Cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi cực ngon chỉ với 5 bước

Cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi cực ngon chỉ với 5 bước: bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 50g gạo giã nát, 100g thịt ếch nạc, 50g bí đao, 5ml dầu mè, nước mắm, đường, hành, ngò. Sau đó bạn thực hiện cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm với 5 bước như sau. # Cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi chỉ với 5 bước Khi bé trên 12 tháng tuổi, ở giai đoạn này bé thường có...

Cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi cực ngon chỉ với 5 bước: bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 50g gạo giã nát, 100g thịt ếch nạc, 50g bí đao, 5ml dầu mè, nước mắm, đường, hành, ngò. Sau đó bạn thực hiện cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm với 5 bước như sau.

# Cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi chỉ với 5 bước

Khi bé trên 12 tháng tuổi, ở giai đoạn này bé thường có biểu hiện biếng ăn. Chính vì vậy, ngoài những món ăn quen thuộc như cháo thịt bò, cháo thịt gà thì mẹ hãy bổ sung thêm cho bé với món cháo thịt ếch. Để tiến hành nấu món cháo ếch cho bé lười ăn chậm lớn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 50g gạo giã nát, 100g thịt ếch nạc, 50g bí đao, 5ml dầu mè, nước mắm, đường, hành, ngò. Sau đó bạn thực hiện cách nấu cháo thịt ếch cho bé ăn dặm với 5 bước như sau.

  • + Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra.
  • + Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín.
  • + Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước.
  • + Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn.
  • + Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

# Bảng cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi

Chuyên mục cháo ăn dặm của Báo đời sống sẽ chia sẻ cho các mẹ biết để nắm được giai đoạn nào của bé thì ăn món cháo ếch nào phù hợp qua bảng các món cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 1 tuổi dưới đây.

Các món cháo ếch cho bé ăn dặm ngon
Tên món Nguyên liệu Độ tuổi phù hợp Thời gian
Cháo ếch rau dền Thịt ếch, rau dền 7 tháng tuổi 1 lần/tuần
Cháo ếch rau ngót Thịt ếch, rau ngót 8 tháng tuổi 1 lần/tuần
Cháo ếch cà rốt Thịt ếch, cà rốt 12 tháng tuổi 1 lần/tuần
Cháo ếch bí đỏ Thịt ếch, bí đỏ 10 tháng tuổi 1 lần/tuần
Cháo ếch rau mồng tơi Thịt ếch, rau mồng tơi 11 tháng tuôi 1 lần/tuần
Cháo ếch ăn dặm Thịt ếch 9 tháng tuổi 1 lần/tuần

Tóm tắt: Cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi cực ngon chỉ với 5 bước thật dễ phải không các mẹ. Hãy ghi chú lại công thức ăn dặm này và nấu cho bé yêu ăn mỗi tuần 1 lần nha. Chúc mẹ thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo ếch, cháo thịt ếch, thịt ếch, các món ngon từ thịt ếch, cháo ăn dặm cho bé trên 1 tuổi, cháo ăn dặm

Loading...
Có thể bạn quan tâm