thịt vịt và khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g thịt vịt, 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp, 1/4 củ khoai tây, 3 cây rau ngót. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện làm món cháo vịt rau ngót khoai tây như sau. # Cách nấu cháo vịt khoai tây...

Cách nấu cháo vịt khoai tây cho bé cực ngon giàu dinh dưỡng chỉ với 4 bước: Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng với thịt vịt và khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g thịt vịt, 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp, 1/4 củ khoai tây, 3 cây rau ngót. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện làm món cháo vịt rau ngót khoai tây như sau.

# Cách nấu cháo vịt khoai tây cho bé chỉ với 4 bước

Khoai tây không chỉ là thực phẩm tươi ngon mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé với thịt vịt và khoai tây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 100g thịt vịt, 30g gạo tẻ, 20g gạo nếp, 1/4 củ khoai tây, 3 cây rau ngót. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, các bạn hãy thực hiện làm món cháo vịt rau ngót khoai tây như sau.cháo vịt cho bé ăn dặm, cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm, cháo vịt cho bé, cháo thịt vịt cho bé, cháo vịt, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt

  • + Bước 1: Gạo đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi đem ngâm khoảng 30 phút với nước ấm sau đó bắc nồi lên ninh cháo. Thịt vịt mua về đem sơ chế sạch, xát với muối để khử mùi hôi sau đó đem luộc. Khoai tây gọt sạch vỏ, đem xay nhuyễn. Ray ngót nhặt rửa sạch rồi đem xay cùng với khoai tây.
  • + Bước 2: Trong khi chờ gạo ngâm xong thì các mẹ nên tranh thủ thời gian để luộc vịt, luộc khoảng 20-30 phút sau đó vớt ra để nguội, phần nước luộc vịt lọc lại rồi đem ninh cháo cho ngọt.
  • + Bước 3: Thịt vịt sau khi nguội đem xé nhỏ sau đó đem xay để bé dễ ăn hơn. Ninh cháo khoảng 45-60 phút cho cháo nhuyễn hẳn, trong quá trình ninh các mẹ nên thi thoảng khuấy cháo để tránh cho cháo bị cháy, sát nồi nhé.
  • + Bước 4: Chờ cho cháo chín hẳn thì cho thịt vịt xay cùng khoai tây và rau ngót đã xay sẵn vào nồi. Đun thêm 5 phút cho nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp. Nếu như bé mới tập ăn dặm thì cách tốt nhất để cho bé ăn ngon miêng là xay cháo trước khi cho bé ăn, cùng với đó là nhỏ thêm 1- giọt dầu gấc để món cháo vịt cho bé ăn hấp dẫn hơn nhé.

Tóm tắt: Trên đây là 4 bước đơn giản để thực hiện cách nấu món cháo vịt khoai tây thơm ngon giàu dinh dưỡng cho bé từ 10 tháng tuổi trở lên. Hy vọng các bé sẽ thích mê món ăn dặm này của mẹ nấu. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo ăn dặm, cháo vịt, thịt vịt, cháo vịt cho bé ăn dặm, cháo vịt khoai tây, khoai tây, các món ngon từ thịt vịt, cháo thịt vịt cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm