2 bí quyết nấu cháo ếch rau cải thìa cực ngon bé yêu thích mê

2 bí quyết nấu cháo ếch rau cải thìa cực ngon bé yêu thích mê: Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. # Cháo thịt ếch đồng nấu rau cải...

2 bí quyết nấu cháo ếch rau cải thìa cực ngon bé yêu thích mê: Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh.

# Cháo thịt ếch đồng nấu rau cải thìa cho bé ăn dặm

Cháo thịt ếch nấu cải thìa là món cháo ăn dặm cho bé 11 tháng tuổi. Để tiến hành nấu món cháo ngon từ thịt ếch này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chén bột khoảng 250ml gồm 40g bột gạo, 10g cải thìa, 20g thịt ếch. Lưu ý khi mua ếch là hãy mua thịt ếch Đồng, ếch phải đang sống và làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. Ếch đồng có đầu thon, mắt sang, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực. cháo ăn dặm, cháo ếch, cháo ếch rau cải thìa, rau cải thìa, thịt ếch, các món ngon từ thịt ếch, cháo ếch cho bé ăn dặmSau khi đầy đủ các nguyên liệu, bạn thực hiện cách nấu cháo ếch cho bé với rau cải thìa theo 4 bước như sau.

  • + Bước 1: Chén bột/ cháo thành phẩm có tỷ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng tuổi.
  • + Bước 2: Thịt ếch các mẹ sau khi mua về các mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó mẹ lọc thịt ở hai bên đùi ếch, băm nhuyễn. Cải thìa mẹ chọn lá non, rửa thật sạch, cắt nhuyễn.
  • + Bước 3: Cho thịt ếch hòa với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt ếch không bị vón cục. Nấu chín thịt ếch rồi đem xay nhuyễn. Cải thìa mẹ luộc chín, tán nhuyễn.
  • + Bước 4: Nấu bột hoặc cháo: Cho bột/ cháo, cải thìa, thịt ếch vào nồi trộn đều. Nấu cháo với lửa nhỏ đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Trộn đều cháo với một ít dầu ăn, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ nên kiểm tra độ nóng của bột trước khi cho bé ăn để bé không bị bỏng.

# Cách nấu cháo thịt ếch rau cải thìa công thức thứ 2

Với bột gạo dinh dưỡng, bạn có thể dễ dàng thay đổi món ăn cho bé bằng những thực đơn đa dạng và cân bằng dinh dưỡng vì không những giữ nguyên các dưỡng chất từ gạo mà còn được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết khác. Và để tiến hành nấu món cháo ếch rau cải thìa thì các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 20 Bột gạo dinh dưỡng, 10g Lá cải thìa băm nhuyễn, 20g Thịt ếch lóc nạc băm nhuyễn, 5g dầu, 250ml nước. Sau đó bạn thực hiện cách nấu cháo cải thìa với thịt ếch như sau.

  • + Cách nấu cháo ếch cải thìa cháo mịn ngon: Cho thịt vào nước, hòa cho thịt tan đều, bắc lên bếp nấu chín. Thịt chín cho rau vào nấu sôi khoảng 2 phút. Nhắc xuống để nguội bớt (khoảng 2 phút). Cho bột gạo vào khuấy đều cho cháo thật mịn. Bột tan cho dầu ăn vào khuấy đều.
  • + Cách nấu cháo ếch cải thìa thứ 2: Rửa sạch thịt ếch, cho thịt vào nước khuấy đều, bắc lên bếp nấu chín. Cho rau vào đun khoảng 2 phút, bắc xuống và chờ cho nguội bớt. Chờ khi cháo trắng chín, cho hỗn hợp rau và thịt vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

Tóm tắt: 2 bí quyết nấu cháo ếch rau cải thìa cực ngon cho bé ăn dặm được chia sẻ ở trên chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng bởi những giá trị dinh dưỡng của món cháo mang lại cho bé. Hãy thử ngay hôm nay và đừng quên chia sẻ bài viết này của Báo đời sống đến với mọi người nhé.

Tags: cháo ăn dặm, cháo ếch, cháo ếch rau cải thìa, rau cải thìa, thịt ếch, các món ngon từ thịt ếch, cháo ếch cho bé ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm