2 Bí quyết nấu cháo ếch rau ngót cho bé dưới 12 tháng ăn dặm cực ngon

2 Bí quyết nấu cháo ếch rau ngót cho bé dưới 12 tháng ăn dặm cực ngon: Để tiến hành làm món cháo ếch nấu với rau ngót, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g thịt ếch, 30g gạo, 30g rau ngót, 10g dầu, 300ml nước, Nước mắm, hành. Sau đó thực hiện cách nấu cháo thịt ếch với rau ngót theo 3 bước như sau. # Cháo ếch nấu với rau ngót cho bé dưới 12 tháng Cháo ếch rau ngót là món cháo ăn...

2 Bí quyết nấu cháo ếch rau ngót cho bé dưới 12 tháng ăn dặm cực ngon: Để tiến hành làm món cháo ếch nấu với rau ngót, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g thịt ếch, 30g gạo, 30g rau ngót, 10g dầu, 300ml nước, Nước mắm, hành. Sau đó thực hiện cách nấu cháo thịt ếch với rau ngót theo 3 bước như sau.

# Cháo ếch nấu với rau ngót cho bé dưới 12 tháng

Cháo ếch rau ngót là món cháo ăn dặm cho bé 12 tháng tuổi trở lên ăn dặm. Lá rau ngót có vị ngọt, tính mát chính vì thế người ta thường sử dụng rau ngót để chế biến các loại canh, hay thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc đặc biệt rau ngót có tác dụng chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ. Để tiến hành làm món cháo ếch nấu với rau ngót, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g thịt ếch, 30g gạo, 30g rau ngót, 10g dầu, 300ml nước, Nước mắm, hành. Sau đó thực hiện cách nấu cháo thịt ếch với rau ngót theo 3 bước như sau.

  • + Bước 1: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm.
  • + Bước 2: Cháo và rau ngót băm nhuyễn vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

# Cách nấu cháo thịt ếch rau ngót cho bé 8 tháng

Rau ngót có tác dụng trị táo bón và chữa nóng sốt ở trẻ em cực tốt bằng cách nấu canh rau ngót hoặc nấu cháo. Với công thức thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 30g rau ngót, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó thực hiện cách nấu cháo ăn dặm từ thịt ếch nấu rau ngót như sau.

  • + Bước 1: Cách nấu cháo thịt ếch rau ngót, rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn.
  • + Bước 2: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan.
  • + Bước 3: Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho rau ngót và thịt ếch vào, đun sôi trở lại khoảng 5 phút rồi cho bé thưởng thức.

Tóm tắt: 2 Bí quyết nấu cháo ếch rau ngót cho bé dưới 12 tháng ăn dặm cực ngon được Báo đời sống chia sẻ ở trên rất đơn giản phải không các mẹ. Hãy ghi chú lại công thức vào thực đơn ăn dặm của con để nấu cho con ăn mỗi tuần 1 lần nhé. Chúc bạn thành công và bé yêu ăn giỏi. Xem thêm thịt ếch kỵ gì

Tags: cháo ếch, cháo ăn dặm, cháo ếch rau ngót, cháo ếch nấu với rau ngót, rau ngót, thịt ếch, các món ngon từ thịt ếch

Loading...
Có thể bạn quan tâm