Chia sẻ 2 cách nấu cháo ngao đậu xanh cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

Chia sẻ 2 cách nấu cháo ngao đậu xanh cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Cháo ngao đậu xanh là món cháo ăn dặm ngon cho bé trên 12 tháng tuổi bổ sung dinh dưỡng. Để tiến hành thực hiện các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu gồm 1kg ngao, 200g gạo tẻ, 100g đỗ xanh, nước dùng xương (nếu không có có thể thay bằng 100g thịt thăn heo băm nhỏ), hành khô, rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột...

Chia sẻ 2 cách nấu cháo ngao đậu xanh cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Cháo ngao đậu xanh là món cháo ăn dặm ngon cho bé trên 12 tháng tuổi bổ sung dinh dưỡng. Để tiến hành thực hiện các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu gồm 1kg ngao, 200g gạo tẻ, 100g đỗ xanh, nước dùng xương (nếu không có có thể thay bằng 100g thịt thăn heo băm nhỏ), hành khô, rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, để có được món cháo ngao đậu xanh ngon nhất bạn hãy thực hiện đúng chuẩn theo các bước như sau.

# Giá trị dinh dưỡng trong món cháo ngao đậu xanh

Đậu xanh chứa những thành phần chính như protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin E, B1, B2, B3, B6, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu. Nhờ những thành phần này mà đậu xanh có tác dụng giảm cân rất hiệu quả còn rất tốt cho sức khỏe.

Trong thịt ngao thơm ngon giàu dinh dưỡng, 100g thịt ngao chứa 10,8g đạm, 1,6g chất béo, 4,6g carbonhydrate và các khoáng chất như: 37mg canxi, 82mg photpho, 14,2mg sắt, các loại vitamin: A, B1, B2, C và vitamin PP… nên rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp bạn giữ dáng thành công.

# Nguyên liệu để nấu cháo ngao đậu xanh cho bé 1 tuổi

Cháo ngao đậu xanh là món cháo ăn dặm ngon cho bé trên 12 tháng tuổi bổ sung dinh dưỡng. Để tiến hành thực hiện các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu gồm.cháo ngao đậu xanh, cháo ngao, cháo ngao cho bé, các món ngon từ ngao, ngao, nghêu, cháo đậu xanh

  • + 1kg ngao
  • + 200g gạo tẻ
  • + 100g đỗ xanh,
  • + Nước dùng xương (nếu không có có thể thay bằng 100g thịt thăn heo băm nhỏ),
  • + Hành khô, rau răm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh.

# Cách nấu cháo ngao đậu xanh cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, để có được món cháo ngao đậu xanh ngon nhất bạn hãy thực hiện đúng chuẩn theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao ra, gạn phần nước trong để riêng, phần thịt ngao rửa lại thật sạch, để ráo nước rồi ướp với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt (nếu bạn ăn được cay) khoảng 30 phút.
  • + Bước 2: Đổ nước ngao vào nồi, tiếp thêm nước dùng xương nếu có. Nếu không kịp ninh xương bạn có thể dùng 100g thịt nạc thăn xay nhuyễn hòa lẫn vào nước ngao thì cháo khi nấu xong cũng có vị ngon ngọt không kém gì dùng nước xương. Bạn ước chừng lượng nước gấp khoảng 4 lần lượng gạo thì cháo sẽ sánh vừa.
  • + Bước 3: Gạo và đỗ xanh vo sạch, ngâm nước 1 giờ rồi để ráo nước. Cho gạo vào nồi nước nấu cháo, thêm 1 thìa bột canh cho cháo vừa gia vị. Trên đây mình nấu bằng nồi cơm điện nên rất nhàn, cho hết cả gạo và nước vào nồi, ấn nút nấu đến khi gạo sôi thì bật sang nút ủ ấm. Bình thường bạn chỉ cần để nút giữ ấm chừng 2-3 tiếng là cháo nhừ, sau đó cứ giữ ấm như vậy cũng không lo cháy hay khê gì hết.
  • + Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo với chút dầu ăn. Sau đó cho ngao đã ướp vào xào săn. + Bước 5: Khi cháo chín múc cháo ra bát, rắc rau dăm, hành lá, ngao lên trên và thưởng thức.

# Cách nấu cháo ngao đậu xanh công thức thứ 2

Với công thức thứ 2 này, món cháo ngao cho bé ăn dặm nấu với đậu xanh sẽ thay đổi số lượng nguyên liệu gồm 300g ngao tươi, 100g đậu xanh cà vỏ, 100g thịt bằm, 1 chén cháo trắng, nước mắm ngon. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo ngao đậu xanh cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Ngao đem rửa sạch cho hết đất cát phía ngoài rồi đem luộc sơ cho ngao chín và há miệng. Bạn để ngao nguội thì nhặt lấy thịt ngao, bỏ vỏ. Phần nước luộc ngao, bạn gạn lấy 1 chén nước luộc trong, để riêng. Thịt ngao làm sạch phân, rửa sạch với nước, để ráo và sau đó đem băm nhuyễn, để riêng .
  • + Bước 2: Đậu xanh cà vỏ rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó bạn cho vào chén ngâm khoảng 2 tiếng cho đậu xanh nở mềm ra rồi xả lại với nước, để ráo.
  • + Bước 3: Thịt bằm cho vào chén ướp với một chút xíu nước mắm ngon, để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
  • + Bước 4: Bật bếp, cho chén nước luộc ngao vào nồi, cho thêm cháo rồi cho đậu xanh đã sơ chế vào nồi, khuấy đều. Tiếp tục ninh cho cháo và đậu xanh chín nhừ và hòa quyện với nhau. Khi cháo sôi, bạn cho thịt bằm và thịt ngao đã băm nhỏ vào, khuấy đều cho thịt bằm và thịt ngao tan đều và không bị vón cục.
  • + Bước 5: Bạn chỉnh cho lửa liu riu, tiếp tục ninh cho thịt ngao và thịt bằm chín nhừ. Sau khi tất cả đã chín nhừ, nêm nếm thêm chút nước mắm cho thơm và vừa miệng nữa là xong.

Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn 2 công thức nấu cháo ngao đậu xanh cho bé ăn dặm rất đơn giản và dễ thực hiện phải không ạ? Một lời khuyên nhỏ rằng bạn hãy chọn ngao tươi và còn sống (là những con ngao có vỏ cứng và còn đóng chặt miệng). Nếu thấy ngao mở miệng, bạn hãy lấy tay sờ vào thân ngao, nếu chúng di chuyển và ngậm chặt miệng lại thì tức là nó còn sống. Chúc bạn thành công và đừng quên đón xem thêm nhiều thực đơn ăn dặm trong chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online nhé.

Tags: cháo ngao đậu xanh, cháo ngao, cháo ngao cho bé, các món ngon từ ngao, ngao, nghêu, cháo đậu xanh

Loading...
Có thể bạn quan tâm