Top 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây đãi cả nhà thích mê

Top 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây đãi cả nhà thích mê: Đây là món ăn mặn được chế biến từ cánh gà với mùi vị thơm ngon kèm nước sốt sền sệt ăn cực trôi cơm đảm bảo gia đình bạn sẽ phải trầm trồ khen ngon cho mà xem. Và để nắm được công thức làm gà chiên mắm này, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. # Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây sền...

Top 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây đãi cả nhà thích mê: Đây là món ăn mặn được chế biến từ cánh gà với mùi vị thơm ngon kèm nước sốt sền sệt ăn cực trôi cơm đảm bảo gia đình bạn sẽ phải trầm trồ khen ngon cho mà xem. Và để nắm được công thức làm gà chiên mắm này, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

# Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây sền sệt

Với các bạn nhỏ, món gà luôn là món ưa thích hàng đầu. Nhưng các bạn nhỏ thường sẽ không thích với những cách chế biến thông thường như: luộc, rán, rang…Món gà mà được các bạn yêu thích và lựa chọn số một chắc chắn sẽ là món cánh gà chiên nước mắm. Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho các bạn nhỏ mê tít, không chỉ riêng các bạn nhỏ mà bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng được. Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm hành tây gồm 8 đên 10 cánh gà, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 1 quả ớt nhỏ, 80ml nước luộc gà, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, hạt tiêu. Gia vị ướp cánh gà gồm 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột bắp. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện chế biến món cánh gà chiên mắm với hành tây như sau.

  • + Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ dọc theo thân củ. Ớt thái lát
  • + Bước 2: Trong một bát, trộn cánh gà với rượu gạo, nước tương, bột bắp rồi ướp trong 30 phút.
  • + Bước 3: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên vàng cả hai bên cánh gà.
  • + Bước 4: Sau đó thêm hành tây, đảo đều cho hành chuyển sang màu trong. Thêm rượu gạo, nước dùng gà, đường, nấu cho đến khi nước sốt sánh lại. Rắc vừng, hành lá, ớt đỏ, đảo đều rồi cho ra đĩa.

# Cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây siêu cay

Cánh gà chiên nước mắm hành tây là món ăn ngon từ thịt gà có vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp. Tuy nhiên, công thức thứ 2 này sẽ tạo ra một hương vị khác so với công thức trên, đó chính là vị cay dành cho những bạn thích ăn cay nóng hổi. Cách chế biến kiểu này cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản gồm 400g cánh gà, 1 củ hành tây, tương ớt, bột chiên giòn, đường 2 muỗng, muối, hạt nêm, tỏi 2 củ, nước mắm ngon 2 muỗng. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách làm cánh gà chiên mắm hành tây siêu cay như sau.

  • + Bước 1: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.
  • + Bước 2: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.
  • + Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.
  • + Bước 4: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.
  • + Bước 5: Cho gà đã ráo dầu vào chiên, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.
  • + Bước 6: Cho cánh gà chiên nước mắm ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

# Những ai không nên ăn cánh gà chiên nước mắm

Món cánh gà chiên nước mắm hành tây là một món mặn dùng để ăn cùng với cơm nóng, chính vì vậy đây là món ăn không dành cho người bị Thận, bị bênh về tim hay huyết áp. Cụ thể những ai không nên ăn cánh gà chiên nước mắm?

  • + Nguời bị huyết áp, tim mạch, đột quỵ: Khi bạn ăn quá mặn sẽ phải uống nhiều nước nên làm tăng khối lượng máu tuần hoàn khiến tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày dễ gây suy tim. Một khi huyết áp tăng cao và tim ngày càng yếu đi thì nguy cơ đột quỵ là điều khó tránh khỏi.
  • + Người bị đau dạ dày: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc ăn quá mặn có mối liên hệ chặt chẽ với các bệnh về dạ dày, thậm chí cả ung thư dạ dày. Lượng muối nạp vào cơ thể quá cao có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày làm tăng nguy cơ viêm loét.
  • + Người bị bệnh về thận: Phần lớn lượng muối đưa vào cơ thể đều phải được xử lý qua thận. Do đó, nếu nạp quá nhiều muối vào cơ thể sẽ gây trở ngại quá trình đào thải các chất cặn bã đồng thời thận cũng làm việc quá tải lâu ngày sẽ làm giảm khả năng hoạt động của thận, thậm chí có thể dẫn đến suy thận.
  • + Người bị cách bênh về xương khớp: Lượng muối thừa gây thất thoát canxi ở xương qua đường nước tiểu, khiến xương trở nên yếu, giòn hơn và nguy cơ loãng xương tăng cao. Đó là lý do vì sao càng lớn tuổi thì người ta càng phải ăn giảm muối lại trong khẩu phần ăn của mình.

Tóm tắt: Bài viết trên là Top 2 cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây kèm với đó là tư vấn cho những ai không nên thưởng thức món ăn mặn từ cánh gà này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn và gia đình. Chúc gia đình thưởng thức món cánh gà chiên mắm hành tây ngon miệng và vui vẻ. Xem thêm cách nấu cháo gà gạo rang.

Tags: cánh gà chiên nước mắm hành tây, gà chiên mắm, cánh gà chiên mắm, các món ngon từ thịt gà, hành tây, nước mắm ngon, cánh gà

Loading...
Có thể bạn quan tâm