Cách nấu cháo bồ câu rau ngót cho bé trên 12 tháng tuổi ăn dặm

Cách nấu cháo bồ câu rau ngót cho bé trên 12 tháng tuổi ăn dặm: để tiến hành nấu món cháo ngon này chúng ta cần chuẩn bị gồm 500g thịt chim bồ câu nguyên con ra ràng, 100g rau ngót, 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, dầu oliu, hạt nêm, nước mắm. Sau đó thực hiện nấu cháo chim bồ câu rau ngót như sau. # Cách nấu cháo bồ câu rau ngót cho bé trên 12 tháng ăn dặm Cháo bồ câu cho bé nấu với đa số tất...

Cách nấu cháo bồ câu rau ngót cho bé trên 12 tháng tuổi ăn dặm: để tiến hành nấu món cháo ngon này chúng ta cần chuẩn bị gồm 500g thịt chim bồ câu nguyên con ra ràng, 100g rau ngót, 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, dầu oliu, hạt nêm, nước mắm. Sau đó thực hiện nấu cháo chim bồ câu rau ngót như sau.

# Cách nấu cháo bồ câu rau ngót cho bé trên 12 tháng ăn dặm

Cháo bồ câu cho bé nấu với đa số tất cả các loại rau củ quả đều có thể nấu với thịt chim bồ câu, ví dụ như đậu cô ve, cà rốt, đậu xanh(đỗ xanh), rau ngót, rau cải… Đây là các loại rau củ rất phù hợp cho trẻ, lại hợp với món cháo ăn dặm từ chim bồ câu để tạo ra mùi thơm rất đặc trưng này. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của Báo đời sống sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu cháo thịt chim câu với rau ngót, để tiến hành nấu món cháo ngon này chúng ta cần chuẩn bị gồm 500g thịt chim bồ câu nguyên con ra ràng, 100g rau ngót, 50g gạo nếp, 50g gạo tẻ, dầu oliu, hạt nêm, nước mắm. Sau đó thực hiện nấu cháo chim bồ câu rau ngót như sau.

  • + Bước 1: Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng. Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với cà rốt đã rửa sạch cắt khúc và gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt.
  • + Bước 2: Phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu.
  • + Bước 3: Lưu ý với các mẹ là việc làm thịt chim bồ câu cũng rất quan trọng. Nếu các mẹ không biết cách làm sẽ làm mất bớt các chất dinh dưỡng của thịt chim đó. Mẹ không được cắt tiết chim, phải vặt lông chim sống và khi mổ không được làm bẩn thịt chim để không phải rửa lại làm mất chất.
  • + Bước 4: Khi cháo nhừ, mẹ vớt cà rốt ra đánh nhuyễn rồi cho lại vào nồi ninh cháo. Cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cháo chim bồ câu rau ngót cho bé trên 1 tuổi thưởng thức rồi.

Tóm tắt: Như thế là đã trả lời được thắc mắc của nhiều bà mẹ là cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé sẽ hợp đúng không nào? Cách nấu cháo bồ câu rau ngót cho bé trên 12 tháng tuổi ăn dặm cúng rất đơn giản. Tuy nhiên các mẹ cũng cần lưu ý là tùy vào độ tuổi của bé mà các mẹ có cách chế biến khác nhau nhé. Ví dụ như bé chưa ăn thô được tốt thì mẹ cần phải xay nhỏ thịt chim và cà rốt ra khi nấu để bé dễ ăn hơn. Đặc biệt là với các trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì các mẹ hạn chế việc nêm gia vị như muối, mắm.

Tags: cháo ăn dặm, cháo chim câu cho bé, cháo bồ câu rau ngót, cháo rau ngót bồ câu, cháo bồ câu, cháo rau ngót, chim bồ câu, rau ngót

Loading...
Có thể bạn quan tâm