Cách nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé ăn sáng ngon nhất 2019

Cách nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé ăn sáng ngon nhất 2019: Món cháo chân giò hầm hạt sen là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo. Chân giò hầm có mùi vị rất thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là tốt cho bé hôm nào thời tiết lạnh một chút. # Nguyên liệu nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé Trong quá trình phát triển của bé, qua giai đoạn...

Cách nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé ăn sáng ngon nhất 2019: Món cháo chân giò hầm hạt sen là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo. Chân giò hầm có mùi vị rất thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là tốt cho bé hôm nào thời tiết lạnh một chút.

# Nguyên liệu nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé

Trong quá trình phát triển của bé, qua giai đoạn bú sữa mẹ thì sẽ là giai đoạn cho bé ăn cháo. Để đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì các mẹ nên nấu những món cháo bổ dưỡng. Một trong những món cháo rất tốt cho bé đó là chân giò hạt sen. Hãy cùng theo dõi cách nấu món cháo chân giò hạt sen dưới đây nhé.

  • + Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
  • + Móng giò 1 cái, trắng, ngon, thui sạch lông
  • + Hạt sen khô
  • + Gia vị thông thường

cháo chân giò cho bé, cháo móng giò cho bé, cháo chân giò hầm hạt sen cho bé, giò heo, chân giò, móng giò, hạt sen

# Cách nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé ăn sáng

Món cháo chân giò cho bé ăn dặm hầm hạt sen là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo, đặc biệt là món cháo này được nấu bằng nồi nấu cháo chuyên dụng. Cháo sẽ rất nhừ, nhuyễn, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

  • + Bước 1: Hạt sen ngâm nước đun sôi 100 độ C trong khoảng 30 phút
  • + Bước 2: Chân giò, chặt thành từng khúc. Nhớ rửa sạch để tránh bị vụn xương nhé.
  • + Bước 3: Sau đó, các bạn cho gạo và nước vào nồi nấu cháo theo công thức 1: 12 tức là 1 phần gạo và 12 phần nước. Các bạn nhớ là trong giai đoạn này bé sẽ ăn cháo loãng hơn so với giai đoạn sau nên công thức nấu cháo sẽ là 1:12 nhé
  • + Bước 4: Tiếp theo, cho móng giò, hạt sen đã ngâm, gia vị, cho ít gia vị thôi, vì bé còn nhỏ nên chưa cần sử dụng nhiều gia vị đâu nhé, nghĩa là bé sẽ ăn hơi nhạt hơn so với bản thân mình.

# Giá trị dinh dưỡng của cháo móng giò hầm hạt sen

Dinh dưỡng có trong chân giò, hạt sen đã ngấm hết ra nước và cháo, bé ăn cháo là hấp thụ được hoàn toàn chất dinh dưỡng có trong chân giò và hạt sen rồi nhé. Phần tủy từ xương đã ngấm ra cháo rồi.

Chân giò hầm có mùi vị rất thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là tốt cho bé hôm nào thời tiết lạnh một chút. Giúp bổ đường huyết, bổ sung vitamin A, B, giúp bé ngủ ngon hơn, giúp hệ thần kinh phát triển tốt hơn. Ngoài ra, mình cũng biết chân giò có chữa nhiều thành phần dinh dưỡng có giá trị như protein, lipid và các khoáng chất như sắt, canxi, phốtpho cùng nhiều chất có ích khác. Chân giò nấu cháo cho cả nhà cũng là món ưa thích của gia đình mình.

Ngoài ra hạt sen có vị ngọt, thơm mát, có tác dụng bổ tâm, an thần, dễ ngủ .Chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, đường, protein, canxi…giải nhiệt, chữa đau đầu, tiêu chảy, đái dầm, đặc biệt: hỗ trợ kích thích vị giác giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Tóm tắt: Trên đây là hướng dẫn Cách nấu cháo chân giò hầm hạt sen cho bé ăn sáng ngon nhất 2019. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng. Xem thêm 100 công thức nấu cháo ăn dặm ngon!

Tags: cháo chân giò cho bé, cháo móng giò cho bé, cháo chân giò hầm hạt sen cho bé, giò heo, chân giò, móng giò, hạt sen

Loading...
Có thể bạn quan tâm