2 Cách nấu cháo ếch bí đao cho bé ăn dặm cực ngon mát vào mùa Hè

2 Cách nấu cháo ếch bí đao cho bé ăn dặm cực ngon mát vào mùa Hè: Cháo thịt ếch bí đao là món cháo ăn dặm ngon cho bé 10 tháng trở lên. Bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, chính vì vậy đây là món cháo ăn dặm ngon mà mẹ nên cho bé ăn vào mùa hè hoặc những ngày nắng nóng. Và hôm nay, chuyên mục cháo ăn dặm của Báo đời sống sẽ chia sẻ đến các mẹ bỉm sữa 2 công thức nấu cháo thịt ếch với...

2 Cách nấu cháo ếch bí đao cho bé ăn dặm cực ngon mát vào mùa Hè: Cháo thịt ếch bí đao là món cháo ăn dặm ngon cho bé 10 tháng trở lên. Bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, chính vì vậy đây là món cháo ăn dặm ngon mà mẹ nên cho bé ăn vào mùa hè hoặc những ngày nắng nóng. Và hôm nay, chuyên mục cháo ăn dặm của Báo đời sống sẽ chia sẻ đến các mẹ bỉm sữa 2 công thức nấu cháo thịt ếch với bí đao qua bài viết dưới đây.

# Cách nấu cháo ếch bí đao cực ngon mát bé thích mê

Cháo thịt ếch bí đao là món cháo ăn dặm ngon cho bé 10 tháng trở lên. Bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, chính vì vậy đây là món cháo ăn dặm ngon mà mẹ nên cho bé ăn vào mùa hè hoặc những ngày nắng nóng. Để tiến hành nấu món cháo ếch bí xanh này, mẹ cần chuẩn bị lượng nguyên liệu gồm 50g gạo tẻ, 200g thịt ếch, 50g bí đao, dầu mè, hàn, ngò, nước lọc. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, mẹ hãy thực hiện nấu cháo ếch bí đao theo 3 bước như sau.

  • + Bước 1: Trước tiên bạn làm sạch ếch, lột da, sau đó rửa sạch lọc lấy phần thịt ếch. Phần xương cho vào nấu với cháo. Chú ý trong khâu này vì thịt ếch rất tanh và có mật độc.
  • + Bước 2: Thịt ếch đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín rắc hành ngò vào cho thơm.
  • + Bước 3: Gạo ninh nhừ thành cháo trắng sau đó cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp. Múc ra chén nhỏ và cho bé ăn nóng.

# Cách nấu cháo thịt ếch bí xanh công thức thứ 2

Đã từ lâu đã được ông bà ta truyền tụng rằng thịt ếch rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, nhất là những bé thấp còi. Vào những ngày hè nóng nực, thịt ếch thường được kết hợp với bí đao, hay còn gọi là trái bí xanh để nấu thành món cháo ăn dặm ngon mát cho bé thưởng thức. Với nguyên liệu đơn giản gồm 40g thịt ếch, bí đao 1 miếng nhỏ, dầu ăn và hành, mùi tầu, 50 gạo nếp, 50 gạo tẻ thơm ngon dân dã, các bạn chỉ cần thực hiện cách nấu cháo ếch bí xanh theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Ếch mẹ làm sạch, bỏ da, lấy phần thịt ếch, băm nhuyễn.
  • + Bước 2: Gạo nếp, gạo tẻ trộn đều, cho vào nồi. Cho thêm nước, xương ếch vào ninh thành cháo cho ngọt.
  • + Bước 3: Bí đao, gọt vỏ, bỏ ruột, băm nhỏ.
  • + Bước 4: Láng dầu vào chảo, cho hành băm nhỏ vào phi thơm và cho ếch vào xào chín.
  • + Bước 5: Khi cháo chín nhừ thì mẹ vớt xương ếch ra, cho ếch và bí xanh vào, khuấy đều tay đến khi chín mềm thì cho hành và rau mùi/ngò đã thái nhỏ vào. Đổ cháo ra bát, trộn thêm thìa nhỏ dầu ăn là mẹ đã hoàn thành món cháo ếch cho bé măm măm ngon lành!

Tóm tắt: Bài viết chia sẻ về 2 Cách nấu cháo ếch bí đao cho bé ăn dặm cực ngon mát vào mùa Hè. Hy vọng đây sẽ là những công thức cháo ăn dặm cho bé được mẹ ưu tiên nấu cho con thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo ếch, cháo ếch bí đao, bí đao, thịt ếch, các món ngon từ thịt ếch, cháo ếch cho bé, cháo thịt ếch bí đao, cháo ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm