Hướng dẫn mẹ nấu cháo cá trắm bầu non cho bé 8 tháng ăn dặm

Hướng dẫn mẹ nấu cháo cá trắm bầu non cho bé 8 tháng ăn dặm: Trước khi tiến hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200g thịt cá trắm, cháo trữ đông, 50g bầu xanh cắt khúc, hành khô 1 củ, Gia vị. Sau đó thực hiện cách nấu cháo cá trắm bầu non cho bé với hướng dẫn sau đây. # Cách nấu cháo cá trắm bầu non cho bé 8 tháng ăn dặm Với món cháo cá trắm cho bé ăn dặm với bầu xanh non...

Hướng dẫn mẹ nấu cháo cá trắm bầu non cho bé 8 tháng ăn dặm: Trước khi tiến hành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200g thịt cá trắm, cháo trữ đông, 50g bầu xanh cắt khúc, hành khô 1 củ, Gia vị. Sau đó thực hiện cách nấu cháo cá trắm bầu non cho bé với hướng dẫn sau đây.

# Cách nấu cháo cá trắm bầu non cho bé 8 tháng ăn dặm

Với món cháo cá trắm cho bé ăn dặm với bầu xanh non này, bạn có thể cho con thưởng thức khi bé được 8 tháng tuổi. Trước khi tiến hành, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200g thịt cá trắm, cháo trữ đông, 50g bầu xanh cắt khúc, hành khô 1 củ, Gia vị. Sau đó thực hiện cách nấu cháo cá trắm bầu non cho bé với hướng dẫn sau đây.

  • + Bước 1: Cháo rã đông.
  • + Bước 2: Cá trắm chọn khúc ở giữa cho ít xương. Rửa sạch cá với một chút muối. Sau đó thì cho cá vào hấp hoặc luộc đến khi chín. Cá chín thì gỡ lấy thịt, sau đó thì cho một chút nước vào, đánh tơi cá ra.
  • + Bước 3: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm thành khô lên, cho thịt cá vào xào.
  • + Bước 4: Bầu nạo vỏ, bỏ lõi, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Luộc chín bầu với một chút nước. Sau đó thì nghiền hoặc xay nhuyễn.
  • + Bước 5: Bắc nồi cháo lên, cho cá xào vào đảo đều. Đến khi cháo sôi lăn tăn thì cho bầu vào. Nêm chút nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo ăn dặm ngon từ cá trắm với bầu non rồi.

Công dụng của trái bầu non đối với trẻ nhỏ

Mùa hè oi bức, bầu thực sự là món ăn thích hợp để giải nhiệt ngày hè. Gần như tất cả các bộ phận của bầu đều có thể tận dụng để làm món ăn, bài thuốc. Theo thói quen, hầu hết các bà nội trợ thường có thói quen khoét bỏ ruột và hạt trước khi chế biến thành món ăn. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ nên cắt bỏ ruột và hạt khi quá già. Bởi vì phần này không những chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, hạt bầu còn có tác dụng để trị giun hay đau đầu. Hoặc khi bị viêm lợi, tụt lợi bạn có lấy hạt bầu đun lấy nước để súc miệng. Ngoài ra còn một số tác dụng của bầu non đối với trẻ nhỏ như sau:

  • + Giúp cho tim khỏe mạnh: Chất xơ hòa tan có trong quả bầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Chất xơ không hòa tan có thể làm sạch ruột. Chất xơ còn giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón. Nó cũng giúp giảm nguy cơ ung thư, nồng độ axit và khả năng giảm thiểu tích lũy khí trong ruột.
  • + Trị mẩn ngứa: Khi nhặt ngọn bầu, nhiều người hay ngắt bỏ tua. Tuy nhiên nếu tua bầu non thì việc ngắt bỏ là không cần thiết vì không chỉ ăn ngon, tua bầu thường còn có thể đun lên làm nước tắm để trị mẩn ngứa, rôm sảy mùa hè.

Tóm tắt: Cách nấu cháo cá trắm bầu non cho bé 8 tháng ăn dặm ở hướng dẫn trên thật đơn giản phải không ạ? Mẹ hãy ghi chú lại công thức và thỉnh thoảng nấu cho bé ăn nhé. Chúc mẹ thành công.

Tags: cháo cá trắm, cháo cá trắm bầu non, quả bầu, cá trắm, cháo ăn dặm, các món ngon từ cá trắm, cháo cá trắm cho bé ăn dặm, cháo cá

Loading...
Có thể bạn quan tâm