Học 2 cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm cực giàu dinh dưỡng

Học cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm cực giàu dinh dưỡng: Để tiến hành chúng ta cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 1kg ngao, bí đỏ 50g, gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp, 1/2 gạo tẻ, hành khô, hành lá, rau răm, muối, tiêu, gia vị. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn hãy thực hiện cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé ăn dặm theo các bước như sau. # Nguyên...

Học cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm cực giàu dinh dưỡng: Để tiến hành chúng ta cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 1kg ngao, bí đỏ 50g, gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp, 1/2 gạo tẻ, hành khô, hành lá, rau răm, muối, tiêu, gia vị. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn hãy thực hiện cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

# Nguyên liệu để nấu cháo ngao bí đỏ cho bé ăn dặm

Cháo ngao bí đỏ là món cháo ăn dặm cực giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là hệ tiêu hoá của bé. Để tiến hành chúng ta cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm.cháo ngao bí đỏ, cháo ngao, cháo ngao cho bé, ngao, nghêu, bí đỏ, các món ngon từ ngao

 • + 1kg ngao
 • + bí đỏ 50g
 • + 50g gạo nếp
 • + 50g gạo tẻ
 • + Hành khô
 • + Hành lá
 • + Rau răm
 • + Muối, tiêu, gia vị.

# Cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé trên 7 tháng ăn dặm

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn hãy thực hiện cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé ăn dặm theo các bước như sau.

 • + Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ để ráo nước. Gạo vo sạch rồi ngâm nước qua đêm. Nếu muốn cháo thơm hơn bạn rang gạo trước khi ngâm. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
 • + Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối. Đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
 • + Bước 3: Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Nước luộc ngao chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi.
 • + Bước 4: Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì châm thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.
 • + Bước 5: Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột (nếu thích) ăn nóng rất ngon.

# Cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé công thức thứ 2

Cháo ngao bí đỏ công thức thứ 2 này có sự thay đổi về nguyên liệu gồm 100g gạo tẻ, 200g bí đỏ, 20 con ngao, 1 mẩu gừng thái sợi, 1 cây hành lá thái nhỏ, 1,5 lít nước lọc, 5ml dầu ăn, một ít muối. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo ngao bí đỏ theo các bước như sau.

 • + Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu; ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước. Gạo vo sạch, cho ra bát rồi thêm muối, dầu ăn vào trộn đều, ướp 30 phút.
 • + Bước 2: Cho gạo vào nồi, thêm bí đỏ, gừng và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút. Thêm ngao vào đun cho đến khi ngao mở miệng là được. Lấy cháo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Tóm tắt: Bài viết là hướng dẫn cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé ăn dặm với 2 công thức để các mẹ có thể tuỳ ý lựa chọn. Chúc các mẹ thành công và bé yêu thích mê món cháo ăn dặm ngon từ ngao nấu với bí đỏ này. Đừng quên vào chuyên mục Món ngon của Báo đời sống để sưu tầm thêm thực đơn ăn dặm cho bé yêu nhà mình nhé.

Tags: cháo ngao bí đỏ, cháo ngao, cháo ngao cho bé, ngao, nghêu, bí đỏ, các món ngon từ ngao

Loading...
Có thể bạn quan tâm