Bí quyết nấu cháo ngao rau mồng tơi cho trẻ trên 8 tháng ăn dặm cực ngon

Bí quyết nấu cháo ngao rau mồng tơi cho trẻ trên 8 tháng ăn dặm cực ngon: Cháo ngao rau mồng tơi là món cháo ăn dặm dành cho bé 8 tháng tuổi trở lên. Cách nấu cháo ngao rau mồng tơi cũng không hề phức tạp, trước khi bắt đầu tiến hành các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 300g ngao sống, 3-5 lá mồng tơi, 1 bát cháo trắng đủ 1 bữa ăn của bé. rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột...

Bí quyết nấu cháo ngao rau mồng tơi cho trẻ trên 8 tháng ăn dặm cực ngon: Cháo ngao rau mồng tơi là món cháo ăn dặm dành cho bé 8 tháng tuổi trở lên. Cách nấu cháo ngao rau mồng tơi cũng không hề phức tạp, trước khi bắt đầu tiến hành các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 300g ngao sống, 3-5 lá mồng tơi, 1 bát cháo trắng đủ 1 bữa ăn của bé. rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo ngao cho bé với rau mồng tơi theo các bước như sau.

# Nguyên liệu để nấu cháo ngao rau mồng tơi cho bé 8 tháng

Cháo ngao rau mồng tơi là món cháo ăn dặm dành cho bé 8 tháng tuổi trở lên. Cách nấu cháo ngao rau mồng tơi cũng không hề phức tạp, trước khi bắt đầu tiến hành các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm.cháo ngao rau mồng tơi, rau mồng tơi, ngao, nghêu, cháo ngao cho bé, các món ngon từ ngao

 • + 300g ngao sống
 • + 3-5 lá mồng tơi
 • + 1 bát cháo trắng
 • + Rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh.

# Bí quyết nấu cháo ngao rau mồng tơi cho trẻ trên 8 tháng

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo ngao cho bé với rau mồng tơi theo các bước như sau.

 • + Bước 1: Ngao rửa thật sạch luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ. Lọc lấy 1 bát nước luộc ngao trong. Ruột ngao làm sạch phân rồi băm nhỏ.
 • + Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút, sau đó cho ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.
 • + Bước 3: Món cháo dinh dưỡng được chế biến từ ngao nấu với rau mồng tơi rất đơn giản, dễ làm nhưng rất giàu kẽm và rất hiệu quả với các bé bị táo bón đấy các mẹ.

# Cách nấu cháo ngao rau mồng tơi công thức thứ 2

Cách nấu cháo ngao rau mồng tơi ngon sẽ đem đến cho các mẹ một công thức chế biến món cháo vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng giúp các bé yêu hay ăn chóng lớn. Ngao và rau mồng tơi cũng được biết đến là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc và giàu vi chất, đây sẽ là món cháo ngon phù hợp với những ngày hè nóng bức. Các bé nhà bạn sẽ ngon miệng và khỏe mạnh hơn khi thưởng thức món cháo này đấy. Các bạn hãy cùng Báo đời sống học cách nấu cháo ngao rau mồng tơi nhé. Để tiến hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.

 • + Mồng tơi: 50 gr
 • + Muối, dầu ăn
 • + Ngao sống: 300 gr
 • + Gạo tẻ: 50 gr

Sau khi đầy đủ nguyên liệu theo công thức thứ 2 này, bạn học cách nấu cháo ngao rau mồng tơi cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

 • + Bước 1: Rửa sạch ngao bằng nước rồi cho vào chậu ngâm chừng 2 giờ để ngao nhả hết chất bẩn bên trong. Rửa lại ngao lần nữa cho sạch hẳn. Sau khi đã rửa sạch ngao ta bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thì thả ngao vào luộc cho đến khi ngao há miệng ra là được. Luộc ngao xong thì chắt lấy phần nước trong, để riêng. Nhặt lấy phần thịt ngao, bỏ phần chất bẩn bên trong rồi đem rửa sạch.
 • + Bước 2: Cho nước luộc ngao vào nồi. Vo sạch gạo, đổ gạo vào nồi nước ngao, bắc nồi lên bếp nấu sôi. Vặn nhỏ lửa và để ninh thành cháo chín nhừ.
 • + Bước 3: Nhặt sạch mồng tơi, thái nhỏ, cho vào nồi cháo cùng với thịt ngao rồi bắt đầu nấu sôi chừng 5 phút thì thêm vào chút muối, chút dầu ăn, đảo đều.
 • + Bước 4: Nấu cháo xong thì tắt bếp để nguội bớt. Múc cháo ra bát và thưởng thức.

Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn 2 công thức nấu cháo ngao rau mồng tơi cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên ăn dặm ngon và giàu dinh dưỡng nhất được chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống sưu tầm được. Hy vọng đây sẽ là món cháo ăn dặm ngon được bé yêu thích. Chúc mẹ thành công.

Tags: cháo ngao rau mồng tơi, rau mồng tơi, ngao, nghêu, cháo ngao cho bé, các món ngon từ ngao

Loading...
Có thể bạn quan tâm