2 công thức nấu cháo tôm bí đỏ cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm

2 công thức nấu cháo tôm bí đỏ cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm: Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm bí đỏ, gạo nếp, tôm tươi, dầu ăn 1 muỗng, gia vị muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Cụ thể tỉ lệ các loại nguyên liệu như thế nào để phù hợp với từng độ tuổi ăn dặm của bé thì mời bạn hãy cùng Báo đời sống tìm hiểu trong bài viết dưới đây. # Công thức nấu cháo tôm bí đỏ...

2 công thức nấu cháo tôm bí đỏ cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm: Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm bí đỏ, gạo nếp, tôm tươi, dầu ăn 1 muỗng, gia vị muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Cụ thể tỉ lệ các loại nguyên liệu như thế nào để phù hợp với từng độ tuổi ăn dặm của bé thì mời bạn hãy cùng Báo đời sống tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

# Công thức nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 7 tháng

Cháo tôm bí đỏ có màu sắc hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao sẽ khiến trẻ thích thú. Để tiến hành nấu món cháo ngon từ tôm sú và bí đỏ này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm bí đỏ 100g, gạo nếp 200g, tôm tươi 200g, dầu ăn 1 muỗng, gia vị muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta cùng thực hiện nấu cháo tôm cho bé ăn dặm với bí đỏ như sau.cháo tôm cho bé ăn dặm, cháo tôm cho bé, cháo tôm, cháo ăn dặm, các món ngon từ tôm, cháo ăn dặm cho bé 7 tháng, cháo tôm bí đỏ, cháo tôm cà rốt

  • + Bước 1: Gạo vo sạch và ngâm trước vài giờ đồng hồ cho nở. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ hoặc thái mỏng.
  • + Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Tiếp đến, đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ phù hợp với khả năng nhai của con. Ướp với hạt nêm và một ít đầu hành trắng giã nhuyễn.
  • + Bước 3: Ninh nhừ gạo nếp và bí đỏ. Mẹ lưu ý nên cho lượng nước gấp đôi lượng gạo. Trong thời gian nấu thỉnh thoảng nên khuấy đều để cháo không dính nồi, tránh bị khét.
  • + Bước 4: Cháo chín nhừ cho tôm vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Mẹ lưu ý trong giai đoạn này, cơ quan tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên cần cho con ăn nhạt tối đa, tránh ảnh hưởng đến thận. Cho dầu ăn vào và múc cháo cho bé ăn khi còn ấm.

# Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé công thức thứ 2

Đây là công thức nấu cháo tôm bí đỏ cho bé dưới 7 tháng tuổi ăn dặm. Chính vì vậy công thức này phần cháo được nấu nhuyễn hơn và có điều chỉnh một chút về tỉ lệ nguyên liệu gồm Bí đỏ 200g, tôm 200g, gạo nếp 50g, hành, ngò, muối, hạt nêm. Sau đó các bạn thực hiện cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ tôm theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Gạo nếp các bạn vo sạch rồi cho ngâm nước tầm 2 tiếng cho gạo nở, nấu nhanh chín và nhuyễn hạt.
  • + Bước 2: Bí đỏ mua về các bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Hành lá và rau mùi các bạn cũng nhặt rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
  • + Bước 3: Tôm tươi mua về các bạn lấy kéo cắt đầu đuôi, lột vỏ, rút bỏ chỉ đen đằng sau lưng rồi mang rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • + Bước 4: Các bạn để tôm tầm khoảng 10 phút cho ráo nước thì mang tôm đi xay/giã nhuyễn.Tôm nhuyễn mang đi ướp với bột nêm và hành đã băm nhỏ.
  • + Bước 5: Tiếp theo, các bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo nếp và bí đỏ vào cùng một lúc và đun. Nên khuấy nhiều để cháo nhuyễn hơn và không bị dính đáy nồi. Nếu bí đỏ còn bị vón cục thì các bạn dùng muỗng để nghiền nhuyễn bí đỏ.
  • + Bước 6: Đợi cháo chín thì các bạn cho tôm vào đun tiếp, đến khi tôm chín thì các bạn nêm thêm muối, hạt nêm, hành lá băm nhỏ vào, khuấy đều lên là có thể bắc nồi xuống và dùng được rồi.

Tóm tắt: 2 công thức nấu cháo tôm bí đỏ cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm ở trên thật dễ thực hiện phải không ạ? Bạn hãy ghi chú lại và thỉnh thoảng bổ sung cho bé dinh dưỡng có từ hải sản với món cháo tôm bí đỏ này nhé. Chúc bạn thành công và bé yêu ăn ngoan.

Tags: cháo tôm bí đỏ, cháo tôm cho bé, cháo tôm cho bé 7 tháng, cháo bí đỏ với tôm, bí đỏ, tôm, các món ngon từ tôm, cháo ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm