10 phút để nấu cháo cá trắm cật heo cho trẻ 18 tháng ăn dặm cực ngon

10 phút để nấu cháo cá trắm cật heo cho trẻ 18 tháng ăn dặm cực ngon: Mẹ hãy chuẩn bị 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 100g thịt cá trắm cỏ, 10g cật lợn, gừng, hành lá, dầu ăn, lòng trắng trứng gà, rau mùi, nước mắm hay hạt nêm. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo cá trắm cỏ với cật lợn theo các bước như sau. # Cách nấu cháo cá trắm cật lợn cho trẻ 18...

10 phút để nấu cháo cá trắm cật heo cho trẻ 18 tháng ăn dặm cực ngon: Mẹ hãy chuẩn bị 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 100g thịt cá trắm cỏ, 10g cật lợn, gừng, hành lá, dầu ăn, lòng trắng trứng gà, rau mùi, nước mắm hay hạt nêm. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo cá trắm cỏ với cật lợn theo các bước như sau.

# Cách nấu cháo cá trắm cật lợn cho trẻ 18 tháng

Bé 18 tháng tức đã trải qua gần 1 năm ăn dặm, lúc này hệ tiêu hoá của trẻ đã tốt hơn chính vì vậy mà mẹ đã có thể cho con thưởng thức thêm nội tạng heo nấu với cháo cá trắm và cụ thể là món cháo cá trắm cật heo(lợn). Để tiến hành nấu món cháo cho bé ăn dặm 18 tháng này, mẹ hãy chuẩn bị 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, 100g thịt cá trắm cỏ, 10g cật lợn, gừng, hành lá, dầu ăn, lòng trắng trứng gà, rau mùi, nước mắm hay hạt nêm. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu, mẹ hãy thực hiện cách nấu cháo cá trắm cỏ với cật lợn theo các bước như sau.cháo cật heo, cháo ăn dặm, cháo cá trắm, cháo cá trắm cật heo, cháo cá trắm cho bé, cá trắm, cật heo, các món ngon từ cá trắm, các món ngon từ cật heo

  • + Bước 1: Trộn gạo nếp và tẻ rồi bắc lên nồi nấu thành cháo.
  • + Bước 2: Cá rửa sạch khử mùi tanh với chút rượu, đem hấp với chút gừng cho chín. Khi cá chín thì bạn lọc xương và gỡ lấy nạc.
  • + Bước 3: Cật lợn làm sạch, băm nhỏ, ướp chút hạt nêm. Cho vào nồi, xào cho thơm.
  • + Bước 4: Cháo chín cho cật lợn, nạc cá, lòng trắng trứng vào. Sau đó cho hành lá, rau mùi băm nhỏ vào là xong món cháo cá trắm cho bé ăn dặm với cật heo.

# Cách nấu cháo cật lợn cho trẻ 12 tháng ăn dặm

Trẻ mấy tháng ăn được cật lợn? Các mẹ lưu ý yếu tố đầu tiên quyết định món cật heo có thực sự thơm ngon hay không phụ thuộc vào cách chọn cật và sơ chế cật. Muốn chọn được quả cật ngon, bạn hãy nhìn vào màu sắc của nó: hồng sậm, đều nhau, không có những chỗ lấm chấm màu khác. Để tiến hành, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 muỗng gạo giã nát, 1/2 cật heo, 1 nắm rau ngót, rau mồng tơi, 5 giọt dầu mè, 2 chén nước, nước mắm, đường, hành, ngò. Sau đó thực hiện cách nấu cháo cật lợn cho bé như sau.

  • + Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm nước ấm độ 1 giờ cho mềm, vớt ra để ráo.
  • + Bước 2: Cật heo làm sạch băm nhuyễn hòa với 1 muỗng nước cho tan, hấp chín.
  • + Bước 3: Rau ngót và mùng tơi rửa sạch, cắt nhỏ, xay nhuyễn, hòa với 2 muỗng nước, lược lấy nước trong.
  • + Bước 4: Nước rau + nước + gạo bắc lên bếp nấu nhừ; cho cật heo vào nấu tiếp khoảng 5-7 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho dầu mè vô nhắc xuống, rắc hành ngò lên trên.

Tóm tắt: Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo cá trắm cật heo cho trẻ 18 tháng ăn dặm cực ngon, kèm với đó là công thức nấu cháo cật lợn cho bé 12 tháng ăn dặm cũng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hy vọng bé sẽ thích mê hai món cháo ăn dặm này. Chúc mẹ thành công và bé ngon miệng.

Tags: cháo cật heo, cháo ăn dặm, cháo cá trắm, cháo cá trắm cật heo, cháo cá trắm cho bé, cá trắm, cật heo, các món ngon từ cá trắm, các món ngon từ cật heo

Loading...
Có thể bạn quan tâm