Cách nấu cháo chim cút hạt sen cho trẻ biếng ăn bé thích mê

Cách nấu cháo chim cút hạt sen cho trẻ biếng ăn bé thích mê: Trong danh sách các thức ăn tốt cho mẹ và bé, bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn chế biến từ chim cút. Một trong những món ăn phổ biến các bà mẹ hay dùng, đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng là món cháo chim cút hạt sen. Để có được món cháo chim cút hạt sen ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau. # Nguyên liệu nấu cháo...

Cách nấu cháo chim cút hạt sen cho trẻ biếng ăn bé thích mê: Trong danh sách các thức ăn tốt cho mẹ và bé, bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn chế biến từ chim cút. Một trong những món ăn phổ biến các bà mẹ hay dùng, đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng là món cháo chim cút hạt sen. Để có được món cháo chim cút hạt sen ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

# Nguyên liệu nấu cháo chim cút hạt sen cho bé

Trong danh sách các thức ăn tốt cho mẹ và bé, bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn chế biến từ chim cút. Một trong những món ăn phổ biến các bà mẹ hay dùng, đặc biệt với trẻ suy dinh dưỡng là món cháo chim cút hạt sen.Để có được món cháo chim cút hạt sen ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

 • + Gạo nếp, tẻ: 200gr
 • + Chim cút 1 con
 • + Cà rốt 1 củ
 • + Hạt sen: 50gr
 • + Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
 • + Hành lá, tỏi băm

# Cách nấu cháo chim cút hạt sen cho trẻ biếng ăn

Thịt chim cút có tính bình, không độc, là loại thuốc bổ cho ngũ tạng, bổ trung ít khí, thanh lợi thấp nhiệt, làm cứng cáp gân cốt, chịu được nóng rét như tính hàn của nhân sâm, tiêu nhọt cho nóng nhiệt, có tác dụng bổ hư trừ bệnh, tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta cùng tiến hành chế biến món cháo hạt sen chim cút theo các bước như sau.

 • + Bước 1: Chim cút sau khi mua về làm ngộp để chim chết, rồi dùng nước sôi để làm sạch lông, rửa sạch rồi lóc xương, lấy nạc và băm nhuyễn thịt. Bạn có thể mua chim cút đã làm sẵn ở các siêu thị.
 • + Bước 2: Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt hạt lựu nhuyễn. Hạt sen mang đi luộc chín.
 • + Bước 3: Đem hai loại gạo đi rang cho vàng đều sau đó mang đi vo rồi đổ nước vào và bắt đầu ninh nhừ.
 • + Bước 4: Bắc 1 chảo lên bếp, cho tí dầu ăn vào rồi thử tỏi băm vàng thơm, sau đó cho cà rốt và hạt sen vào xào lên cho chín, nêm nếm chút gia vị rồi tắt bếp, đổ ra 1 bát riêng.
 • + Bước 5: Bắc lại chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, thử tỏi vàng thơm rồi cho thịt chim chút vào, xào lên, nêm nếm chút gia vị rồi tắt bếp.
 • + Bước 6: Đổ hết phần thịt chim cút vừa xào vào nồi cháo và chờ sôi lại sau đó cho hạt sen và cà rốt vào ninh thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, múc ra bát, cho hành lá cắt nhuyễn lên, dùng nóng.

Tóm tất: Trên đây là Cách nấu cháo chim cút hạt sen cho trẻ biếng ăn đảm bảo bé sẽ thích mê. Bạn hãy ghi chú lại công thức cháo ăn dặm ngon từ thịt chim cút và hạt sen này để nấu cho con thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách nấu cháo chim cút hạt sen, cháo chim cút hạt sen, cháo chim cút, cháo hạt sen, chim cút, hạt sen, cháo chim cút cho bé, cháo thịt chim cút

Loading...
Có thể bạn quan tâm