Cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé 1 tuổi trở lên cực ngon

Cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé 1 tuổi trở lên cực ngon: Để tiến hành học cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 400g Hàu, 50g Hạt sen, hành hoa, mùi tàu, nước dùng xương kèm với gia vị gồm dầu ăn, bột nêm, mắm, mì chính. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu mời các mẹ thực hiện cách nấu cháo hàu hạt sen theo các bước như sau. #...

Cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé 1 tuổi trở lên cực ngon: Để tiến hành học cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 400g Hàu, 50g Hạt sen, hành hoa, mùi tàu, nước dùng xương kèm với gia vị gồm dầu ăn, bột nêm, mắm, mì chính. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu mời các mẹ thực hiện cách nấu cháo hàu hạt sen theo các bước như sau.

# Nguyên liệu để nấu cháo hàu hạt sen cho bé trên 1 tuổi

Cháo hàu hạt sen là món cháo dành cho trẻ biếng ăn, nhiều mẹ bỉm sữa thường xếp món này vào thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi trở lên. Để tiến hành học cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.cháo hàu, cháo hàu cho bé, hàu, các món ngon từ hàu, cháo hàu hạt sen, cháo hàu rau cải, cháo hàu khoai môn, cháo hàu đậu xanh, cháo hàu nấm rơm

  • + 50g gạo nếp
  • + 50g gạo tẻ
  • + 400g Hàu
  • + 50g Hạt sen
  • + Hành hoa, mùi tàu, nước dùng xương
  • + Gia vị gồm dầu ăn, bột nêm, mắm, mì chính.

# Cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé trên 1 tháng cực ngon

Sau khi đầy đủ các nguyên liệu mời các mẹ thực hiện cách nấu cháo hàu hạt sen Theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Hàu tươi sau khi tách phần thịt, rửa sạch để ráo. Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho hàu vào xào, nêm chút mắm ngon. Cho hàu ra bát.
  • + Bước 2: Trộn gạo nếp với gạo tẻ vo sạch rồi cho vào nồi áp suất hầm. Hạt sen khô rửa sạch sau đó cho vào nồi cháo hầm cùng tối khi cháo mềm là được. Nên hầm cháo trước sau đó hãy cho hạt sen vào hầm cùng. Cho phần cháo đã hầm ra một cái nồi nhỏ, thêm nước dùng xương vào đun khoảng 3-4 phút hay khi thấy cháo có đề sánh là được.
  • + Bước 3: Sau đó cho phần hàu đã xào vào đun cùng, đun khoảng 3-4 phút. Nêm nếm cho vừa miệng.
  • + Bước 4: Cho cháo hàu ra bát thêm ít hành, mùi thái nhỏ cùng ít hành khô phi giòn là có thể dùng được. Nếu thích cho thêm ít hạt tiêu là được nhé.

Tóm tắt: Cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé 1 tuổi trở lên theo hướng dẫn trên thật đơn giản phải không ạ? Hãy ghi chú lại công thức nấu cháo ăn dặm này và nấu cho bé mỗi khi bạn mua được hàu sữa tươi sống ngon nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cháo hàu hạt sen, cháo hàu, cháo hạt sen, hàu, hạt sen, các món ngon từ hàu

Loading...
Có thể bạn quan tâm