Cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng với cà rốt cực giàu Vitamin

Cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng với cà rốt cực giàu Vitamin: Khi bé đến giai đoạn 6 tháng tuổi thì một trong những món cháo ăn dặm ngon mà mẹ nên nấu cho bé ăn đó chính là cháo cá chép cà rốt, đây là món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não, tốt cho mắt của bé. Và dưới đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện nấu cháo cá chép với cà rốt như sau. #...

Cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng với cà rốt cực giàu Vitamin: Khi bé đến giai đoạn 6 tháng tuổi thì một trong những món cháo ăn dặm ngon mà mẹ nên nấu cho bé ăn đó chính là cháo cá chép cà rốt, đây là món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não, tốt cho mắt của bé. Và dưới đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện nấu cháo cá chép với cà rốt như sau.

# Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo cá chép cà rốt cho bé

Khi bé đến giai đoạn 6 tháng tuổi thì một trong những món cháo ăn dặm ngon mà mẹ nên nấu cho bé ăn đó chính là cháo cá chép cà rốt, đây là món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển trí não, tốt cho mắt của bé. Và dưới đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và các bước thực hiện nấu cháo cá chép cho bé với cà rốt như sau.cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng, cháo cá chép, cá chép, cà rốt, cháo cá chép cà rốt, cháo ăn dặm, cháo cá chép nấu với rau gì cho bé, các món ngon từ cá chép

  • + 30g cá chép
  • + 1 củ cà rốt
  • + 1/2 thìa cà phê rong biển tươi(hoặc 1 thìa rong biển khô)
  • + 1/2 thìa cà phê bột gạo hoặc bột năng.

# Cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng với cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm rất giàu Vitamin A và chất xơ. Khi bé đến giai đoạn ăn dặm tức khi bé được 6 tháng tuổi, ngoài các món cháo ăn dặm ngon từ cà rốt như cháo cà rốt nghiền, cháo cà rốt phô-mai, cháo gà cà rốt hạt sen, cháo cà rốt cá lóc, cháo cà rốt thịt bò, cháo cà rốt tôm, cháo thịt lợn cà rốt thì mẹ hãy bổ sung cho bé món cháo cá chép cà rốt với các bước thực hiện như sau.

  • + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, đem hấp chín rồi tán nhuyễn. Rong biển, mẹ rửa sạch bằng nước lạnh và đem luộc.
  • + Bước 2: Chế biến cá chép: Cá chép làm sạch, bỏ da, đem hấp chín lọc bỏ xương, tán nhuyễn bằng thìa hoặc dĩa. Cho nước vào nồi, tiếp tục cho cá, cà rốt, rong biển vào nấu trong vòng 3 phút.
  • + Bước 3: Cho bột gạo/bột năng vào khuấy đều, đun sôi bồng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

# Lời khuyên khi cho bé ăn cháo cá chép cà rốt

Bạn còn có thể cho bé ăn cháo nấu nhừ và loãng hơn khi bình thường, chế thêm khoảng 100 ml súp cà rốt. Cho bé ăn ít một, ăn nhiều bữa (6-8 bữa một ngày). Khi bé bớt tiêu chảy, cho giảm bớt lượng súp cà rốt, tăng dần lượng cháo. Khi phân đã thành khuôn, cho bé ăn chế độ ăn bình thường, nhớ ưu tiên bé ăn thêm bữa trong một vài tuần và nhiều thức ăn hơn để bé mau lại sức. Ngoài ra còn một số lời khuyên khi cho trẻ ăn thịt cá chép như sau.

+ Ăn não cá không giúp trẻ thông minh: Trong não cá có rất nhiều lipit (chất béo) omega 3, 6 tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, não cá là cơ quan có thể bị nhiễm thủy ngân, đặc biệt là các loại cá sống ở tầng đáy. Cá sống ở tầng đáy nơi có điều kiện sống bị ô nhiễm ngoài nguy cơ nhiễm thủy ngân thì có thể bị nhiễm những kim loại nặng khác.

+ Ăn mắt cá không giúp trẻ có đôi mắt sáng: Nếu bố mẹ muốn trẻ có đôi mắt sáng, nên bổ sung cho trẻ vitamin A, DHA, B2, ăn nhiều thực phẩm giàu selen. Cho dù mắt cá chứa DHA, nhưng hàm lượng ít ỏi, không mang lại hiệu quả cao.

+ Loại bỏ sạch mật cá chép khi sơ chế: Trẻ ăn mật cá dễ bị ngộ độc và có thể nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là mật cá trắm, cá chép. Trong mật cá có chứa tetrodotoxin tác động lên hệ thần kinh, gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi.

Tóm tắt: Bài viết trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng với cà rốt dành cho các mẹ bỉm sữa đang có con mới bước vào độ tuổi ăn dặm. Ngoài cách nấu cháo cá chép cà rốt, chúng tôi còn chia sẻ thêm về công dụng của cà rốt và thịt cá chép đối với trẻ nhỏ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích và hãy ghi chú lại công thức nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng ở trên nhé. Chúc bạn thành công với món cháo ăn dặm ngon này.

Tags: cách nấu cháo cá chép cho bé 6 tháng, cháo cá chép, cá chép, cà rốt, cháo cá chép cà rốt, cháo ăn dặm, cháo cá chép nấu với rau gì cho bé, các món ngon từ cá chép

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm