Cách nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng với đậu xanh nấm rơm cực ngon

Cách nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng với đậu xanh nấm rơm cực ngon: Bé được 7 tháng tuổi có nên ăn thịt cá chép không? Và cách nấu cháo cá chép với rau gì ngon khi bé đến giai đoạn ăn dặm? Thịt cá chép có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng giúp não bộ khỏe khoắn. Chính vì vậy mà khi bé được 7 tháng tuổi thì mẹ hãy nấu cháo cá chép đậu xanh cho bé ăn dặm với cách chuẩn bị...

Cách nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng với đậu xanh nấm rơm cực ngon: Bé được 7 tháng tuổi có nên ăn thịt cá chép không? Và cách nấu cháo cá chép với rau gì ngon khi bé đến giai đoạn ăn dặm? Thịt cá chép có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng giúp não bộ khỏe khoắn. Chính vì vậy mà khi bé được 7 tháng tuổi thì mẹ hãy nấu cháo cá chép đậu xanh cho bé ăn dặm với cách chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như sau.

# Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng

Bé được 7 tháng tuổi có nên ăn thịt cá chép không? Và cách nấu cháo cá chép với rau gì ngon khi bé đến giai đoạn ăn dặm? Thịt cá chép có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất quan trọng giúp não bộ khỏe khoắn. Chính vì vậy mà khi bé được 7 tháng tuổi thì mẹ hãy nấu cháo cá chép đậu xanh cho bé ăn dặm, cách nấu cháo cá chép cho bé rất đơn giản và các nguyên liệu cũng rất dễ kiếm. Mời các bạn hãy tham khảo cách chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện như sau.cháo cá chép nấu với rau gì cho bé, nấu cháo cá chép cho bé với rau gì, cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm, nấu cháo cá chép với rau gì cho bé, cháo cá chép nấu với rau gì cho bé, cháo cá chép với rau gì, cháo cá chép bí đỏ, nấu cháo cá chép cho bé với rau gì

  • + 300g thịt cá chép
  • + 1 củ cà rốt
  • + 1 củ nghệ
  • + 1 chút nấm rơm
  • + 2 thìa hạt đậu xanh đã bóc vỏ
  • + 50g gạo tẻ
  • + Hành lá
  • + Rau thì là

# Cách nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng với đậu xanh

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E tăng hệ miễn dịch ở trẻ. Có lượng vitamin A dồi dào giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ. Và dưới đây là 6 bước để hoàn thành món cháo ăn dặm ngon từ thịt cá chép và đậu xanh cho bé 7 tháng tuổi mời các bạn tham khảo.

  • + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn thái cà rốt và nghệ thành các lát nhỏ theo chiều dọc. Nấm rơm khô ngâm với nước trong khoảng 8 -10 phút. Sau đó vớt ra rồi thái hoặc xé sợi nhỏ.
  • + Bước 2: Hướng dẫn khử mùi tanh của cá chép: Cá chép mua về đem mổ, rửa sạch. Để đảm bảo món cháo được ngon thì cần đánh sạch vảy, loại bỏ hết ruột, mang, phần đen trong bụng cá. Bởi phần đen này nếu để sẽ làm món cháo bị tanh. Khi đã xong bạn rửa sạch lại cá một lần nữa. Có thể đem ngâm nước gạo cho bớt tanh.
  • + Bước 3: Cá chép sau khi sơ chế xong bạn cho vào nồi nước luộc chín và gạn lấy phần nước trong. Cá thì lọc sạch lấy thịt, lọc cho sạch xương và không để thịt cá nát nhé.
  • + Bước 4: Gạo tẻ và đậu xanh rửa sạch rồi nấu nhừ trong nước luộc cá đã gạn lấy ở bước trên. Hầm khoảng 1 giờ để cháo chín nhừ nhé.
  • + Bước 5: Đun nóng chảo, cho dầu đun nóng già rồi cho hỗn hợp nghệ, cà rốt và nấm rơm đã sơ chế vào đảo qua sau đó cho thịt cá vào đảo đều. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn nhé. Đây là bước quan trọng trong cách nấu cháo cá chép đậu xanh đấy bạn, vì món cháo của bạn có hương vị đậm đà hay không là ở cách bạn xào nhân cháo và nêm nếm gia vị, nên bạn chú ý nhé.
  • + Bước 6: Khi nồi cháo đậu xanh nhừ thì bạn cho toàn bộ phần nhân cháo đã xào ở bước trên vào nồi và đảo đều khoảng 5 – 10 phút rồi bắc ra. Lúc cháo nóng cho chút hành lá và thì là thái nhỏ hoặc lá tía tô vào là có thể dùng luôn được.

# Lời khuyên khi cho bé ăn cháo cá chép đậu xanh

Sơ chế cá, đây là bước đầu tiên rất quan trọng để có được món cá không tanh. Các mẹ nên cạo hết phần đen trong bụng cá, rửa cá với gừng hoặc chanh thật sạch. Các mẹ đem luộc chín cá, gỡ phần thịt cá riêng, nhớ để lại phần nước luộc để nấu cháo. Đối với trẻ ăn dặm, thì các mẹ lưu ý nên lọc kĩ xương cá để tránh bé bị hóc xương.

Không cho bé dưới 6 tháng tuổi ăn đậu xanh. Vì tại thời điểm này, hệ tiêu hóa của bé còn yếu, nếu bổ sung đậu xanh cho bé sẽ làm cho bé bị đầy bụng, khó chịu.

Chỉ bổ sung đậu xanh vào thực đơn của bé trên 7 tháng tuổi 2 đến 3 lần/tuần. Ngoài ra, Bé dưới 5 tuổi chỉ nên dùng loại đậu xanh cà vỏ, không dùng đậu xanh chưa bóc vỏ, vì vỏ đậu xanh rất cứng, chứa hàm lượng chất xơ và protein quá cao, sẽ không tốt cho dạ dày của bé.

Tóm tắt: Bài viết trên đây là cách nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng với đậu xanh nấm rơm cực ngon, hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp mẹ có được một món cháo ăn dặm ngon để bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé phát triển.

Tags: cách nấu cháo cá chép cho bé 7 tháng, cách nấu cháo cá chép đậu xanh, cháo cá chép đậu xanh, cá chép, đậu xanh, nấu cháo cá chép cho bé với rau gì, cháo ăn dặm, cháo cá chép nấu với rau gì cho bé

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm