5 cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ giúp nhiều sữa bé bú thả ga

5 cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ giúp nhiều sữa bé bú thả ga: Cháo chân giò nấu với rau củ gì để giúp cho mẹ của bé sau khi sinh nhiều sữa nhất? Để trả lời câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây của Báo đời sống Online nhé. # Cháo chân giò cho bà đẻ nấu với đậu xanh Bảng nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà đẻ: Nguyên liệu Số...

5 cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ giúp nhiều sữa bé bú thả ga: Cháo chân giò nấu với rau củ gì để giúp cho mẹ của bé sau khi sinh nhiều sữa nhất? Để trả lời câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây của Báo đời sống Online nhé.

# Cháo chân giò cho bà đẻ nấu với đậu xanh

Bảng nguyên liệu nấu cháo móng giò đậu xanh cho bà đẻ:

Nguyên liệu Số lượng
chân giò 1 cái
đậu xanh 250g
Đường, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt tuỳ ý
Hành lá, ngò rí tuỳ ý
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g

cháo chân giò cho bà đẻ, cháo chân giò đậu xanh, cháo chân giò hầm hạt sen, cháo chân giò đậu đen, cháo chân giò đu đủ, cháo chân giò heo hạt sen, cháo chân giò, cháo móng giò, cháo giò heo

Cháo móng giò là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các mẹ bầu và các mẹ sau khi sinh. Trong cháo móng giò có nhiều chất dinh dưỡng như tinh bột, đường, đạm… giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và đặc biệt giúp các bà bầu có nhiều sữa. Không dừng lại ở đó, cháo móng giò còn giúp các bé tăng cường sức đề kháng và phát triển toàn diện. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé!

  • + Bước 1: Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
  • + Bước 2: Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Tiếp theo, khi mua về bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn.
  • + Bước 3: Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.
  • + Bước 4: Đậu xanh tùy vào sở thích bạn có thể chọn loại không vỏ hoặc có vỏ. Tuy nhiên, loại đậu xanh có vỏ ăn sẽ bùi, ngon và bở hơn. Sau khi mua về, bạn vo sạch đậu rồi ngâm đậu trong khoảng 20 phút cho các hạt lép và hư nổi lên trên. Tiếp đến, bạn loại bỏ phần nước đó rồi tiếp tục cho nước vào ngâm thêm 20 phút cho đến khi đậu xanh mềm.
  • + Bước 5: Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch, loại bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • + Bước 6: Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước nấu với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu xanh và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.
  • + Bước 7: Bạn cho cháo ra tô rồi rắc hành lá, ngò rí băm nhỏ và hạt tiêu xay lên trên. Vậy là hoàn thành, bạn có thể thưởng thức món cháo móng giò cháo nóng hổi, thơm ngon giàu dưỡng chất rồi đấy.

# Cách nấu cháo giò heo đu đủ cho bà đẻ cực giàu sữa

Nguyên liệu nấu cháo móng giò đu đủ cho bà đẻ:

  • + Chân giò: 1 cái
  • + Đu đủ: 1 quả nhỏ
  • + Gạo tẻ: 100g
  • + Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

cháo chân giò cho bà đẻ, cháo chân giò đậu xanh, cháo chân giò hầm hạt sen, cháo chân giò đậu đen, cháo chân giò đu đủ, cháo chân giò heo hạt sen, cháo chân giò, cháo móng giò, cháo giò heo

Cháo đu đủ móng giò heo là món cháo ngon lạ miệng được nhiều người nấu cho mẹ sau khi sinh ăn giúp tốt cho hệ tiêu hoá, gia tăng sữa cho con bú và sức đề kháng. Dưới đây là cách nấu cháo chân giò lợn đu đủ mời bạn tham khảo.

  • + Bước 1: Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
  • + Bước 2: Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước vào nồi cơm điện để nấu hoặc nấu bằng nồi inox trên bếp từ hoặc nồi nhôm với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Đợi khoảng 2 tiếng.
  • + Bước 3: Trong lúc đợi hầm chân giò heo, bạn sẽ ngâm gạo để nấu cháo nhé. Gạo tẻ khi mua về bạn nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.
  • + Bước 4: Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đu đủ và gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đu đủ và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

# Cháo móng giò lợn với đậu đen cho mẹ mới sinh

Bảng nguyên liệu nấu cháo chân giò đỗ đen cho bà đẻ:

Nguyên liệu Số lượng
Chân giò 1 cái
Đỗ đen 500g
Mùi tàu, hành lá, hành khô tuỳ ý
Nước mắm, muối, bột ngọt tuỳ ý
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g

cháo chân giò cho bà đẻ, cháo chân giò đậu xanh, cháo chân giò hầm hạt sen, cháo chân giò đậu đen, cháo chân giò đu đủ, cháo chân giò heo hạt sen, cháo chân giò, cháo móng giò, cháo giò heo

Để có được món cháo chân giò heo đỗ đen được ngon và bổ dưỡng nhất, đầu tiên bạn mua Đậu đen về rồi loại bỏ những hạt sâu, mọt bằng cách ngâm với nước, thấy hạt nào nổi lên thì chắt nước đổ đi. Sau đó, ngâm đậu đen qua đêm. Và sau 01 đêm bạn có thể tiếp tục các bước nấu cháo móng giò lợn với đậu đen theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
  • + Bước 2: Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước vào nồi cơm điện để nấu hoặc nấu bằng nồi inox trên bếp từ hoặc nồi nhôm với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Đợi khoảng 2 tiếng.
  • + Bước 3: Trong lúc đợi hầm chân giò heo, bạn sẽ ngâm gạo để nấu cháo nhé. Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn. Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.
  • + Bước 4: Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu đen, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu đen và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

# Cháo chân giò hạt sen ngon cho bà đẻ nhiều sữa

Bảng nguyên liệu nấu cháo móng giò hạt sen cho bà đẻ:

Nguyên liệu Số lượng
Chân giò 1 cái
Hạt sen khô 100g
Nước mắm, muối, bột ngọt tuỳ ý
Gạo tẻ 50g

cháo chân giò cho bà đẻ, cháo chân giò đậu xanh, cháo chân giò hầm hạt sen, cháo chân giò đậu đen, cháo chân giò đu đủ, cháo chân giò heo hạt sen, cháo chân giò, cháo móng giò, cháo giò heo

Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh đang cho con bú thì hẳn ai ai cũng biết tác dụng cuả móng giò, bổ sung chất đầy đủ tăng quá trình tiết sữa trong quá trình nuôi con của bà mẹ mới sinh. Nếu bạn hoặc người thân đang chăm con nhỏ bằng sữa mẹ thì hãy bổ sung ngay món này vô thực đơn hàng ngày nha.

  • + Bước 1: Gạo tẻ các bạn vo sạch rồi ngâm khoảng 2 tiếng cho gạo nở.
  • + Bước 2: Chân giò các bạn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
  • + Bước 3: Hạt sen khô các bạn ngâm trong nước đun sôi khoảng 25-30 phút cho hạt sen nở to và đều
  • + Bước 4: Trước tiên, các bạn cho móng giò vào luộc sơ. Đến khi nước sôi thì các bạn tắt bếp rồi đổ nước bẩn đi, rửa lại móng giò cho sạch. Sau đó các bạn xào móng giò với một chút nước mắm và mì chính cho ngấm gia vị.
  • + Bước 5: Tiếp theo, các bạn cho gạo, chân giò chặt miếng, hạt sen đã ngâm vào nồi nấu cùng một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn. Các bạn nên cho nhiều nước hơn so với khi nấu cháo bình thường vì khi ninh chân giò dễ cạn nước.
  • + Bước 6: Các bạn nấu cho đến khi cháo thật nhuyễn, chân giò và hạt sen thật mềm. Khi nấu bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều cháo lên để gạo nở đều, cháo không bị dính đáy nồi và nhanh nhừ hơn.
  • + Bước 7: Khi cháo chín thì các bạn múc cháo ra bát, có thể thêm hành lá, rau thơm và hạt tiêu tùy theo ý thích.

# Cháo chân giò cà rốt ngon mềm nhừ cho bà đẻ

Nguyên liệu Số lượng
Chân giò 1 cái
Cà rốt 1 củ
Khoai tây 1 củ
Gạo tẻ 50g
Hành tím, hành lá mỗi thứ 1 củ
Tiêu, muối tuỳ ý

cháo chân giò cho bà đẻ, cháo chân giò đậu xanh, cháo chân giò hầm hạt sen, cháo chân giò đậu đen, cháo chân giò đu đủ, cháo chân giò heo hạt sen, cháo chân giò, cháo móng giò, cháo giò heoĐể nấu ra được 1 nồi cháo móng giò cà rốt thật công phu đòi hỏi người nấu phải tỉ mỉ và cẩn thận mới ra được tác phẩm ngon. Mình thiên về những cách nấu đơn giản và món cháo móng giò này cũng vậy. Dưới đây là các bước để nấu cháo chân giò với củ cà rốt bổ dưỡng dành cho các mẹ mới sinh.

  • + Bước 1: Gạo vo sạch, rửa móng giò rồi cho chung vào gạo, đổ nước sấp mặt gạo rồi bắt đầu ninh, lưu ý cho từng chút nước một gạo mới nhanh nhừ.
  • + Bước 2: Cà rốt khoai tây cắt miếng nhỏ, gạo ngâm trước cho mềm
  • + Bước 3: Canh nồi cháo đảo liên tục để không bị cháy hay khê cháo. Khi thấy cháo sệt lại thì thêm nước, mỗi lần thêm 1 bát con nước rồi khuấy đều, cứ như vậy cho đến khi cháo nhừ, nêm muối vừa miệng tuỳ khẩu vị mỗi gia đình.
  • + Bước 4: Lấy đũa kiểm tra xem móng giò đã nhừ chưa, nếu cho đũa cắm vào dễ dàng thì ta cho cà rốt vào. Ninh thêm 1 chút, đừng để cà rốt nhừ quá sẽ bị nồng. Bật mí là món này siêu tốt cho các bà đẻ đó nhaaaa, và rất nhiều collagen nữa.

Tóm tắt: Trên đây là 5 cách nấu cháo chân giò cho bà đẻ giúp nhiều sữa bé bú thả ga mà chuyên mục ẩm thực của baodoisong.com.vn sưu tầm và chia sẻ đến với các bạn. Chúc bạn thành công. Xem thêm cách nấu cháo giò heo cho bé ăn dặm!

Tags: cháo chân giò cho bà đẻ, cháo chân giò đậu xanh, cháo chân giò hầm hạt sen, cháo chân giò đậu đen, cháo chân giò đu đủ, cháo chân giò heo hạt sen, cháo chân giò, cháo móng giò, cháo giò heo

Loading...
Có thể bạn quan tâm