Top 2 cách nấu cháo tôm cà rốt cực giàu Vitamin A và DHA tốt cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo tôm cà rốt cực giàu Vitamin A cho bé ăn dặm: Trước khi bắt tay vào tiến hành nấu món cháo hải sản ăn dặm ngon này, chúng ta cần chuẩn bị tôm tươi 100g, gạo tẻ 5 muỗng, gạo nếp 2 muỗng, cà rốt nửa củ, dầu ôliu, nước mắm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện nấu cháo cà rốt với tôm như sau. # Cách nấu cháo tôm cà rốt cho bé cực giàu Vitamin...

Cách nấu cháo tôm cà rốt cực giàu Vitamin A cho bé ăn dặm: Trước khi bắt tay vào tiến hành nấu món cháo hải sản ăn dặm ngon này, chúng ta cần chuẩn bị tôm tươi 100g, gạo tẻ 5 muỗng, gạo nếp 2 muỗng, cà rốt nửa củ, dầu ôliu, nước mắm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện nấu cháo cà rốt với tôm như sau.

# Cách nấu cháo tôm cà rốt cho bé cực giàu Vitamin A

Cà rốt là nguồn vitamin A tuyệt vời. Bạn có thể cung cấp đủ nhu cầu cả ngày khi ăn một phần tư cup cà rốt nạo sạch hoặc 28 gam cà rốt. Vitamin A rất cần thiết cho thị giác và giúp tế bào phát triển, tốt cho chức năng miễn dịch, sinh sản và sự dẫn truyền thông tin giữa các tế bào. Đối với trẻ ăn dặm, món cháo tôm nấu với cà rốt là một sự lựa chọn hoàn hảo để mẹ có thể bổ sung vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi.cách nấu cháo tôm ăn dặm, cháo tôm cho bé, cháo tôm cà rốt, cháo tôm, cà rốt, tôm, các món ngon từ tôm, cháo tôm ăn dặmTrước khi bắt tay vào tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé ngon này, chúng ta cần chuẩn bị tôm tươi 100g, gạo tẻ 5 muỗng, gạo nếp 2 muỗng, cà rốt nửa củ, dầu ôliu, nước mắm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện nấu cháo cà rốt với tôm như sau.

  • + Bước 1: Cách sơ chế tôm và ngâm gạo tương tự như cách sơ chế nguyên liệu khi nấu cháo tôm đậu xanh rau ngót hoặc cháo tôm bí đỏ. Phần cà rốt mẹ cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu để riêng.
  • + Bước 2: Cho gạo vào nồi ninh nhừ thành cháo. Khi cháo đã bắt đầu nhừ, cho cà rốt đã cắt nhỏ vào ninh cùng. Thỉnh thoảng, mẹ nhớ khuấy đều tay để cháo và cà rốt quyện với nhau.
  • + Bước 3: Để lửa riu riu khi ninh cháo và cà rốt. Cháo chín nhừ, mẹ cho tôm vào khuấy đều cho tan ra, không bị vón cục. Tôm chuyển sang màu hồng cam thì mẹ cho vào một muỗng cà phê dầu ô liu, một ít nước mắm, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Vậy là mẹ đã có món cháo tôm cà rốt bổ dưỡng cho bé ăn dặm.

# Cách nấu cháo tôm cà rốt tốt cho trí tuệ và thị lực của bé

Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B. ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất caroten (cao hơn ở Cà chua), sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hoá dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ. Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt. Các mẹ cùng mình nấu món cháo tôm cho bé nhé, nguyên liệu cần có gồm 2 lạng tôm tươi, nữa chén nhỏ gạo tẻ, 1 củ cà rốt, dầu ăn, gia vị, nước mắm. Sau khi đầy đủ nguyên liệu, các mẹ hãy vào bếp thực hiện cách nấu cháo tôm cà rốt cho bé với 4 bước sau:

  • + Bước 1: Tôm mua về mình cắt bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chân rồi rửa sạch. Còn cà rốt thì các mẹ nạo hết vỏ đi rồi thái nhỏ hình hạt lựu nhé.
  • + Bước 2: Trộn 2 loại gạo với nhau rùi đem vo qua với nước sạch, sau đó cho vào nồi, đổ nước nhiều để nấu cháo nhé. Chú ý, cho nước từ từ thôi để tránh cháo bị loãng quá.
  • + Bước 3: Sau khi nồi cháo sôi, mình cho cà rốt vào, thêm ít hạt nêm, gia vị rồi đun sôi trở lại, sau đó tắt bếp, đậy vung để nguyên như vậy trong 15 phút. Hết thời gian, mình lại bật bếp lên đun tiếp khoảng 5-10 phút nữa là được. Làm như thế cháo sẽ nhanh được hơn.
  • + Bước 4: Cuối cùng, mình cho tôm vào nấu chín thêm 5 phút nữa là ok. Trước khi bắc ra các bạn cho thêm 1 muỗng cafe nước mắm và dầu ăn vào nhé. Đã có món cháo tôm cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu rồi phải không nào.

Tóm tắt: Trên đây là tổng hợp 2 cách nấu cháo tôm cà rốt cực giàu Vitamin A và DHA tốt cho bé ăn dặm. Bạn hãy ghi chú lại công thức này vào thực đơn ăn dặm của bé để thỉnh thoảng bổ sung cho bé với món cháo ngon từ tôm và cà rốt này nhé. Chúc bạn thành công và bé yêu ăn giỏi.

Tags: cách nấu cháo tôm ăn dặm, cháo tôm cho bé, cháo tôm cà rốt, cháo tôm, cà rốt, tôm, các món ngon từ tôm, cháo tôm ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm