Cách làm Vịt om bia rượu kèm nấm đùi gà cực ngon lạ miệng

Cách làm Vịt om bia rượu kèm nấm đùi gà cực ngon lạ miệng: Bàn về ẩm thực Việt Nam nhiều người sẽ ấn tượng với các mon ngon được chế biến từ Vịt. Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách nấu móm từ nguyên liệu quen thuộc này với món vịt om bia giàu dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. # Nguyên liệu làm món vịt om bia siêu...

Cách làm Vịt om bia rượu kèm nấm đùi gà cực ngon lạ miệng: Bàn về ẩm thực Việt Nam nhiều người sẽ ấn tượng với các mon ngon được chế biến từ Vịt. Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách nấu móm từ nguyên liệu quen thuộc này với món vịt om bia giàu dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

# Nguyên liệu làm món vịt om bia siêu lạ

Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện cách nấu món ngon này. Các bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu đầy đủ. Nếu như thiếu đi một nguyên liệu kể trên thì món ăn ngon của bạn sẽ mất vị và không còn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn thịt vịt.vịt hầm bia, cách làm vịt hầm bia, thịt vịt hầm bia, cách nấu món vịt hầm bia, cách làm món vịt hầm bia, nấu vịt hầm bia, cách nấu vịt hầm bia, công thức nấu vịt hầm bia, cách chế biến vịt hầm bia Vì nếu như vịt không được tươi ngon thì khi bạn nấu ăn cũng sẽ khó mà tròn vị, mang lại độ hoàn hảo cho món ăn này.

  • + 400 gr thịt vịt
  • + 15 ml rượu nấu ăn
  • + Bia: 600 ml
  • + Ớt khô
  • + Tỏi
  • + Hành lá
  • + Xì dầu nhạt
  • + Xì dầu đen
  • + Hoa hồi
  • + Gia vị – muối, đường, dầu ăn
  • + Nấm đùi gà – 2 cái
  • + Ớt xanh, ớt đỏ – mỗi loại 1 quả

# Cách làm Vịt om bia với rượu cực ngon

Thịt vịt mua về các bạn đem sát muối, chanh để loại bỏ mùi hôi sau đó đem rửa lại thật sạch với nước. Các bạn nhớ bóc vỏ lưỡi vịt và vỏ chân vịt nhé. Khi vịt đã được làm sạch, để ráo nước thì các bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

  • + Bước 1: Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đùi gà các bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Ớt xanh, ớt đỏ thái miếng to vừa ăn.
  • + Bước 2: Khi đã lựa chọn đủ cac gia vị kể trên, các bạn tiến hành pha 15ml rượu với một bát con nước sạch. Sau đó bạn cho thịt vịt vào để đảo và ngâm thịt trong 20 phút. Tiếp đến, các bạn vớt thịt ra để ráo nước chờ đến các công đoạn tiếp theo.
  • + Bước 3: Tiếp đến, các bạn cho hoa hồi, đường, xì dầu, vào đảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng thì các bạn đổ bia vào chảo. Đến khi bia sôi thì để nhỏ lửa lại và khoảng 15 phút sau gia vị sẽ thấm đều vào vịt. Cách nấu món ngon ở giai đoạn này cũng gần hoàn chỉnh. Các bạn tiếp tục cho nấm vào đun 10 phút.
  • + Bước 4: Các bạn nêm muối, gia vị sao cho vừa ăn rồi cho ớt chuông vào đảo đều, để lửa to cho ớt chín mềm rồi tắt bếp và trình bày ra bát mời cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn lạ miệng này. Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé!

Tóm tắt: Trên đây là cách làm Vịt om bia rượu kèm nấm đùi gà cực ngon lạ miệng. Hy vọng gia đình bạn sẽ thích mê với món ngon từ vịt này. Chúc bạn thành công.

Tags: vịt hầm bia, cách làm vịt hầm bia, thịt vịt hầm bia, cách nấu món vịt hầm bia, cách làm món vịt hầm bia, nấu vịt hầm bia, cách nấu vịt hầm bia, công thức nấu vịt hầm bia, cách chế biến vịt hầm bia

Loading...
Có thể bạn quan tâm