Cách nấu cháo gà gạo rang ngon đúng chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản

Cách nấu cháo gà gạo rang ngon đúng chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản: Chuyên mục Món ngon của Báo đời sống online sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang qua hướng dẫn trong bài viết sau đây. # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người ốm tẩm bổ Cháo là món ăn thường được các gia đình nấu vào những lúc trong nhà có người ốm, hoặc...

Cách nấu cháo gà gạo rang ngon đúng chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản: Chuyên mục Món ngon của Báo đời sống online sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang qua hướng dẫn trong bài viết sau đây.

# Cách nấu cháo gà gạo rang cho người ốm tẩm bổ

Cháo là món ăn thường được các gia đình nấu vào những lúc trong nhà có người ốm, hoặc vào những lúc chán cơm thì các bà mẹ thường nấu cho gia đình một nồi cháo để cùng thưởng thức. Các món cháo thường có gạo, rau củ và các chất đạm để cung cấp đủ chất và dinh dưỡng cho món cháo. Nhưng chắc hẳn là không ai biết những hạt gạo thường ngày mà các bạn hay để nấu cháo có thể chế biến thành một thực phẩm như là khác dó chính là rang lên.

Cách nấu cháo gà gạo rang, cháo gà gạo rang, rang gạo nấu cháo gà, rang gạo nấu cháo, cháo gà, gà, gạo rang, rang gạo

Gạo khi được rang lên sẽ rất thơm và mang nhiều hương vị đặc trưng. Ngay cả khi được thưởng thức lần đầu tiên cứ ngờ ngỡ là mùi vị của các thực phẩm chất đạm kia ai ngờ lại là từ những hạt gạo rang rồi nấu cháo. Vậy bây giờ chuyên mục Món ngon của Báo đời sống sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang ngay sau đây.

  • + Nguyên liệu: Nửa con gà, gạo nếp và gạo tẻ, 1 củ hành tây, 1 quả chanh, mùi tàu, hành lá, ngò gai.
  • + Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.
  • + Bước 1: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
  • + Bước 2: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
  • + Bước 3: Nấu cháo gà bằng cách ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ đã rang ở bước 1 khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
  • + Bước 4: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
  • + Bước 5: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

# Cách nấu cháo gà gạo rang giàu dinh dưỡng nhất

Đây là cách nấu cháo gà gạo rang, một món cháo ngon cho bé ăn dặm trên 12 tháng tuổi. Nếu nấu cháo cho trẻ dưới 10 tháng tuổi thì khi múc ra bán để ăn thì bạn nên lọc qua rây để cho cháo nhuyễn ra, vừa loại được các thứ lớn mà bé không ăn được mà nhất là xương rất dễ làm bé bị hóc rồi dẫn đến những nguy cơ xấu. Tốt nhất trước khi ăn bạn nên lọc ra để được an toàn hơn.

  • + Nguyên liệu: 300 gam gạo, cà rốt, thịt lợn nạc, hành lá, hành củ khô.
  • + Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột ngọt.
  • + Bước 1: Cà rốt mang gọt sạch vỏ rồi rửa sạch qua nước muối loãng, sau đó thái hình hạt lựu. Thịt heo mang rửa sạch rồi băm nhỏ. Gừng rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá làm sạch rồi thái nhỏ.
  • + Bước 2: Cho ít củ hành lá, gừng vừa sơ chế cùng một ít dầu ăn vào phi thơm vàng. Sau đó cho thịt băm và cà rốt vào đảo đều rồi cho gia vị vào sao cho vừa rồi tắt bếp.
  • + Bước 3: Cho gạo đã chuẩn bị cùng 1 lít nước vào nồi ninh chín (lưu ý nếu bạn có nồi áp suất thì càng tốt nấu cháo sẽ nhanh chín hơn và sẽ tránh được tình trạng cháo bị cháy và khê)
  • + Bước 4: Cháo khi đã ninh gạo chín, bạn cho thịt băm và cà rốt vừa nấu chín cho và nồi cháo ninh đến lúc nào nhừ thì tắt bếp là được.
  • + Bước 5: Khi cháo chín và đã bếp thì bạn cho 1 ít hành lá bên trên để thơm hơn ( lưu ý khi nào tắt bếp thì mới cho hành lá vào nhé để giữ được mùi thơm của hành)

# Cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn người Bạc Liêu

Nếu bạn thích ăn cháo mà nước dùng trong veo thì sẽ dùng gạo khô, nở để nấu. Trước khi nấu, rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ, cho vào nấu một lúc là gạo nở bung, nước dùng vẫn trong, gạo không đổ nhựa. Nếu muốn ăn cháo béo, dẻo thơm thì chọn gạo dẻo (thơm càng tốt) hoặc pha thêm nếp rồi rang. Nếu là cháo mặn, có thể rang với dầu ăn để cháo nấu xong sền sệt, ra nhiều nhựa đặc. Dưới đây là cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn người Bạc Liêu mời bạn tham khảo:

  • + Cách rang gạo nấu cháo: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
  • + Lời khuyên: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi.

Tóm tắt: Bài viết là hướng dẫn cách nấu cháo gà gạo rang ngon đúng chuẩn chỉ với 5 bước đơn giản. Và bí quyết để có món cháo gà gạo rang ngon nhất chính là cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn, luộc thịt gà xé phay và sơ chế các nguyên liệu cần thiết. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo kèm cách rang gạo nấu cháo gà ngon ở trên.

Tags: Cách nấu cháo gà gạo rang, cháo gà gạo rang, rang gạo nấu cháo gà, rang gạo nấu cháo, cháo gà, gà, gạo rang, rang gạo

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm