Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ

Ngày 19/12 năm 2019 | Ẩm thực | Tag: .

Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi. # Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ Muốn có được món cháo gà ngon, rang gạo...

Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ: Nguyên tắc chung khi nấu cháo là không bao giờ để lửa lớn. Khi vừa thả gạo, cháo sôi bùng là hạ nhỏ lửa ngay, để cháo sôi lăn tăn, thậm chí chỉ là sủi tăm nhẹ rồi thỉnh thoảng khuấy để cháo không bám khét ở đáy nồi.

# Cách nấu cháo gà gạo rang cho người mới ốm dậy tẩm bổ

Muốn có được món cháo gà ngon, rang gạo trước khi nấu cháo là một bí quyết không phải ai cũng biết. Gạo khi được rang lên sẽ rất thơm và mang nhiều hương vị đặc trưng. Ngay cả khi được thưởng thức lần đầu tiên cứ ngờ ngỡ là mùi vị của các thực phẩm chất đạm kia ai ngờ lại là từ những hạt gạo rang rồi nấu cháo. Vậy bây giờ chuyên mục Món ngon của Báo đời sống sẽ hướng dẫn các bạn cách rang gạo nấu cháo ngon và lấy ví dụ ngay cho món cháo gà gạo rang ngay sau đây.

  • + Nửa con gà
  • + Gạo nếp và gạo tẻ
  • + 1 củ hành tây
  • + 1 quả chanh
  • + Mùi tàu, hành lá, ngò gai.
  • + Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

# Các bước rang gạo nấu cháo gà cực giàu dinh dưỡng

Cách để có món cháo gà gạo rang ngon nhất chính là cách rang gạo nấu cháo gà đúng chuẩn, luộc thịt gà xé phay và sơ chế các nguyên liệu cần thiết.

  • + Bước 1: Cho gạo vào nồi rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.
  • + Bước 2: Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập. Gà chín vớt ra để nguội bỏ xương, xé thành miếng nhỏ. Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.
  • + Bước 3: Nấu cháo gà bằng cách ngâm gạo nếp cùng gạo tẻ đã rang ở bước 1 khoảng 15 phút trong nước lạnh, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc gà, thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.
  • + Bước 4: Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.
  • + Bước 5: Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Tóm tắt: Bài viết trên là hướng dẫn cách nấu cháo gà gạo rang cho người ốm dậy tẩm bổ, hy vọng đây sẽ là một trong những món cháo ngon giúp cho sức khoẻ của thành viên trong gia đình bạn tiến triển tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Tags: Cách nấu cháo gà gạo rang, cháo gà gạo rang, rang gạo nấu cháo gà, rang gạo nấu cháo, cháo gà, gà, gạo rang

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm