2 Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất năm 2019

2 Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất năm 2019: Trước khi bắt tay vào tiến hành, hãy đảm bảo rằng mẹ có đầy đủ các nguyên liệu gồm 200g thịt vịt, đậu xanh 1 nắm nhỏ, hành hoa, cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật). Sau đó thực hiện theo vài bước đơn giản như sau. # Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé trên 12 tháng Để có món cháo vịt nấu...

2 Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất năm 2019: Trước khi bắt tay vào tiến hành, hãy đảm bảo rằng mẹ có đầy đủ các nguyên liệu gồm 200g thịt vịt, đậu xanh 1 nắm nhỏ, hành hoa, cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật). Sau đó thực hiện theo vài bước đơn giản như sau.

# Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé trên 12 tháng

Để có món cháo vịt nấu với đậu xanh ngon đúng chuẩn, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu tươi ngon nhất bao gồm 1,5kg thịt vịt cỏ, 200g gạo tẻ thơm, 200g đậu xanh, 3 củ gừng tươi, 2 củ hành tím, 50g hành lá, 50g mùi tàu, 2 thìa cà phê rượu trắng cùng các loại gia vị gồm muối, mì chính, tiêu, đường, mắm và rau sống ăn kèm giá đỗ, rau húng, rau ngổ. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé theo các bước như sau.cháo vịt cho bé ăn dặm, cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm, cháo vịt cho bé, cháo thịt vịt cho bé, cháo vịt, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt

  • + Bước 1: Giã nát củ gừng trộn đều với rượu trắng rồi chà xát quanh mình vịt.
  • + Bước 2: Các loại rau thơm đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa. Rửa sạch, thái nhỏ mùi tàu, hành lá.
  • + Bước 3: Nướng vàng 1 củ gừng. Đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối tình cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín.
  • + Bước 4: Vớt vịt ra để nguội rồi lọc thịt, xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn.
  • + Bước 5: Cho gạo và thịt vịt vào nồi nước luộc vịt đun sôi khoảng 30 phút thì cho đậu xanh vào ninh lửa nhỏ khoảng 1 giờ.
  • + Bước 6: Nêm gia vị, hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi bắc ra, chờ cháo nguội bớt và bón cho bé. Cắt nhỏ rau sống cho bé ăn cùng để tăng hương vị.

# Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé dưới 1 tuổi

Trong thành phần của thịt vịt thì rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Theo Đông y thì thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn nên rất có tác dụng cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, có thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm. Chính vì những lợi ích trên, sao mẹ không thử ngay món này cho bé yêu của mình. Trước khi bắt tay vào tiến hành nấu món cháo vịt cho bé này thì hãy đảm bảo rằng mẹ có đầy đủ các nguyên liệu gồm 200g thịt vịt, đậu xanh 1 nắm nhỏ, hành hoa, cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật). Sau đó thực hiện theo vài bước đơn giản như sau.

  • + Bước 1: Cháo 2 viên rã đông.
  • + Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, thái nhỏ
  • + Bước 3: Đậu xanh ngâm từ đêm hôm trước cho đậu nở ra, nhanh nhừ. Sau đó rửa sạch.
  • + Bước 4: Cho thịt vịt với đậu vào ninh nhừ. Với trường hợp các mẹ không có cháo trữ đông thì lấy một ít gạo cho vào ninh cùng.
  • + Bước 5: Sau khi ninh nhừ thì lấy thịt vịt ra, băm hoặc xay nhỏ.
  • + Bước 6: Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ. Bắc nồi cháo lên, cho thịt vịt đã băm vào rồi cho một chút mắm dành riêng cho bé vào. Thả hành hoa vào sau đó đảo đều, tắt bếp thêm 5ml dầu oliu. Đổ ra bát rùi cho bé măm măm.

Tóm tắt: Bài viết trên đây là 2 Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất năm 2019. Hy vọng đây sẽ là một trong những món ăn dặm mà bé ưu thích nhất. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo ăn dặm, cháo vịt, thịt vịt, các món ngon từ thịt vịt, cháo thịt vịt cho bé, cháo vịt ăn dặm, đậu xanh

Loading...
Có thể bạn quan tâm