15 phút nấu Cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon

15 phút nấu Cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon: Hãy cùng chuyên mục Ẩm thực của baodoisong.com.vn tìm hiểu cách nấu cháo mực ăn dặm cho bé trên 8 tháng tuổi trong bài viết dưới đây nhé. # Cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm ngon nhất Để có món cháo mực ngon cho bé ăn dặm, bạn cần tìm mua được mực tươi sống ngon và các nguyên liệu tươi mới. Nguyên liệu cần chuẩn bị là 50g gạo, 15g...

15 phút nấu Cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon: Hãy cùng chuyên mục Ẩm thực của baodoisong.com.vn tìm hiểu cách nấu cháo mực ăn dặm cho bé trên 8 tháng tuổi trong bài viết dưới đây nhé.

# Cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm ngon nhất

Để có món cháo mực ngon cho bé ăn dặm, bạn cần tìm mua được mực tươi sống ngon và các nguyên liệu tươi mới. Nguyên liệu cần chuẩn bị là 50g gạo, 15g mực tươi, 1 củ cà rốt, rau thì là, hành, dầu ăn trẻ em, gia vị cần dùng. cháo mực cà rốt, cháo mực cà rốt cho trẻ, cháo mực cà rốt ăn dặm, cháo mực, cà rốt, cháo cà rốt với mực, cháo mực với cà rốt, cháo ăn dặm cho bé từ mực, cháo ăn dặm cho bé từ cà rốtSau khi đầy đủ nguyên liệu, chúng ta cùng nhau tiến hành chế biến món cháo mực cà rốt cho bé theo các bước dưới đây.

  • + Bước 1: Lấy mực bỏ lớp vỏ bên ngoài, dùng dao rạch bụng bóp với muối để khử mùi. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Thái mực thành lát nhỏ, ướp gia vị vừa ăn.
  • + Bước 2: Hành củ lột vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt thì gọt vỏ rồi luộc chín thái hạt lựu
  • + Bước 3: Lấy những lát nhỏ mực và cà rốt cho vào máy xay, xay nhuyễn
  • + Bước 4: Gạo đem đi nấu thành cháo chín mềm
  • + Bước 5: Khi cháo chín nhừ, bỏ hỗn hợp mực và cà rốt xay nhuyễn vào trộn đều. Rồi cho ít dầu ăn trẻ em vào để bé có thể hấp thụ dinh dưỡng.
  • + Bước 6: Nhấc xuông và bỏ thì là đã thái nhỏ vao. Thế là hoàn thành món cháo mực cà rốt đầy đủ dinh dưỡng dành cho bé

# Bật mí cách sơ chế mực khỏi bị tanh

Khi mua mực tươi về, các mẹ cần biết cách sơ chế mực. Các bước cụ thể là:

  • + Bước 1: Lột bỏ thật sạch phần mang bên ngoài.
  • + Bước 2: Dùng dao sắc rạch bụng mực, rửa tráng qua nước sạch
  • + Bước 3: Lấy chút rượu trắng và muối bóp để khử bẩn và mùi tanh của mực
  • + Bước 4: Sau khi rửa sạch mực, thái mực thành miếng vừa ăn. Nên ướp mực cùng chút gia vị, nước mắm trước khi thực hiện các món ăn.

Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn cách nấu cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm cực ngon chỉ trong vòng có 15 phút, đây là bài viết thích hợp với các mẹ dân công sở có ít thời gian trong gian bếp gia đình. Nếu không nhớ được công thức của món cháo ăn dặm từ mực này thì nãy ghi chú lại nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cháo mực cà rốt, cháo mực cà rốt cho trẻ, cháo mực cà rốt ăn dặm, cháo mực, cà rốt, cháo cà rốt với mực, cháo mực với cà rốt, cháo ăn dặm cho bé từ mực, cháo ăn dặm cho bé từ cà rốt

Loading...
Có thể bạn quan tâm