Top 5 cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất 2019

Top 5 cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất 2019: Ngoài việc cho bé ăn cháo cá hồi, cháo cá trắm, cháo ngao, cháo thịt gà thì mẹ hãy bổ sung thêm món cháo bồ câu vào thực đơn ăn dặm cho bé nhé. Và nếu như các mẹ chưa nắm được cách nấu cháo chim bồ câu với rau củ gì ngon thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. # Những lưu ý khi nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm Khi...

Top 5 cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng nhất 2019: Ngoài việc cho bé ăn cháo cá hồi, cháo cá trắm, cháo ngao, cháo thịt gà thì mẹ hãy bổ sung thêm món cháo bồ câu vào thực đơn ăn dặm cho bé nhé. Và nếu như các mẹ chưa nắm được cách nấu cháo chim bồ câu với rau củ gì ngon thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

# Những lưu ý khi nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm

Khi nấu cháo bồ câu cho bé, bạn chú ý rằng không cắt tiết chim như làm thịt gà, vịt vì tiết chim rất bổ. Không làm thịt chim bằng nước sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt. Sau khi vặt lông song phải thui để làm sạch lông và chim có mùi thơm đăc trưng nhé.cháo bồ câu cho bé, cháo bồ câu băm, cháo bồ câu cà rốt, cháo bồ câu bí đỏ, cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu rau ngót Ngày xưa các cụ hay thui chim bằng rơm khô. Bằng cách này, da sẽ có màu vàng cánh gián rất bắt mắt, thịt lại rất thơm. Ngoài ra còn một số lưu ý như sau.

  • + Trước tiên, rau củ quả phải được đảm bảo an toàn sạch sẽ, hợp vệ sinh.
  • + Chim bồ câu nên chọn loại mới ra ràng(khoảng 15 ngày tuổi) đây là lúc thịt chim chứa nhiều chất dinh dưỡng.
  • + Không mua thịt chim làm sẵn bày bán ở các hàng thịt gà, vì như thế vừa không hợp vệ sinh, chim lại có nguy cơ mắc bệnh lây từ gà vịt sang, vì vậy các mẹ nên mua thịt chim ở siêu thị nhé.
  • + Tùy vào bé đã ăn thô tốt chưa để chế biến cho phù hợp.
  • + Lọc xương chim thật kĩ càng cẩn thận trước khi cho bé ăn, nếu không bé bị hóc xương sẽ rất nguy hiểm.
  • + Rau củ và thịt chim phải thật mềm , nếu trẻ còn nhỏ thì nên xay ra cho nhuyễn.
  • + Nấu cho trẻ nhỏ, không nên nêm gia vị quá nhiều, sẽ làm đường ruột non của bé bị ảnh hưởng không tốt.
  • + Nên thay đổi các loại rau củ khác nhau để bé không bị ngán.

# Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với cà rốt

Cháo bồ câu cho bé nấu với cà rốt là món ăn dặm giàu Vitamin A phù hợp với các bé trên 8 tháng tuổi, đây là món ăn được liệt kê trong top 5 món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi ngon nhất. cháo bồ câu cho bé, cháo bồ câu băm, cháo bồ câu cà rốt, cháo bồ câu bí đỏ, cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu rau ngótCà rốt giàu nguồn vitamin A, beta-carotene, có vị ngọt tự nhiên và mang lại nhiều lợi ích khác nên là một thực phẩm tuyệt vời dành cho trẻ. Các bước để nấu cháo thịt chim bồ câu cà rốt cho bé như sau.

  • + Bước 1: Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng. Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với cà rốt đã rửa sạch cắt khúc và gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt.
  • + Bước 2: Phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu.
  • + Bước 3: Khi cháo nhừ, mẹ vớt cà rốt ra đánh nhuyễn rồi cho lại vào nồi ninh cháo. Cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bảng số lượng nguyên liệu cháo bồ câu cà rốt:

Nguyên liệu Số lượng
Chim bồ câu 500g
Cà rốt 50g
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g
Dầu oliu 10ml
Hạt nêm tuỳ ý
Nước mắm 1ml

 

# Cách nấu cháo bồ câu cho bé 9 tháng với bí đỏ

Cháo bồ câu cho bé nấu với bí đỏ được các mẹ bỉm sữa đánh giá là một trong 3 món cháo ăn dặm ngon nhất trong thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi. Bí đỏ chứa caroten, caroten sau khi được hấp thu vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A – quan trọng với thị giác của bé. Nếu thiếu caroten, bé dễ mắc chứng quáng gà. Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cháo thịt chim bồ câu bí đỏ cho bé yêu ăn dặm với các bước như sau.

  • + Bước 1: Gạo vo sạch cho vào nồi cùng nước nấu 15 phút, Chim bồ câu luộc chín, gỡ lấy thịt nạc , băm nhỏ.
  • + Bước 2: Phi hành củ cho thơm rồi cho thịt chim và ít nước mắm vào đảo qua. Bí đỏ thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi cháo cùng với thịt chim đã xào qua rồi nấu tiếp cho tới khi bí đỏ chín mềm và nước cạn vừa phải là được.
  • + Bước 3: Sau đó thì xúc cháo ra bát và cho thêm dầu ăn dành riêng cho bé vào rồi để nguội bớt là cho bé ăn là được.

Bảng số lượng nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu bí đỏ:

Nguyên liệu Số lượng
Chim bồ câu 300g
Bí đỏ 30g
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g
Dầu oliu 10ml
Hạt nêm tuỳ ý
Nước mắm 1ml

 

# Cách nấu cháo bồ câu hạt sen cho bé 10 tháng

Cháo bồ câu hạt sen đậu xanh là món cháo ăn dặm ngon cho bé trên 10 tháng. Để có được món cháo chim bồ câu kết hợp đậu xanh hạt sen ngon nhất, bạn thực hiện theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Đầu tiên là khâu sơ chế chim bồ câu. Khác với cách làm gà vịt, bạn chỉ cần làm chết con chim, chứ không cắt tiết, vì máu chim bồ câu rất bổ dưỡng. Sau đó, vặt sạch lông (không cần phải cho vào nước sôi trước khi vặt như các loại gia cầm khác).
  • + Bước 2: Tiếp tục dùng que xiên qua thân chim bồ câu và bỏ lên bếp thui vàng. Rửa sạch, tiến hành mổ xẻ. Bạn chỉ cần dùng kéo, cẩn thận mổ bụng chim, đem bỏ hết diều, phổi, lòng… chỉ giữ lại mề, tim, gan, trứng. Khi mổ phải chú ý thật cẩn thận để tránh làm bẩn thân chim, phải rửa lại nhiều lần, mất chất dinh dưỡng.
  • + Bước 3: Dùng dao sắc lọc phần thịt ở đùi, lườn đem băm nhỏ, ướp với chút nước mắm nếu trẻ đã dùng được nước mắm. Nhớ cắt bỏ chân chim để tránh món cháo bị hôi sau khi chế biến.
  • + Bước 4: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt sen đem nhặt sạn, rửa sạch, cho vào nồi, bỏ thêm xương chim bồ câu và 1 lít nước sôi vào ninh nhừ trên lửa nhỏ.
  • + Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng già, phi thơm hành khô, đổ thịt chim băm nhuyễn đã tẩm ướp vào xào đều tay đến lúc chín tới.
  • + Bước 6: Khi cháo chín mềm, cho một nửa thịt chim vào hầm thêm 5 phút nữa, phần còn lại ăn kèm với cháo. Khi cháo đã nhừ thì cho hạt sen đã giã nhỏ vào nồi khuấy đều, bỏ chút rau mùi thái nhuyễn (nếu bé đã ăn được rau mùi). Múc cháo chim bồ câu ra để nguội bớt cho bé dùng.

Bảng số lượng nguyên liệu cháo bồ câu hạt sen đậu xanh:

Nguyên liệu Số lượng
Chim bồ câu 1 con ra ràng
Hạt sen 20g
Đậu xanh 20g
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g
Dầu oliu 10ml
Hành khô tuỳ ý
Rau mùi tuỳ ý

 

# Nấu cháo thịt chim bồ câu rau ngót cho bé 1 tuổi

Cháo bồ câu cho bé nấu với rau ngót được các chuyên gia dinh dưỡng của trẻ đánh gia là một trong 5 món cháo ăn dặm giàu Vitamin C nhất. Vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Vitamin nhóm B trong rau ngót giúp bé tăng cường chuyển hóa, đạm cần trong giai đoạn tăng trưởng nhanh. Để có được món cháo bồ câu rau ngót cho bé ăn dặm ngon nhất, bạn cần thực hiện theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng.
  • + Bước 2: Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt.
  • + Bước 3: Rau ngót rửa sạch xay nhuyễn, phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu.
  • + Bước 4: Khi cháo nhừ, cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, rau ngót nhuyễn vào nồi và nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bảng số lượng nguyên liệu cháo bồ câu rau ngót:

Nguyên liệu Số lượng
Chim bồ câu 1 con ra ràng
Rau ngót 100g
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g
Dầu oliu 10ml
Nước mắm tuỳ ý

 

# Cháo bồ câu băm cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

Công thức nấu cháo bồ câu băm cho bé được chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online chia sẻ ngay dưới đây được kết hợp từ thịt chim câu băm, đậu xanh và nấm rơm.

  • + Bước 1: Bồ câu làm sạch lông, rửa thật sạch với nước và băm nhuyễn cả phần xương và thịt (chỉ để lại đầu và cánh). Ướp thịt bồ câu băm nhuyễn với hành tím băm nhuyễn, muối, hạt nêm, tiêu và để 30 phút cho thật thấm.
  • + Bước 2: Đậu xanh ngâm nước khoảng 15 phút, gạo vo sạch. Nấm rơm rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • + Bước 3: Gạo vo sạch. Cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Để tăng vị ngon, bạn nên nấu cùng nước dùng gà.
  • + Bước 4: Đến khi nước sôi, bạn cho đậu xanh và nấm vào nấu cho đến khi cháo chín. Thêm thịt bồ câu vào và nấu chín. Gia vị vừa ăn.

Bảng nguyên liệu cho món cháo bồ câu băm nấm rơm:

Nguyên liệu Số lượng
Chim bồ câu 1 con ra ràng
Đậu xanh 20g
Nấm rơm 20g
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g
Dầu oliu 10ml
Nước mắm tuỳ ý

 

Tóm tắt: Thịt chim bồ câu nấu cháo là một trong những món cháo ăn dặm ngon giàu dinh dưỡng cực tốt cho sự phát triển của bé. Và với 5 công thức nấu cháo ăn dặm từ thịt chim câu được các chuyên gia ẩm thực của Báo đời sống Online chia sẻ ở trên hy vọng đây sẽ là món ăn được bé yêu thích nhất và được các mẹ thường xuyên bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho con. Chúc các mẹ thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo bồ câu cho bé, cháo bồ câu băm, cháo bồ câu cà rốt, cháo bồ câu bí đỏ, cháo bồ câu hạt sen, cháo bồ câu rau ngót

Loading...
Có thể bạn quan tâm