Chia sẻ cách nấu cháo móng giò khoai tây cực ngon cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

Chia sẻ cách nấu cháo móng giò khoai tây cực ngon cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 móng giò chặt miếng vừa đủ, khoai tây 1 củ, cháo trữ đông, mắm. Sau đó thực hiện cách nấu cháo chân giò heo với khoai tây như sau. # Nguyên liệu để nấu cháo móng giò khoai tây Móng giò là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chủ yếu là protein và...

Chia sẻ cách nấu cháo móng giò khoai tây cực ngon cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 móng giò chặt miếng vừa đủ, khoai tây 1 củ, cháo trữ đông, mắm. Sau đó thực hiện cách nấu cháo chân giò heo với khoai tây như sau.

# Nguyên liệu để nấu cháo móng giò khoai tây

Móng giò là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chủ yếu là protein và chất béo. Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò lợn khá giàu chất dinh dưỡng. Người ta ước tính cứ trong 100g móng giò lợn có chứa 15,8g protit; 26,3g mỡ; 1,7g chất tổng hợp. Chính vì thế mà khi ăn móng giò thường xuyên có thể phòng ngừa những chướng ngại về dinh dưỡng một cách cụ thể. Các mẹ có thể làm món này cho bé ăn thay đổi khẩu vị nhé. Và trước khi tiến hành nấu cháo móng giò cho bé với khoai tây, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.cháo móng giò khoai tây, cháo móng giò, cháo khoai tây, khoai tây, móng giò heo, các món ngon từ móng giò

  • + 1 móng giò chặt miếng vừa đủ
  • + khoai tây 1 củ
  • + cháo trữ đông, mắm

# Cách nấu cháo móng giò khoai tây cực ngon

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo chân giò heo với khoai tây như sau.

  • + Bước 1: Móng giò làm sạch, trần qua với nước sôi để bỏ cặn bẩn.
  • + Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa đủ.
  • + Bước 3: Nếu mẹ nào chưa có cháo trữ đông sẵn thì cho móng giò, khoai tây, gạo vào ninh nhừ để cháo ngọt nước. Còn với mẹ nào đã có cháo trữ đông rồi thì cho móng giò, khoai tây vào ninh nhừ.
  • + Bước 4: Khi móng giò với khoai tây đã chín nhừ thì cho ra bát, móng giò thì gỡ lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn, khoai thì nghiền nhuyễn. Bắc nồi cháo lên, cho móng giò, khoai tây vào đảo đều, nêm một chút mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

Tóm tắt: Cách nấu cháo móng giò khoai tây cực ngon cho bé trên 1 tuổi ăn dặm theo 4 bước thật đơn giản phải không ạ? Một lời khuyên nhỏ là nếu bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị nhé. Bởi muối đặc biệt không tốt cho thận của bé, trong giai đoạn này muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi. Chúc bạn thành công và đừng quên đón xem thêm nhiều món cháo ăn dặm trong chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online nhé.

Tags: cháo móng giò khoai tây, cháo móng giò, cháo khoai tây, khoai tây, móng giò heo, các món ngon từ móng giò

Loading...
Có thể bạn quan tâm