Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon như đầu bếp người Hàn Quốc

Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon như đầu bếp người Hàn Quốc: Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon như đầu bếp người Hàn Quốc: Canh rong biển thịt bò là một món ăn ngon bổ dưỡng của người dân xứ Kim Chi, và hãy cùng Baodoisong.com.vn học cách nấu món canh ngon này qua bài viết dưới đây. # Nguyên liệu để nấu canh rong biển thịt bò Canh rong biển thịt bò vừa nóng hổi, ngon lành vừa...

Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon như đầu bếp người Hàn Quốc: Cách nấu canh rong biển thịt bò ngon như đầu bếp người Hàn Quốc: Canh rong biển thịt bò là một món ăn ngon bổ dưỡng của người dân xứ Kim Chi, và hãy cùng Baodoisong.com.vn học cách nấu món canh ngon này qua bài viết dưới đây.

# Nguyên liệu để nấu canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò vừa nóng hổi, ngon lành vừa mát bổ, thơm ngọt, rất thích hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày mưa gió se lạnh và cả những ngày thời tiết nóng nực. Hơn nữa, cách nấu canh rong biển thịt bò cũng khá đơn giản, không quá cầu kì và mất nhiều thời gian đâu nhé. Cùng Báo đời sống học ngay cách món canh ngon lành này nhé.

  • + Rong biển khô: 150g
  • + Thịt bò tươi: 100g
  • + Tỏi khô: 1 củ
  • + Rượu trắng ( Hàn Quốc)
  • + Nước tương ( xì dầu Hàn Quốc)
  • + Gia vị: muối, dầu mè, hạt tiêu xay

canh rong biển, cách nấu canh rong biển, thịt bò, canh rong biển thịt bò, các món ngon từ rong biển, các món canh ngon, rong biển

# Các bước nấu món canh rong biển thịt bò

Các nguyên liệu trên đây bạn có thể tìm mua tại các siêu thị. Thịt bò nên lựa chọn phần thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, khô mịn và không dính vào tay. Bạn cũng có thể chọn thịt bò ngon nhờ vào màu sắc của phần mỡ bò. Nếu phần mỡ có màu vàng thì thịt mềm và béo còn nếu phần mỡ màu xam xám thì là thịt bò già, ăn dai và nấu lâu nhừ.

  • + Bước 1: Sơ chế rong biển. Ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 20 – 30 phút cho nở đều sau đó rửa sạch. Để rong biển không còn mùi tanh khi thưởng thức, bạn cần rửa thật sạch với nước, dùng tay bóp cho phần muối trong rau ra hết rồi vớt ra để ráo. Thái rong biển thành từng khúc nhỏ chừng 2 đốt ngón tay.
  • + Bước 2: Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu khác. Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Nếu nấu cho cả trẻ em, thì bạn có thể băm nhỏ thịt bò để bé có thể dễ dàng thưởng thức. Bóc tỏi và băm nhỏ.
  • + Bước 3: Tiến hành nấu canh. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu mè vào rồi phi thơm tỏi. Cho thịt bò vào đảo đều tay cho đến khi thịt chín tái thì mới tiếp tục cho phần rong biển đã chuẩn bị vào xào chung.
  • + Bước 4: Hoàn thành. Sau khi xào hỗn hợp thịt bò, rong biển được khoảng 2 phút thì bạn cho nước vào đun sôi khoảng 15 đến 20 phút. Nêm nếm canh cùng một chút nước tương, gia vị, tỏi băm… theo khẩu vị rồi tắt bếp và đổ canh ra bát tô để thưởng thức.
  • + Lời khuyên: Sử dụng dầu mè sẽ giúp món canh rong biển thịt bò trở nên thơm ngậy cũng như chuẩn vị Hàn hơn so với cách sử dụng dầu ăn thông thường.

# Những ai không nên ăn rong biển

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Các nhà khoa học đã chia rong biển thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh dương. Lợi ích của rong biển với sức khỏe như sau.

+ Cung cấp vitamin và khoáng chất: Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

+ Cung cấp DHA và EPA – axit béo omega -3: Không giống như các loại cây trồng trên mặt đất, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, vì thế rong biển và dầu tảo là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho những người ăn chay.

+ Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Một số người khi ăn các loại đậu thường bị đầy hơi và tức bụng. Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển kombu, một loại rong biển rất phổ biến, vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

+ Chứa chất chống oxy hóa: Rong biển có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Là một loại thực phẩm lành mạnh, rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng ô xi hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính như ung thư và các bệnh về đường tiêu hóa.

+ Cung cấp chất xơ prebiotic: Tất cả các loại thực vật đều chứa chất xơ nhưng rong biển còn chứa nhiều loại carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ) khác giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.

Khi tuyến giáp phải tiếp nhận một lượng i – ốt quá lớn, nó có thể xuất hiện rất nhiều vấn đề xấu. Nếu bạn mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp thì cần phải đặc biệt lưu ý đến điều này. Một nghiên cứu từ Nhật Bản đã chứng minh rằng những người phụ nữ thường xuyên ăn 15 đến 30gr rong biển kombu thì lượng TSH (một loại hormon sinh ra từ tuyến yên) sẽ tăng lên, còn T3 và T4 tự do (các hormon tuyến giáp) giảm xuống.

Tóm tắt: Cách nấu canh rong biển thịt bò khá đơn giản, chỉ cần thực hiện đủ các bước sau đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon mang hương vị Hàn Quốc. Nếu yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món canh rong biển. Rong biển là một loại thực phẩm tốt, trong rong biển có chứa thành phần quan trọng nhất là chất fertile clement có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ cặn bã thừa trong cơ thể và giúp cơ thể phát triển tốt hơn.

Tags: canh rong biển, cách nấu canh rong biển, thịt bò, canh rong biển thịt bò, các món ngon từ rong biển, các món canh ngon, rong biển

Loading...
Có thể bạn quan tâm