2 cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon giàu dinh dưỡng

2 cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon giàu dinh dưỡng: Công thức thứ 1 để có món cháo tôm ăn dặm cho bé, bạn hãy cùng Báo đời sống chuẩn những nguyên liệu gồm 50 gạo tẻ, 100g tôm tươi, đậu xanh cà vỏ 1 muỗng, rau ngót 1 bó nhỏ, phô mai 1 miếng, gia vị nước mắm, dầu ôliu. # Cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon Bắt đầu từ tháng thứ 7, mẹ đã có thể cho...

2 cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon giàu dinh dưỡng: Công thức thứ 1 để có món cháo tôm ăn dặm cho bé, bạn hãy cùng Báo đời sống chuẩn những nguyên liệu gồm 50 gạo tẻ, 100g tôm tươi, đậu xanh cà vỏ 1 muỗng, rau ngót 1 bó nhỏ, phô mai 1 miếng, gia vị nước mắm, dầu ôliu.

# Cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon

Bắt đầu từ tháng thứ 7, mẹ đã có thể cho bé ăn dặm bằng cháo tôm. Tôm cung cấp hàm lượng lớn vitamin, đặc biệt là A và D giúp hệ xương của bé phát triển tối ưu. Để kích thích con ăn ngon miệng, mẹ có thể kết hợp tôm với một số nguyên liêu khác như bí đỏ, rau ngót, cà rốt…cháo tôm rau ngót, cháo rau ngót với tôm, tôm, rau ngót, cháo tôm cho bé 7 tháng, cháo tôm cho bé ăn dặm, cháo ăn dặm, các món ngon từ tômCụ thể để có món cháo tôm ăn dặm cho bé, bạn cần chuẩn những nguyên liệu gồm gạo 8 muỗng, tôm tươi 100g, đậu xanh cà vỏ 1 muỗng, rau ngót 1 bó nhỏ, phô mai 1 miếng, gia vị (nước mắm, dầu ôliu…). Sau đó bạn thực hiện cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng như sau:

  • + Bước 1: Gạo và đậu xanh trộn lẫn, đem vo sạch rồi để riêng.
  • + Bước 2: Rau ngót nhặt sạch lá, bỏ lá héo úa, để ráo nước. Tiếp đến vò nát và băm nhuyễn phần rau này.
  • + Bước 3: Tôm cắt đầu, đuôi, lột vỏ và và rút chỉ đen. Sau đó bạn rửa sạch, băm nhuyễn, ướp thêm ít nước mắm.
  • + Bước 4: Ninh nhừ gạo và đậu xanh đến khi thành cháo thì vặn nhỏ lửa.
  • + Bước 5: Xào chín phần tôm đã ướp với phô mai, đến khi tôm chuyển sang màu hồng cam và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • + Bước 6: Cho phần tôm đã xào chín vào nồi cháo đang nấu nhừ, khuấy đều tay. Tiếp tục cho lần lượt rau ngót và phô mai vào khuấy đều. Nêm thêm ít nước mắm và 1 thìa dầu ô liu. Đến khi cháo sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Đợi cháo bớt nóng, mẹ hãy múc cháo ra cho bé thưởng thức.

# Cách nấu cháo tôm rau ngót công thức thứ 2

Tôm và cá giàu canxi, chứa protein cao hơn so với thịt gia cầm nhưng lại rất dễ hấp thu, vì vậy đây là thực phẩm hoàn hảo dành cho bé yêu của bạn. Trong tôm có nhiều vitamin và DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt. Khi bạn muốn nấu cháo tôm cho bé ăn dặm, hãy chuẩn bị những nguyên liệu gồm 3 con tôm sú tươi, 30g rau ngót, cháo trữ đông. Sau đó thực hiện nấu cháo ăn dặm từ tôm và rau ngót như sau.

  • + Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ gân đen ở sống lưng để bé không bị đau bụng, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ. Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ
  • + Bước 2: Bắc nồi cháo trắng lên. Sau đó cho tôm vào trước đảo đều. Khi thấy sôi liu riu thì cho tiếp rau ngót vào. Đảo đều, nêm ít nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp rồi thêm 5ml dầu oliu.

Tóm tắt: 2 cách nấu cháo tôm rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon giàu dinh dưỡng ở trên thật đơn giản phải không ạ? Nếu bạn nào chưa nhớ được thì hãy lưu lại vào sổ tay thực đơn ăn dặm của bé nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức nấu cháo rau ngót với tôm này đến với mọi người.

Tags: cháo tôm rau ngót, cháo rau ngót với tôm, tôm, rau ngót, cháo tôm cho bé 7 tháng, cháo tôm cho bé ăn dặm, cháo ăn dặm, các món ngon từ tôm

Loading...
Có thể bạn quan tâm