Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ ăn cực tốt

Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ ăn cực tốt: Để có được món cháo chân giò heo đỗ đen được ngon và bổ dưỡng nhất, đầu tiên bạn mua Đậu đen về rồi loại bỏ những hạt sâu, mọt bằng cách ngâm với nước, thấy hạt nào nổi lên thì chắt nước đổ đi. Sau đó, ngâm đậu đen qua đêm. Và sau 01 đêm bạn có thể tiếp tục các bước nấu cháo móng giò lợn với đậu đen theo...

Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ ăn cực tốt: Để có được món cháo chân giò heo đỗ đen được ngon và bổ dưỡng nhất, đầu tiên bạn mua Đậu đen về rồi loại bỏ những hạt sâu, mọt bằng cách ngâm với nước, thấy hạt nào nổi lên thì chắt nước đổ đi. Sau đó, ngâm đậu đen qua đêm. Và sau 01 đêm bạn có thể tiếp tục các bước nấu cháo móng giò lợn với đậu đen theo các bước như sau.

# Cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ cực tốt

Bảng nguyên liệu nấu cháo chân giò cho bà đẻ:

Nguyên liệu Số lượng
Chân giò 1 cái
Đỗ đen 500g
Mùi tàu, hành lá, hành khô tuỳ ý
Nước mắm, muối, bột ngọt tuỳ ý
Gạo nếp 50g
Gạo tẻ 50g

 cháo móng giò đậu đen, cháo móng giò, cháo đậu đen, đỗ đen, cách nấu cháo móng giò, móng giò, đậu đen, cháo móng giò đậu đen cho bé

Để có được món cháo chân giò heo đỗ đen được ngon và bổ dưỡng nhất, đầu tiên bạn mua Đậu đen về rồi loại bỏ những hạt sâu, mọt bằng cách ngâm với nước, thấy hạt nào nổi lên thì chắt nước đổ đi. Sau đó, ngâm đậu đen qua đêm. Và sau 01 đêm bạn có thể tiếp tục các bước nấu cháo móng giò lợn với đậu đen theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Khi mua móng giò, bạn nên chọn chân giò sau vì nó ngon và to hơn chân trước. Tiếp theo, khi mua về bạn nấu nước sôi cho vào đó vài lát gừng và muối. Khi nước sôi, bạn cho chân giò vào trụng sơ rồi vớt ra. Sau đó, bạn cạo sạch lông rồi rửa lại với nước và chặt chân giò thành từng khúc vừa ăn.
  • + Bước 2: Móng giò bạn cho vào nồi cùng 2 lít nước vào nồi cơm điện để nấu hoặc nấu bằng nồi inox trên bếp từ hoặc nồi nhôm với lửa nhỏ để xương chín nhừ và tiết ra hết chất. Tiếp theo, bạn nêm nếm với một ít bột ngọt, hạt nêm, đường vào nồi rồi đậy nắp hầm chín móng giò. Đợi khoảng 2 tiếng.
  • + Bước 3: Trong lúc đợi hầm chân giò heo, bạn sẽ ngâm gạo để nấu cháo nhé. Gạo nếp bạn nên chọn loại gạo nếp thơm và dẻo sẽ mang lại hương thơm và độ ngon cho cháo. Bạn nhặt sạch sạn rồi vo gạo nếp sạch sẽ, ngâm gạo với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm hơn. Gạo tẻ khi mua về bạn cũng nhặt sạch rồi vo sạch, sau đó ngâm gạo trong nước để gạo nở mềm.
  • + Bước 4: Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, khi móng giò đã nhừ thì bạn cho đậu đen, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, nấu cho đến khi đậu đen và gạo nở ra, rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, đường. Nếu bạn thấy cháo cạn nước bạn cho thêm một chút nước rồi nấu lửa nhỏ tới khi cháo nhừ thì tắt bếp.

# Cách nấu món chân giò hầm đỗ đen giúp đẹp da

Các bạn đã biết giá trị dinh dưỡng và làm đẹp của của đậu đen và chân giò heo. Dưới đây là cách làm món chân giò heo hầm đậu đen với nguyên liệu gồm chân giò 1 cái, đỗ đen 100g, hành khô, tỏi, nước mắm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiên theo các bước sau:

  • + Bước 1: Đỗ đen ngâm nước tầm 5 giờ cho nở, rửa sạch lần nữa rồi để ráo.
  • + Bước 2: Tỏi, hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • + Bước 3: Chân giò đưa đi làm sạch, chặt miếng to rồi ướp cùng với hành khô, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt, tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Sau khi chân giò đã ngấm gia vị, các bạn mang đi xào qua.
  • + Bước 4: Tiếp theo, đặt nồi lên bếp cho chân giò cùng đỗ đen vào đổ nước ngập mặt thịt. Đun tới khi nào nước sôi thì đun lửa nhỏ, hầm tới khi thịt chân giò nhừ ra là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là xong.

# Các giá trị dinh dưỡng từ Móng giò và Đỗ đen

Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận, tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ thận, bổ huyết, bồi bổ cơ thể.Nhiều sách cổ viết rằng, ăn đậu đen chữa được chứng thủy thũng, tê thấp, bổ thận, giải độc cơ thể… Ðậu đen có công năng chữa bệnh nhiệt đối với người ở xứ nhiệt đới, nhất là khi trời nắng nóng.

Từ xưa, người Trung Quốc đã biết tới tác dụng kỳ diệu của đậu đen. Đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E – một trong những chất giúp kéo dài tuổi thanh xuân và vitamin B. Hàm lượng vitamin E trong đậu đen nhiều gấp 6 – 7 lần trong các loại thịt. Thường xuyên ăn đậu đen có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, da ngày càng trắng mịn. Bạn có thể nấu canh đậu đen với thịt gà, thịt heo, thịt bò và ăn mỗi ngày.

Theo dinh dưỡng học hiện đại, chân giò heo khá giàu chất dinh dưỡng. Người ta ước tính cứ trong 100g chân giò heo có chứa 15,8g protit; 26,3g mỡ; 1,7g chất tổng hợp. Chất keo trong chân giò heo khi được hấp thu vào cơ thể con người sẽ giúp các tế bào da giữ được thủy phần, nên đỡ bị khô nhăn, khiến cho da bóng và căng. Đây được coi là công dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ.

Ngoài ra, chân giò heo còn có systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

Tóm tắt: Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo móng giò đậu đen cho bà đẻ thưởng thức, đây là món cháo cực tốt đấy, hãy ghi chú lại công thức để thực hiện ngay khi trong gia đình bạn có người vừa sinh con nhé. Chúc bạn thành công. Đọc thêm bí quyết nấu cháo móng giò cho bé ăn dặm!

Tags: cháo móng giò đậu đen, cháo móng giò, cháo đậu đen, đỗ đen, cách nấu cháo móng giò, móng giò, đậu đen, cháo móng giò đậu đen cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm