Cách nấu cháo cá trê đậu xanh vừa loãng vừa ngon bé thích mê

Cách nấu cháo cá trê đậu xanh vừa loãng vừa ngon bé thích mê: Để bắt đầu tiến hành nấu món cháo cá trê đậu xanh cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 40g bột gạo hoặc gạo, 20g cá trê, đậu xanh 50 gr, 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn. Sau đó thực hiện cách nấu cháo đậu xanh cá trê theo 5 bước. # Cách nấu cháo cá trê đậu xanh cực ngon bé thích mê Để bắt đầu tiến...

Cách nấu cháo cá trê đậu xanh vừa loãng vừa ngon bé thích mê: Để bắt đầu tiến hành nấu món cháo cá trê đậu xanh cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 40g bột gạo hoặc gạo, 20g cá trê, đậu xanh 50 gr, 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn. Sau đó thực hiện cách nấu cháo đậu xanh cá trê theo 5 bước.

# Cách nấu cháo cá trê đậu xanh cực ngon bé thích mê

Để bắt đầu tiến hành nấu món cháo cá trê đậu xanh cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 40g bột gạo hoặc gạo, 20g cá trê, đậu xanh 50 gr, 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn. Sau đó thực hiện cách nấu cháo ăn dặm với đậu xanh và cá trê theo 5 bước.

  • + Bước 1: Bạn đem đi vo sạch, có thể để vỏ hay bỏ vỏ, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ. Làm như vậy đậu xanh sẽ nở ra và trong khi ninh sẽ nhanh nhừ hơn.
  • + Bước 2: Sơ chế cá trê để khử mùi tanh, các bạn dùng muối hoặc giấm để tuốt nhớt, rửa sạch, mổ bụng bỏ hết nội tạng, sau đó rửa lại bằng nước muối nhiều lần cho sạch nhớt và cho vào rổ để ráo. Mẹ tiếp tục lấy nước sôi tạt vào rổ cá và dùng sống dao chà lên mình cá để tuốt hết lớp da đen của cá.
  • + Bước 3: Luộc cá trê với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương và xé nhỏ. Bóp vụn thịt cá để chắc chắn không còn sót xương dăm.

cháo cá trê, cháo cá trê đậu xanh, cháo đậu xanh cá trê, cháo đậu xanh, cá trê, đậu xanh

  • + Bước 4: Các bạn cho cá trê và đậu xanh vào một cái nồi cùng với bột hoặc cháo đã được nấu nhuyễn, đun với lửa nhỏ và đảo đều để nồi cháo được mịn và không bị cháy. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã chín nhừ, bạn hãy tắt bếp.
  • + Bước 5: Bạn cho 1 chút dầu ăn vào nồi bột hoặc cháo rồi trộn đều trước khi cho bé ăn để món ăn thêm phần hấp dẫn.

# Giá trị dinh dưỡng từ đậu xanh bạn nên biết

Đậu xanh có nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: chất xơ, protein, axit béo omega-3, các vitamin E, vitamin nhóm B, C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng chất Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt, flavonoid và carotenoid.

Bạn có biết rằng 1 chén đậu xanh chứa gần 20% lượng khuyến cáo vitamin K hàng ngày của bạn. Canxi gần như không có ích với xương chắc khoẻ nếu không phối hợp với vitamin K. Cơ thể không thể sản xuất ra các protein cho phép xương chấp nhận và sử dụng canxi mà không có tác động của vitamin K.

Tóm tắt: Vậy là chúng ta đã cùng nhau học cách nấu cháo cá trê đậu xanh rồi đấy nhé. Mẹ hãy nấu cho bé ăn cháo cá trê với đậu xanh mỗi tuần 1 lần để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho con nhé. Chúc mẹ thành công và bé ngon miệng. Bạn có thể xem thêm cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé.

Tags: cháo cá trê, cháo cá trê đậu xanh, cháo đậu xanh cá trê, cháo đậu xanh, cá trê, đậu xanh

Loading...
Có thể bạn quan tâm