Bật mí 8 cách ướp mực nướng ngon “nhất quả đất” bạn nên thử

Bật mí 8 cách ướp mực nướng ngon "nhất quả đất" bạn nên thử: Mực nướng là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Và trong bài viết này chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách ướp mực nướng truyền thống đơn giản mà cực ngon mời bạn tham khảo. # Cách làm mực nướng mỡ hành thơm phức Đây là món mực nướng ngon...

Bật mí 8 cách ướp mực nướng ngon “nhất quả đất” bạn nên thử: Mực nướng là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Và trong bài viết này chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách ướp mực nướng truyền thống đơn giản mà cực ngon mời bạn tham khảo.

# Cách làm mực nướng mỡ hành thơm phức

Đây là món mực nướng ngon bá cháy kiểu Thái Lan đang cực HOT năm 2019. Phần nước ướp chỉ đơn giản là nhờ có gốc ngò hành băm nhuyễn cộng với các gia vị khác mà làm cho mực nướng thơm ngon và vị rất đậm đà. Để tiến hành học cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái, bạn hãy chuẩn bị số lượng nguyên liệu sau.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái:

  • + 2 con mực ống lớn(mình mua loại làm sẵn không có đầu mực)
  • + 1 mc nước mắm
  • + 1 bó rau ngò (khoảng 10 gốc ngò)
  • + 1 MC nước mắm
  • + 1 MC nước tương
  • + 1 MC tương xí muội
  • + 1 trái chanh xanh (lime)
  • + 1-2 trái ớt, bằm nhuyễn
  • + 2 trái dưa leo nhỏ
  • + 1/2 củ hành Tây tím
  • + 1/2 MC dầu Oliu
Cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái Lan
Bước 1 Mực ống rửa sạch, cắt một bên của mực và mở ra thành một miếng lớn, cắt dọc làm 3 phần và ngang làm 3 phần. Dùng đầu dao khứa nhẹ theo chiều xéo của miếng mực và ngựơc lại.
Bước 2 Bó ngò rửa sạch để ráo nước, lấy phần gốc ngò cắt nhuyễn (để ướp mực), phần cọng ngò để riêng
Bước 3 Cho nước tương, nước mắm, tương xí muội nước cốt của 1/2 trái chanh, gốc ngò và ớt vào chén trộn đều
Bước 4 Cho nứớc sốt vào mực trộn đều, dùng giấy kiếng bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1h
Bước 5 Mở lò nướng 200 độ C trước 10′. Dùng khay nướng bánh có bọc 1 lớp giấy bạc(foil). Cho mực đều lên khay+ phần sốt,cho vào lò nướng khoảng 10′
Bước 6 Salad dưa leo. Dưa leo rửa sạch, bào dọc. Hành Tây lột vỏ cắt ngang, mỏng và ứơp với nứơc cốt của 1/2 trái chanh + dầu Oliu. Cọng ngò ngắt đôi. Cho dưa leo+ hành Tây+ rau ngò trộn đều, để qua một bên
Bước 7 Mực nướng khoảng 10′ thì vặn lên phần Grill,nướng thêm khoảng 10′ đến khi mực vàng đều, hơi khét phần mặt là được
Bước 8 Cho salad ra dĩa cho mực lên trên. Vậy là có dĩa mực nướng thơm lừng cay cay ăn kèm với salad dưa leo chua giòn cho ngày cuối tuần rồi

 

# Cách ướp mực nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

Mực nướng kiểu Hàn Quốc thế này mang lại cho bạn một hương vị cay ngon khó tả, kích thích vị giác và hấp dẫn đến từng miếng khi dùng. Để giản tiện khi mua mực bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước, như vậy bạn có thể bỏ qua bước 1 và 2 bên trên.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để làm mực nướng BBQ kiểu Hàn:

  • + Mực 1 con
  • + Hành tây 1/2 củ
  • + Cà rốt 1/2 củ
  • + Ớt 1 trái
  • + Chanh 1/2 trái
  • + Tương ớt 30 ml (Hàn Quốc)
  • + Ớt bột 15 gr
  • + Tiêu 5 gr
  • + Bột ngũ vị hương 5 gr
  • + Nước tương 15 ml
  • + Muối 5 gr
  • + Đường trắng 5 gr
  • + Sốt BBQ 15ml
Cách làm mực nướng BBQ kiểu Hàn Quốc
Bước 1 Tách bỏ lớp da đen bên ngoài mực. Làm sạch mực, bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa với nước sạch, sau đó dùng khăn ăn thấm ráo nước.
Bước 2 Rắc ít muối, tiêu xay, nước cốt chanh, xoa đều rồi để ướp khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột, ngũ vị, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, đường, muối vào bát lớn cùng với mực, ướp khoảng một giờ đồng hồ.
Bước 3 Thái sợi cà rốt, ớt xanh và củ hành. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ớt xanh, củ hành và cà rốt lên.
Bước 4 Sau đó, bạn cho mực lên. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng trong 12 phút.
Bước 5 Mực nướng kiểu Hàn Quốc thế này mang lại cho bạn một hương vị cay ngon khó tả, kích thích vị giác.

 

# Bật mí món mực nang nướng muối ớt siêu ngon

Mực nướng muối ớt với những con mực tươi nay được nướng muối ớt cay nồng sẽ cho buổi ăn cuối tuần của gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng. Để tiến hành học cách ướp mực nướng muối ớt ngon nhất bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm. cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu làm món mực nướng muối ớt:

  • + 500g mực nang
  • + 3 thìa dầu ăn
  • + 3 tép tỏi băm
  • + ½ thìa tiêu
  • + 3 thìa dầu ăn
  • + 1 thìa muối
  • + 1 thìa ớt bột
  • + 1 quả ớt sừng giã nhỏ
Cách làm mực nướng muối ớt
Bước 1 Mực mua về làm sạch túi, rửa sạch với rượu cho khử mùi tanh, khứa ca rô trên thân mực, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Trộn đều ớt sừng giã nhỏ, ớt bột, muối cùng các nguyên liệu để trong 10 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau giúp cho món mực nướng muối ớt ngon đậm đà hơn. Cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào phần mực đã sơ chế và để ráo, đảo nhiều lần, ướp trong 30 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 3 Mẹo để nướng mực giòn và thơm ngon hơn là các bạn đem mực đi phơi nắng khoảng độ 3 tiếng trước khi nướng.
Bước 4 Bạn có thể nướng mực bằng bếp than hay lò nướng tùy vào sở thích nhưng chú ý để mực không bị cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa và thưởng thức cùng người thân và bạn bè thì còn gì vui bằng.

 

# Bí quyết làm mực nướng ngũ vị dậy mùi nhất

Mực nướng ngũ vị thơm phức cực ngon sẽ là món nhậu tuyệt vời mà các ông xã thích mê. Trước khi học cách làm mực nướng ngũ vị, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để ướp mực nướng ngũ vị:

  • + 1 con mực nang to
  • + 2 nhánh Tỏi
  • + 2 quả Ớt tươi
  • + 1 gói Ngũ vị hương
  • + Dầu mè, Rượu gừng.
Cách làm mực nướng ngũ vị
Bước 1 Mực cắt đầu và thân riêng, lấy túi mực bỏ đi. Lột lớp màng mỏng để mực không bị dai. Rửa mực bằng rượu gừng để khử mùi tanh. Khía mực theo kiểu vẩy rồng.
Bước 2 Trộn gia vị vào một bát nhỏ: 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nêm, tỏi, ớt, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè. Phết đều hỗn hợp gia vị lên mực. Để 3 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị vào mực.
Bước 3 Nướng mực trên bếp than hoặc loại bếp nướng mà bạn có. Mực rất nhanh chín, nên trong lúc nướng bếp bạn phải liên tục trở mực để không bị khét nhé.

 

# Công thức ướp mực nướng sa tế đúng chuẩn

Cách chế biến mực nướng sa tế rất đơn giản với nguyên liệu không quá cầu kỳ, món ăn có vị cay cay thơm phức rất phù hợp với những chuyến dã ngoại của cả nhà hoặc làm tiệc nướng ăn ngoài trời. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để làm mực nướng sa tế ngon:

  • + 1kg mực tươi(Mực ống hoặc mực lá)
  • + 1 hủ sa tế cay
  • + 2 nhánh sả
  • + 1 mớ thì là
  • + Rượu
  • + Hạt nêm
  • + Tiêu
  • + Mắm
  • + Đường
  • + Dưa leo
  • + Cà chua
Cách làm mực nướng sa tế
Bước 1 Mực mua về rửa thật sạch, muốn món ăn ngon bạn phải chọn loại mực tươi, nếu còn sống thì càng tốt, Rửa mực qua rượu cho hết tanh sau đó để ráo, Dùng dao khía ca rô mặt ngoài của mực cho đẹp và ngấm đều gia vị, Sả nhặt rửa sạch cắt lát chéo, Thì là nhặt rửa sạch, Dưa leo cà chua rửa sạch cắt lát.
Bước 2 Mực trứng tươi chỉ cần khéo léo bỏ túi mực, mực trứng cấp đông thì rã đông trước khoảng 10 phút cũng lấy bỏ túi mực tránh làm rớt trứng. Rửa sạch mực nhẹ nhàng với nước pha chút muối, để ráo nước. Mực trứng không cần bỏ nội tạng vì sẽ làm mất trứng và sữa bên trong giảm giá trị dinh dưỡng của mực.
Bước 3 Ướp mực với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu me, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 lọ sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm. Theo Baodoisong.com.vn, nếu bạn muốn món mực nướng Sate được cay hơn, bạn có thể ướp mực vơi 3 muỗng sa tế, sả, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng nước thì là giã nát, Ướp mực trong 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4 Nhóm than hoa quạt cho than hồng mới cho mực lên vỉ nướng, lật đêu con mực cho chín đều. Khi mực chín vàng ươm các mặt là hoàn thiện món mực trứng nướng sa tế rồi đấy.
Bước 5 Vị cay cay của sa tế và tương ớt hòa quyện với vị ngọt của mực, thêm vị béo ngậy của từng viên trứng sẽ làm cho bất cứ ai không thể cưỡng lại được. Chúc các bạn thành công với món mực trứng nướng sa tế này nhé.

 

# Cách làm món mực nướng chao ngon lạ miệng

Món mực nướng chao thưởng thức cho ngày mưa dầm được nhiều người ưa thích với cách ướp không quá cầu kỳ. Ngày mưa mà ngồi bên bếp than hồng nướng mực thưởng thức thì thật là thích. Mực nướng chao dùng để nhâm nhi tận hưởng ngày mưa cùng với người thân yêu. Chọn mực loại lớn nướng ngon hơn. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu món mực nướng chao gồm.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để ướp mực nướng chao:

  • + 1kg mực tươi
  • + Chao: 1 hủ
  • + Nước cốt chanh: 1 trái
  • + Lá tía tô, củ sen, hành tây, kiệu
  • + Gia vị: tỏi, rượu thơm, tương ớt, đường, sa tế, dầu mè
Cách làm món mực nướng chao ngon lạ miệng
Bước 1 Mực mua về làm sạch túi, rửa sạch với rượu cho khử mùi tanh, khứa ca rô trên thân mực, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp mực với 1/2 hủ chao, đường, 1 muỗng cà phê rượu thơm, tỏi, dầu mè. Ướp trong khoảng nửa tiếng.
Bước 3 Trong lúc đợi mực thấm gia vị, bạn lấy 1 ít chao trắng tán nhuyễn và trộn thêm ít sa tế, nước cốt chanh và ít đường cho vừa miệng.
Bước 4 Phần rau ăn kèm, bạn chỉ việc trộn tía tô thái sợi và củ kiệu, hành tây lại với nhau
Bước 5 Khi lò than hoa hừng lửa, bạn cho mực lên nướng trên vỉ. Trở đều để mực không bị cháy.

 

# Học cách ướp mực nướng than hoa thơm nức

Mực xiên nướng sả ớt thích hợp làm món nhậu hay ăn chơi đều ngon, vì xiên que nên rất dễ dàng để mọi người thưởng hoặc mang theo trong các buổi picnic rất tiện lợi. Mực nướng sả ớt thơm thơm mùi của sả hòa quyện với cái cay cay của ớt kích thích vị giác.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để làm mực nướng than hoa:

  • + 3 con mực nang vừa
  • + 3 cây sả
  • + 2 trái ớt tươi
  • + 1 muỗng nhỏ ớt xay sẵn
  • + Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, dầu mè
  • + Dụng cụ: Que xiên, bếp than hoa
Cách làm mực ướp sả ớt nướng than hoa
Bước 1 Mực nang rửa sạch, lau khô, xẻ làm đôi, khứa mực hình ca rô rồi cắt miếng vuông vừa ăn, khi nướng mực sẽ cong lại nổi vân rất đẹp.
Bước 2 Sả và ớt băm nhỏ.
Bước 3 Làm hỗn hợp ướp gồm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng canh dầu mè. Cho tất cả vào hỗn hợp sả ớt, trộn đều.
Bước 4 Phết đều hỗn hợp ướp vào mực, để khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 5 Dùng xiên xiên mực và nướng trên than hoa là ngon, trở đều xiên mực vì mực nhanh chín nếu không trở thường xuyên mực rất dễ bị cháy xém

 

# Cách làm muối ớt xanh chấm mực nướng

Cách làm muối ớt xanh chuyên dùng để chấm đồ nướng, hải sản hay chân gà với độ hấp dẫn khiến ai ai cũng phải mê mẩn khi đã một lần thưởng thức. Trước khi tiến hành làm muối ớt xanh, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu như sau.cách làm muối ớt xanh khô, muối ớt xanh nha trang, muối ớt xanh bán ở đâu, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, muối ớt xanh đóng chai, ớt xiêm xanh, muoi ot chanh nha trang

Nguyên liệu làm muối ớt xanh với sữa tươi:

  • + 3 quả ớt xanh
  • + 10g đường kính
  • + 1 quả chanh tươi
  • + 3 lá chanh
  • + Sữa tươi, muối ăn
Cách làm muối ớt xanh với sua tuoi
Bước 1 Dùng tay hoặc dao bóc vỏ và tách múi chanh. Từ từ trích lấy một phần của múi chanh sau đó loại bỏ hạt. Để không phải làm công đoạn này, bạn có thể chọn mua chanh không hạt.
Bước 2 Ớt xanh rửa sạch, lau thật khô. Tiếp đến, bạn loại bỏ toàn bộ hạt ớt, chỉ ớt và cuống ớt. Cuối cùng, thái ớt thành từng lát nhỏ và cho chung vào với phần chanh múi đã tách trước đó.
Bước 3 Cho toàn bộ chanh múi + đường + muối + sữa tươi + ớt vào chung trong máy xay. Bật máy xay và tiến hành xay cho tới khi hỗn hợp mịn nhuyễn, không còn dấu hiệu của nguyên liệu thô.
Bước 4 Sau khi xay xong, cho hỗn hợp lược qua rây để mịn hẳn. Cuối cùng, bạn trút nguyên liệu ra bát/đĩa và thêm phần lá chanh thái sợi rồi thưởng thức cùng với các món nướng, đặc biệt là hải sản nướng.

 

Tóm tắt: Bài viết là tổng hợp 8 cách ướp mực nướng ngon “nhất quả đất” mà bạn nên thử mỗi khi tổ chức tiệc party với người thân và bạn bè. Và để có được món mực nướng tẩm ướp ngon nhất bạn nên chọn tìm mua được những con mực tươi nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Loading...
Có thể bạn quan tâm