Cách nấu cháo mực cho bé 10 tháng với rau gì ngon?

Cách nấu cháo mực cho bé 10 tháng với rau gì ngon? Bài viết dưới đây chuyên mục Ẩm thực của baodoisong.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức nấu cháo mực súp lơ xanh cho trẻ 10 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay. # Cách chọn mực tươi sống nấu cháo cho bé Mực tươi gồm có 2 loại: mực ống và mực nang. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu...

Cách nấu cháo mực cho bé 10 tháng với rau gì ngon? Bài viết dưới đây chuyên mục Ẩm thực của baodoisong.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức nấu cháo mực súp lơ xanh cho trẻ 10 tháng ăn dặm ngon nhất hiện nay.

# Cách chọn mực tươi sống nấu cháo cho bé

Mực tươi gồm có 2 loại: mực ống và mực nang. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh, mẹ nên tránh mua mực loại này. Các mẹ cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi. Sau đây là mẹo giúp mẹ chọn mực tươi ngon để nấu cháo ăn dặm cho bé.

  • + Mực ống: Là loại mực có đặc điểm thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mua loại mực này, mẹ nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
  • + Mực nang: Là loại mực có đặc điểm là thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Chọn mua loại mực này, mẹ lưu ý nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

# Cách nấu cháo mực cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu gồm Mực tươi, Súp lơ xanh, Gạo để nấu cháo, Dầu ăn. Gia vị: nước mắm, hạt nêm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, bạn vào bếp và thực hiện theo các bước nấu cháo mưc súp lơ xanh như sau.cháo mực cho bé 10 tháng, cháo mực cho trẻ 10 tháng, cháo mực cho bé ăn dặm, cháo ăn dặm cho bé 10 tháng, cháo mực súp lơ, cháo súp lơ, cháo mực, súp lơ, mực

  • + Bước 1: Mực làm sạch, băm nhỏ, ướp với gia vị cho thơm.
  • + Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, xào sơ mực.
  • + Bước 3: Súp lơ ngâm nước muối khoảng 5 phút, cắt từng nấm nhỏ, để ráo nước.
  • + Bước 4: Gạo nấu nhừ thành cháo. Cho súp lơ xanh băm nhỏ và mực vào, chờ sôi lại là bắc ra ngay cho bé ăn.

Tóm tắt: Trên đây là cách nấu cháo mực cho bé 10 tháng tuổi ăn dặm ngon nhất hiện nay. Cháo mực là món ăn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản lại giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé. Hy vọng đây sẽ là món cháo ăn dặm ngon mà bé yêu thích, giúp bé ăn ngon miệng và tốt cho sự phát triển của bé sau này.

Tags: cháo mực cho bé 10 tháng, cháo mực cho trẻ 10 tháng, cháo mực cho bé ăn dặm, cháo ăn dặm cho bé 10 tháng, cháo mực súp lơ, cháo súp lơ, cháo mực, súp lơ, mực

Loading...
Có thể bạn quan tâm