Bí quyết nấu cháo lươn với rau mồng tơi cho bé từ 7 đến 18 tháng tuổi ăn dặm

Bí quyết nấu cháo lươn với rau mồng tơi cho bé từ 7 đến 18 tháng tuổi ăn dặm: Để tiến hành nấu món cháo ngon từ lươn và rau mồng tơi này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 500g rau mồng tơi, 500g thịt lươn, 50g bột gạo, gia vị. # Bí quyết nấu cháo lươn với rau mồng tơi cho bé ngon nhất Cháo lươn rau mồng tơi là món cháo ăn dặm dành cho trẻ biếng ăn chậm lớn, và để...

Bí quyết nấu cháo lươn với rau mồng tơi cho bé từ 7 đến 18 tháng tuổi ăn dặm: Để tiến hành nấu món cháo ngon từ lươn và rau mồng tơi này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 500g rau mồng tơi, 500g thịt lươn, 50g bột gạo, gia vị.

# Bí quyết nấu cháo lươn với rau mồng tơi cho bé ngon nhất

Cháo lươn rau mồng tơi là món cháo ăn dặm dành cho trẻ biếng ăn chậm lớn, và để tiến hành nấu món cháo ngon từ lươn và rau mồng tơi này bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 500g rau mồng tơi, 500g thịt lươn, 50g bột gạo, gia vị. cháo ăn dặm, cháo lươn cho bé, cháo lươn, thịt lươn, các món ngon từ lươn, cháo lươn nấu rau gì ngon, cách khử mùi tanh của lươnSau đó thực hiện cách nấu cháo lươn rau mùng tơi theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đổ bột gạo với nước theo tỉ lệ 1:10, có thể nấu loãng một chút nếu trẻ trong thời gian ăn dặm.
  • + Bước 2: Tiếp theo, lươn mua về làm sạch, luộc chín và lọc bỏ xương, giữ lại phần thịt, băm nhuyễn và trộn với gia vị.
  • + Bước 3: Tiếp đến, Mồng tơi nhặt sạch, băm nhỏ và trần sơ qua với nước sôi để bớt nhớt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt và bỏ đi phần bã.
  • + Bước 4: Tiếp tục, bạn xào qua thịt lươn với chút gia vị.
  • + Bước 5: Cuối cùng, cháo sôi thì đổ phần thịt lươn và nước cốt rau mùng tơi vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun tiếp trong 5-10 phút là có thể dùng được.

# Công thức nấu cháo lươn rau mồng tơi cho bé kiểu thứ 2

Để nấu cháo lươn với rau mồng tơi theo kiểu số 2 này chúng ta hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu gồm 500g lươn sạch, 50g bột gạo, 500g rau mồng tơi kèm với gia vị như hạt nêm, nước mắm. Sau đó các bạn thực hiện cách nấu cháo lươn rau mồng tơi theo 3 bước như sau.

  • + Bước 1: Lươn mua về làm sạch, luộc chín và lọc bỏ xương, giữ lại phần thịt, băm nhuyễn và trộn với gia vị. Mùng tơi nhặt sạch, băm nhỏ và trần sơ qua với nước sôi để bớt nhớt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt và bỏ đi phần bã.
  • + Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ bột gạo với nước theo tỉ lệ 1:10, có thể nấu loãng một chút nếu trẻ trong thời gian ăn dặm.
  • + Bước 3: Xào qua thịt lươn với chút gia vị. Cháo sôi thì đổ phần thịt lươn và nước cốt rau mùng tơi vào trộn đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun tiếp trong 5-10 phút là có thể dùng được

Tóm tắt: Bài viết là 2 công thức nấu cháo ăn dặm cho bé từ nguyên liệu rất dân dã đồng quê đó chính là thịt lươn và rau ngót. Các mẹ hãy chọn mua lươn đồng để gia tăng thêm hương vị cho món ăn nhé. Chúc các mẹ thành công và bé yêu ăn giỏi.

Tags: cháo lươn rau mồng tơi, cháo lươn cho bé, cháo lươn, cháo ăn dặm, rau mồng tơi, cháo rau mồng tơi cho bé, thịt lươn, các món ngon từ thịt lươn

Loading...
Có thể bạn quan tâm