Chia sẻ 2 cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ đơn giản bằng nồi cơm điện

Chia sẻ 2 cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ đơn giản bằng nồi cơm điện: Để thực hiện nấu cháo gạo lứt kiểu này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200 gam gạo lứt, 50 gam mè trắng. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo gạo lứt nhanh như theo 4 bước như sau. # Cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ chỉ với 4 bước Gạo lứt chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bên cạnh tinh bột, những dưỡng...

Chia sẻ 2 cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ đơn giản bằng nồi cơm điện: Để thực hiện nấu cháo gạo lứt kiểu này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200 gam gạo lứt, 50 gam mè trắng. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo gạo lứt nhanh như theo 4 bước như sau.

# Cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ chỉ với 4 bước

Gạo lứt chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bên cạnh tinh bột, những dưỡng chất này khi nạp cho cơ thể sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp kiềm chế trong việc ăn uống. cách nấu cháo gạo lứt, cách nấu cháo nhanh nhừ, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện, gạo lứt, giảm cân, cháo gạo lứt, cháo ngon cho bà đẻĐể thực hiện nấu cháo gạo lứt kiểu này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 200 gam gạo lứt, 50 gam mè trắng. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo gạo lứt nhanh như theo 4 bước như sau.

  • + Bước 1: Lấy một lượng gạo đủ dùng cho gia đình bạn, sau đó, vo gạo lứt với nước sạch khoảng 3 lần để loại bỏ đi những bụi bẩn trong quá trình vận chuyển.
  • + Bước 2: Cho gạo vào nồi, tỷ lệ gạo: nước với tỷ lệ 1:3, tức là gạo 1 phần thì nước 3 phần, rồi tiến hành nấu.
  • + Bước 3: Mất khoảng 40-50 phút để có thể hoàn thành được một nồi cháo (tùy thuộc vào phương pháp nấu)
  • + Bước 4: Chỉ cần múc cháo ra tô là có thể thưởng thức được món cháo rồi.

# Cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

Để thực hiện được món cháo gạo lứt này, một dụng cụ không thể thiếu được đó chính là chiếc nồi cơm điện. cách nấu cháo gạo lứt, cách nấu cháo nhanh nhừ, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện, gạo lứt, giảm cân, cháo gạo lứt, cháo ngon cho bà đẻVà chúng ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu như gồm 300gram Gạo lứt đỏ, 15gram đậu đỏ, Hạt sen tươi hoặc sen khô tùy sở thích và điều kiện, Rong biển phổ tai, Mơ muối, Nghệ (hoặc bột nghệ), Muối tinh. Sau khi đầy đủ nguyên liệu, các bạn thực hiện cách nấu cháo gạo lứt theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Bạn vo sạch gạo lứt với 3 lần nước để gạo bay hết bụi bẩn trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Làm tương tự với đậu dỏ, tuy nhiên cũng lưu ý là đãi sạch vỏ đậu đỏ trong quá trình vo để cháo khi thành phẩm sẽ mịn và ngon hơn.
  • + Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa cho nước sôi thì thả đậu đỏ vào. Luộc đậu đỏ trong khoảng 5 phút thì cùng muối lỗ vớt ra rổ, để ráo nước.
  • + Bước 3: Rửa lõi nồi cơm cho thật sạch rồi lần lượt cho gạo lức, đậu đỏ đã luộc chín, hạt sen, mơ muối cắt thành từng miếng nhỏ, phổ tai, bột nghệ và muối tinh vào. Rót vào nồi khoảng 1 lít nước lọc rồi khuấy đều hỗn hơp này lên trước khi đặt vào nồi. Đậy nắp nồi cơm lại, bật nút cho nồi chuyển sang chế độ nấu.
  • + Bước 4: Đợi khoảng 40 đến 50 phút tùy vào lượng nước cũng như nồi cơm mà khói sẽ bốc lên, nước dần cạn đi và nồi cháo của bạn cũng dần được hoàn thành

# Cách nấu cháo gạo lứt cà rốt cho bà đẻ

Đối với bà đẻ thì bạn nên ăn món cháo gạo lứt cà rốt bởi món cháo ngon này rất tốt với những người mệt mỏi hay những người suy nhược thần kinh và bị bệnh tiểu đường. cách nấu cháo gạo lứt, cách nấu cháo nhanh nhừ, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện, gạo lứt, giảm cân, cháo gạo lứt, cháo ngon cho bà đẻĐể tiến hành nấu món cháo gạo lứt cà rốt này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 200 gam gạo lứt, 50 gam mè trắng, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 cây boa rô, 100 gam nấm rơm, nước tương, dầu hào, dầu mè, gia vị khác. Và dưới đây là công thức nấu cháo gạo lứt cà rốt sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng tham khảo.

  • + Bước 1: Đun sôi một chút dầu ăn trên chảo nóng rồi cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Sau đó trút gạo lứt và nồi nước đang sôi (khoảng 1 lít), vặn lửa nhỏ để hầm. Đây là cách nấu cháo gạo lứt ngon, giúp cháo mau chín mềm và thơm hơn.
  • + Bước 2: Củ cải, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Boa rô lặt bỏ gốc rễ, lá xanh rồi bào mỏng phần thân trắng. Nấm rơm sau khi ngâm trong nước muối và rửa sạch thì cũng đem bỏ chân, cắt hạt lựu.
  • + Bước 3: Mè rang đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn với một chút muối.
  • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp với dầu mè, phi bô roa cho vàng. Tiếp đến, bạn cho cà rốt, củ cải, nấm rơm vào, nêm nước tương, hạt nêm chay và gia vị khác nếu muốn. Bạn xào hỗn hợp trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp, trút hết vào nồi cháo, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • + Bước 5: Nấu cháo thêm chừng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, trang trí thêm rau ngò cho đẹp mắt.

Tóm tắt: 2 cách nấu cháo gạo lứt nhanh nhừ ở trên thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với món cháo gạo lứt theo hướng dẫn của Báo đời sống nhé.

Tags: cách nấu cháo gạo lứt, cách nấu cháo nhanh nhừ, cách nấu cháo bằng nồi cơm điện, gạo lứt, giảm cân, cháo gạo lứt, cháo ngon cho bà đẻ

Loading...
Có thể bạn quan tâm