Cách nấu cháo ngao nấm rơm cho bé 10 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay

Cách nấu cháo ngao nấm rơm cho bé 10 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay: Cháo ngao nấu với nấm rơm là món cháo ăn dặm ngon cho bé 10 tháng tuổi trở lên. Bởi lúc này hệ tiêu hoá của bé đã tốt hơn và có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong nấm rơm. Để tiến hành vào bếp bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 1kg ngao, 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 200g nấm rơm, 1 củ gừng, 1 củ...

Cách nấu cháo ngao nấm rơm cho bé 10 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay: Cháo ngao nấu với nấm rơm là món cháo ăn dặm ngon cho bé 10 tháng tuổi trở lên. Bởi lúc này hệ tiêu hoá của bé đã tốt hơn và có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong nấm rơm. Để tiến hành vào bếp bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 1kg ngao, 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 200g nấm rơm, 1 củ gừng, 1 củ hành khô, hành lá kèm với gia vị gồm dầu ăn, mắm, muối. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo ngao nấm rơm theo các bước dưới đây.

# Nguyên liệu để nấu cháo ngao nấm rơm cho bé 10 tháng

Cháo ngao nấu với nấm rơm là món cháo ăn dặm ngon cho bé 10 tháng tuổi trở lên. Bởi lúc này hệ tiêu hoá của bé đã tốt hơn và có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng có trong nấm rơm. Để tiến hành vào bếp bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm.cháo ngao nấm rơm, cháo ngao cho bé, cháo nấm rơm, cháo nghêu nấm rơm, ngao, nghêu, các món ngon từ ngao, cháo ngao

  • + 1kg ngao
  • + 50g gạo nếp
  • + 50g gạo tẻ
  • + 200g nấm rơm
  • + 1 củ gừng
  • + 1 củ hành khô, hành lá
  • + Dầu ăn, mắm, muối.

# Cách nấu cháo ngao nấm rơm cho bé 10 tháng ăn dặm

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo ngao nấm rơm theo các bước dưới đây.

  • + Bước 1: Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sạch, rồi cho vào bát nước ngâm khoảng 1 tiếng để giúp hạt gạo nở mềm, khi nấu cháo nhanh chín hơn. Ngao rửa sạch, ngâm vào nước muối, ớt khoảng 3 tiếng cho ngao nhả hết đất bẩn bên trong miệng ra nhé.
  • + Bước 2: Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ một ít phần chân đen đi, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút rồi, vớt ra rổ, chẻ nấm làm đôi. Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • + Bước 3: Bạn cho ngao vào nồi + 1l nước sạch + 1/2 thìa cà phê muối, rồi luộc tới khi ngao chín, há miệng ra thì tắt bếp. Cho ngao ra rổ và nhớ giữ lại nước ngao nhé. Gỡ thịt ngao ra, rồi dùng tay bóp phần bụng ngao có chứa đất bẩn bỏ đi và cho ra đĩa. Làm như vậy để cách nấu cháo ngao cho bà bầu ngon, bổ dưỡng và an toàn, chất lượng hơn. Sau khi bóp hết phần đất bẩn trong ngao đi, bạn rửa ngao lại với nước sạch một lần nữa nhé.
  • + Bước 4: Ướp thịt ngao với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay + 1 thìa nước mắm, rồi trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt ngao ngấm gia vị. + Bước 5: Chắt nước ngao trong vào nồi + gạo, rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa to rồi hạ nhỏ lửa. (Tùy theo sở thích ăn cháo loãng hay đặc mà mẹ bầu cho lượng nước phù hợp nhé). Khi ninh cháo, bạn nên mở he hé vung ra để tránh cháo sôi bị trào ra ngoài.
  • + Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm + ngao + 1/2 thìa cà phê muối vào xào chung khoảng 5 – 7 phút cho nấm, ngao chín tới là được.
  • + Bước 6: Khi cháo chín, bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Bạn cho hành thái nhỏ vào bát + gừng thái sợi + hỗn hợp nấm, ngao xào chín, rồi múc cháo lên trên + một chút hạt tiêu, rồi trộn đều và thưởng thức nhé. Xem thêm cách nấu cháo hàu nấm rơm cho bé ăn dặm!

Tóm tắt: Cách nấu cháo ngao nấm rơm cho bé 10 tháng ăn dặm chỉ với 6 bước thật đơn giản phải không ạ? Hãy ghi chú lại công thức nấu cháo ăn dặm từ ngao và nấm rơm cho bé thưởng thức mỗi tuần 1 lần nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm những món cháo ăn dặm ngon của chuyên mục Ẩm thực Báo đời sống Online nhé.

Tags: cháo ngao nấm rơm, cháo ngao cho bé, cháo nấm rơm, cháo nghêu nấm rơm, ngao, nghêu, các món ngon từ ngao, cháo ngao

Loading...
Có thể bạn quan tâm