Thử 2 cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé trên 7 tháng ăn dặm cực ngon

Thử 2 cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé trên 7 tháng ăn dặm cực ngon: Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm từ lươn với rau ngót này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu cụ thể gồm 50 gram gạo tẻ, 100 gram rau ngót, 1 con lươn to, gia vị cơ bản. Sau đó thực hiện theo các bước nấu cháo lươn với rau ngót như sau. # Cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon Với các loại thực...

Thử 2 cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé trên 7 tháng ăn dặm cực ngon: Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm từ lươn với rau ngót này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu cụ thể gồm 50 gram gạo tẻ, 100 gram rau ngót, 1 con lươn to, gia vị cơ bản. Sau đó thực hiện theo các bước nấu cháo lươn với rau ngót như sau.

# Cách nấu cháo lươn rau ngót cho bé ăn dặm cực ngon

Với các loại thực phẩm tươi từ lươn, rau ngót, món cháo này rất phù hợp để thanh nhiệt cơ thể trong ngày hè, giúp bé tránh được bệnh biếng ăn. cháo lươn rau ngót, cháo lươn cho bé, cháo ăn dặm, các món ngon từ thịt lươn, thịt lươn, rau ngót, cháo lươn nấu rau gì ngonVà để tiến hành nấu món cháo ăn dặm từ lươn với rau ngót này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu cụ thể gồm 50 gram gạo tẻ, 100 gram rau ngót, 1 con lươn to, gia vị cơ bản. Sau đó thực hiện theo các bước nấu cháo lươn với rau ngót như sau.

  • + Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch khử mùi tanh của lươn bằng cách dùng nước vo gạo cho vào chậu sạch rồi thả lươn vào ngâm, hoặc thay nước vo gạo bằng nước pha cốt chanh đều được. Sau khi ngân chừng vài phút thì tuốt hết nhớt của lươn, rửa sạch.
  • + Bước 2: Cho lươn đã sơ chế sạch vào nồi nước sôi, luộc chừng 5 phút, vớt ra đĩa, để nguội. Lọc riêng phần thịt và xương của lươn, thịt để riêng, xương bỏ.
  • + Bước 3: Rau ngót đem tuốt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch rau rồi để ráo. Thái rau dạng chỉ nhỏ.
  • + Bước 4: Trước tiên lấy gạo ra rổ vo, đãi sạch. Cho gạo vào nồi cơm điện rồi thêm nước với tỉ lệ 1 gạo 10 nước. Bắc nồi cháo lên bếp nấu cho thật nhừ, nhuyễn.
  • + Bước 5: Phần lươn và rau ngót đã chuẩn bị sẵn ta cho vào nồi cháo. Nêm gia vị vừa ăn rồi nấu tiếp chừng 2 tiếng nữa là cháo chín.

# Thử làm món cháo lươn nấu với rau ngót kiểu số 2

Để tiến hành nấu món cháo lươn cho bé kiểu này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 25g gạo tẻ, 15g thịt lươn (sơ chế như hướng dẫn phía trên, không thêm nghệ), 15g rau ngót xay hoặc thái chỉ, dầu ăn, nước mắm, muối iốt. Sau đó thực hiện theo 3 bước như sau.

  • + Bước 1: Cách nấu cháo lươn rau ngót không cầu kỳ, trước tiên bạn ninh nhừ gạo để có 1 bát con cháo trắng đặc.
  • + Bước 2: Đổ cháo sang nồi sữa trẻ em, thêm nước luộc lươn, mắm, muối vừa đủ rồi đảo đều. Nấu cháo sôi trở lại thì thêm rau ngót nấu thêm 2 phút cho rau chín.
  • + Bước 3: Bước cuối cùng là thêm thịt lươn đã xào vào nồi cháo đảo đều. Múc cháo ra bát cho trẻ dùng khi còn ấm. Dưới đây là số lượng bạn nên chuẩn bị trước khi tiến hành nấu món cháo ăn dặm từ thịt lươn này.

Tóm tắt: Bài viết trên là 2 công thức nấu cháo ăn dặm cho bé 7 tháng ngon nhất mà Báo đời sống sưu tầm được trên các trang mạng xã hội. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích dành cho các mẹ bỉm sữa đang trong gian đoạn nuôi bé từ 7 đến 18 tháng tuổi. Chúc các mẹ thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

Tags: cháo lươn rau ngót, cháo lươn cho bé, cháo ăn dặm, các món ngon từ thịt lươn, thịt lươn, rau ngót, cháo lươn nấu rau gì ngon

Loading...
Có thể bạn quan tâm