Công thức nấu cháo ngao rau cải cho bé ăn dặm từ 12-24 tháng tuổi

Công thức nấu cháo ngao rau cải cho bé ăn dặm từ 12-24 tháng tuổi: Cháo ngao rau cải ngọt là món cháo ăn dặm ngon dành cho bé từ 2 tuổi trở lên. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm ngon từ ngao với cải ngọt ngày, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 30g gạo tẻ, 100g ngao (nghêu), 50g cải ngọt, hành khô, dầu ăn và nước mắm. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn cần hoàn thiện món...

Công thức nấu cháo ngao rau cải cho bé ăn dặm từ 12-24 tháng tuổi: Cháo ngao rau cải ngọt là món cháo ăn dặm ngon dành cho bé từ 2 tuổi trở lên. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm ngon từ ngao với cải ngọt ngày, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 30g gạo tẻ, 100g ngao (nghêu), 50g cải ngọt, hành khô, dầu ăn và nước mắm. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn cần hoàn thiện món cháo ngao rau cải theo các bước như sau.

# Nguyên liệu để nấu cháo ngao rau cải cho bé ăn dặm

Cháo ngao rau cải ngọt là món cháo ăn dặm ngon dành cho bé từ 2 tuổi trở lên. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm ngon từ ngao với cải ngọt ngày, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm.cháo ngao rau cải, cháo ngao, cháo ngao cho bé, ngao, nghêu, rau cải, các món ngon từ ngao

  • + 30g gạo tẻ
  • + 100g ngao (nghêu)
  • + 50g cải ngọt
  • + Hành khô, dầu ăn và nước mắm.

# Cách nấu cháo ngao rau cải cho bé ăn dặm ngon nhất

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn cần hoàn thiện món cháo ngao cho bé với rau cải theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Mẹ mang ngao rửa sạch, cho vào nồi và nấu chín đến khi ngao mở miệng.
  • + Bước 2: Ngao chín, mẹ tách lấy ruột ngao rồi đem đi rửa lại lần nữa. Nước luộc ngao thì chắt lấy phần nước trong.
  • + Bước 3: Mẹ mang rau cải ngọt đi rửa sạch, thái nhỏ, phù hợp độ thô tại thời điểm ăn của bé và cho vào nước luộc ngao rồi nấu chín.
  • + Bước 4: Mẹ bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm rồi cho ngao vào xào với ít nước mắm. Băm nhỏ ngao, sao cho phù hợp với thồi điểm ăn của bé.
  • + Bước 5: Mẹ vo gạo tẻ và nấu chín. Cháo sôi thì vặn nhỏ lửa rồi cho ngao và rau cải đã nấu chín với nước ngao vào. Mẹ có thể nếm lại đã vừa ăn cho con chưa.
  • + Bước 6: Cháo sôi, mẹ tắt bếp rồi cho 1.5 thìa dầu ăn cho bé vào, múc ra chén để nguội bớt và cho bé ăn.

Tóm tắt: Công thức nấu cháo ngao rau cải cho bé ăn dặm chỉ với 6 bước đơn giản dễ làm đảm bảo sẽ là món ăn mà bé yêu thích nhất. Hãy ghi chú lại công thức và nấu cho con mỗi 2 tuần 1 lần nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên xem thêm thực đơn ăn dặm mà chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online chia sẻ mỗi ngày. Xem thêm cách nấu cháo hàu cho bé ăn dặm!

Tags: cháo ngao rau cải, cháo ngao, cháo ngao cho bé, ngao, nghêu, rau cải, các món ngon từ ngao

Loading...
Có thể bạn quan tâm