Chia sẻ cách pha nước mắm chua ngọt để lâu chỉ mất 10 phút thực hiện

Chia sẻ cách pha nước mắm chua ngọt để lâu chỉ mất 10 phút thực hiện: Bài viết hôm nay của Báo đời sống là những thông tin về cách làm nước mắm kiểu chua chua ngọt ngọt và bạn có thể để được trong thời gian một ngày mà nước chấm không bị đổi màu. # Cách pha nước mắm chua ngọt để lâu chỉ mất 10 phút Cách pha nước mắm chua ngọt như thế nào cho chuẩn, phải cho các gia vị...

Chia sẻ cách pha nước mắm chua ngọt để lâu chỉ mất 10 phút thực hiện: Bài viết hôm nay của Báo đời sống là những thông tin về cách làm nước mắm kiểu chua chua ngọt ngọt và bạn có thể để được trong thời gian một ngày mà nước chấm không bị đổi màu.

# Cách pha nước mắm chua ngọt để lâu chỉ mất 10 phút

Cách pha nước mắm chua ngọt như thế nào cho chuẩn, phải cho các gia vị với tỉ lệ bao nhiêu là điều mà nhiều chị em nội trợ hay lo lắng. Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Và với cách pha nước mắm chua ngọt này, bạn cần 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 4 thìa nước lọc, tỏi, ớt băm nhuyễn nhỏ. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách làm nước mắm chua ngọt theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Đầu tiên để pha nước chấm kiểu này, bạn hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • + Bước 2: Thêm nước mắm vào bát, vắt chanh bỏ hạt lọc lấy nước cốt rồi cũng cho vào cùng. Bạn khuấy đều tay cho nước mắm hòa tan với nước đường và nước chanh. Chú ý không nên để cả hạt chanh nhé, sẽ khiến bát nước chấm chua ngọt bị đắng.
  • + Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ, bỏ hạt (nếu ăn cay bạn có thể để nguyên hạt). Sau đó bạn trút hết tỏi và ớt vào bát mắm chua ngọt vừa pha, như vậy sẽ giúp tỏi nổi lên bề mặt rất đẹp mắt.
  • + Bước 4: Bạn cũng có thể tăng giảm lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho vừa khẩu vị, miễn sao vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì chắc chắn bát mắm chua ngọt của bạn sẽ ngon đậm đà. Áp dụng tỉ lệ này để pha nước chấm nem cũng ngon lắm đấy nhé!

Tóm tắt: Cách pha nước chấm chua ngọt để lâu không khó, nhưng bạn cũng nên tập luyện đi luyện lại nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải nêm nếm gì nữa mà pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi. Chúc bạn thành công.

Tags: cách nấu nước mắm đường, cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng, cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu, cách làm nước mắm ngon an bun, cách làm nước mắm ăn bún chả giò, cach pha nuoc mam an com tam, cách pha nước mắm sánh đặc, cach lam nuoc mam an com thit nuong

Loading...
Có thể bạn quan tâm